1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. Cách Xem Pass Wifi Đã Lưu Trên MacBook Chỉ Vài Thao Tác
Thủ thuật MacOS
0

Cách Xem Pass Wifi Đã Lưu Trên MacBook Chỉ Vài Thao Tác

Cách xem pass wifi trên macbook

Bạn đã quên mật khẩu wifi đã lưu trên Macbook của mình? Bạn muốn chia sẻ mật khẩu wifi với bạn của mình nhưng lại không nhớ rõ? Hôm nay Sparenyc sẽ giới thiệu đến bạn cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên Macbook để giải quyết vấn đề trên.

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, đời sống ngày càng được cải thiện. Trong đó wifi kết nối mạng lưới Internet là một điều không thể thiếu đối với rất nhiều người hiện nay. Đối với Macbook, mỗi khi bạn nhập mật khẩu wifi vào máy, nó sẽ được mã hóa và lưu lại dưới dạng các dấu ******** Nhưng bạn không hề biết cách để hiển thị những những ký tự đó dưới dạng văn bản khi mình đã lưu trữ?

Chính vì vậy bài viết với chủ đề thủ thuật MacOS dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xem mật khẩu wifi được lưu trên Macbook dưới dạng văn bản để bạn dễ nhận biết.

Cách xem lại mật khẩu wifi trên Macbook

Cách xem lại mật khẩu wifi trên Macbook

Cách xem lại mật khẩu wifi trên Macbook

Thật ra mỗi khi bạn nhập mật khẩu wifi thì nó sẽ được lưu vào ứng dụng Keychain Access  trên máy tính của bạn. Để xem lại mật khẩu wifi trên ứng dụng đó, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây để truy cập vào Keychain Access là có thể được.

Bước 1: Click chuột vào icon kính lúp ở góc trên cùng bên phải màn hình Macbook.
Bước 2: Nhập Keychain Access(1) và click chuột vào để mở ứng dụng (2) vừa hiện ra.
Bước 3: Ở giao diện mới nhập tên wifi mà bạn muốn biết mật khẩu ở ô tìm kiếm (1) tiếp đến bạn tìm kiếm wifi đó ở (2) chọn bằng chuột phải và dùng chuột trái click vào lệnh Copy Password to Clipboard (3).
Bước 4: 1 thông báo nhỏ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Admin của máy sẽ hiện ra. Bạn nhập mật khẩu tài khoản của máy vào (1) sau đó chọn Allow (2).
Bước 5: Bạn chọn 1 công cụ, phần mềm soạn thảo văn bản và Paste ra là được.

Các lỗi thường mắc phải khi kết nối wifi

Các lỗi thường mắc phải khi kết nối wifi

Các lỗi thường mắc phải khi kết nối wifi

Dưới đây là các lỗi bạn thường mắc phải khi kết nối với wifi, và cách khắc phục chứng hiệu quả, đơn giản nhất mà Sparenyc đã sưu tầm được và muốn giới thiệu, chia sẻ đến bạn. Giúp bạn sử dụng wifi hiệu quả hơn.

Lỗi chấm than Limited Access: Lỗi này do Router gây nên, bạn chỉ cần chạy lại Router là được.

Lỗi chấm than Limited Access

Lỗi chấm than Limited Access

Bắt được sóng wifi nhưng không có mạng: Bạn mở Network Connections lên, tìm biểu tượng wifi chọn bằng chuột phải rồi click vào Properties bằng chuột trái. Sau đó là Wireless Network. Ở giao diện này, dưới mục Preferred networks, bạn chọn wifi mình kết nối và chuột phải chọn Properties.

Bên tab Association ở mục Network Authentication đặt lại thành WPA trong thanh menu. Và chuyển thành TKIP bên mục Data Encryption. Cuối cùng bạn kết nối lại và nhập mật khẩu vào.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là toàn bộ mọi thông tin hướng dẫn cách xem pass wifi đã lưu trên macbook đơn giản, nhanh chóng chỉ với vài thao tác mà bạn có thể tham khảo qua và áp dụng. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ thêm thì hãy nhanh chóng để lại bình luận của mình bên dưới bài viết này nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu