1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. Cách Xoay Màn Hình Máy Tính Macbook Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
Thủ thuật MacOS
0

Cách Xoay Màn Hình Máy Tính Macbook Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

cách Xoay Màn Hình Máy Tính Macbook

Bạn đang muốn xoay màn hình Macbook để phù hợp với các ứng dụng, chương trình đang tương tác? Máy tính của bạn đang gặp lỗi xoay màn hình và bạn muốn chỉnh lại về mặc định? Hôm nay Sparenyc sẽ hướng dẫn bạn cách xoay màn hình Macbook chỉ với 3 bước đơn giản. Giúp bạn giải quyết các vấn đề trên ngay dưới bài viết này.

Một số trò chơi, ứng dụng và chương trình yêu cầu bạn phải xoay màn hình mới có thể dễ dàng sử dụng. Như vậy bạn nên xoay màn hình theo yêu cầu là một sự lựa chọn thông minh khi muốn tương tác với các dịch vụ trên.

Tuy nhiên không phải Macbook nào cũng hỗ trợ xoay màn hình, vì thế bạn có thể gặp lỗi khi xoay màn hình những chiếc máy tính đó. Chính vì vậy nội dung bài viết liên quan đến chủ đề chia sẻ thủ thuật dành cho MacOS này, Sparenyc cũng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục cũng như phương pháp xoay màn hình đơn giản sau đây.

3 bước đơn giản để xoay màn hình cho Macbook

3 bước đơn giản để xoay màn hình cho Macbook

3 bước đơn giản để xoay màn hình cho Macbook

Chỉ với 3 bước xoay màn hình Macbook cực kì đơn giản và nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn thực hiện được mong muốn của mình tốt nhất.

  • Bước 1: Click vào biểu tượng Apple bên trái trên cùng trong thanh menu bar. Sau đó chọn System Preferences.
  • Bước 2: Mở công cụ Display trong giao diện System Preferences lên.
  • Bước 3: Trên giao diện công cụ Displays, có 2 Tab chính là Color và Display. Nhưng chúng ta chỉ cần sử dụng tab Display để xoay màn hình. Bạn click chuột vào tab Display, sau đó ở ô Rotation, bạn có thể lựa chọn xoay màn hình theo ý thích của mình ở 3 chế độ : 90º, 180º và 270º.

Những lỗi thường gặp khi xoay màn hình Macbook

Những lỗi thường gặp khi xoay màn hình Macbook

Những lỗi thường gặp khi xoay màn hình Macbook

Đối với những máy Macbook không hỗ trợ việc xoay màn hình, hoặc việc xoay màn hình không thể thực hiện được. Thì dưới đây là các lỗi thường gặp và cách fix lại những lỗi này mà mình muốn giới thiệu đến bạn.

Lỗi Rotation bị ẩn hoặc không được hỗ trợ: Lỗi này thường gặp ở các phiên bản MacOS X cũ và macOS Sierra. Chúng ta có thể buộc System Preferences cung cấp cài đặt Rotation bằng cách giữ tổ hợp phím Alt + Cmd khi mở System Preferences Displays, là bạn có thể thấy được Rotation đã bị ẩn lúc trước được hiển thị.

Màn hình bị chuyển đen khi xoay: Lỗi này được bắt gặp khi bạn cố gắng thực hiện việc xoay màn hình đối với các hệ điều hành không hỗ trợ xoay màn hình. Máy tính của bạn sẽ bị đen màn hình, hoặc bị đơ không hiển thị. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần khởi động lại máy để khôi phục lại mặc định là hiệu quả nhất, cũng có thể dùng tổ hợp phím Shift + Cmd + Q rồi bấm nút E để quay lại màn hình đăng nhập.

Màn hình bị chuyển đen khi xoay

Màn hình bị chuyển đen khi xoay

– Tham khảo thêm nhiều thủ thuật dành cho Macbook hữu ích khác:

Bài viết trên là các cách thực hiện xoay màn hình nhanh chóng và hiệu quả, cũng như fix lại các lỗi thường gặp khi xoay màn hình trên Macbook. Qua bài viết này Sparenyc hy vọng có thể giúp được bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến xoay màn hình mà bạn đang mắc phải. Nếu còn thắc mắc gì xin hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp tất cả trong thời gian sớm nhất.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu