1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật MacOS
 4. 4 Cách Vệ Sinh Bàn Phím Macbook Dành Cho Người KHÔNG CHUYÊN
Thủ thuật MacOS
0

4 Cách Vệ Sinh Bàn Phím Macbook Dành Cho Người KHÔNG CHUYÊN

Bạn muốn vệ sinh bàn phím Macbook của mình sau một thời gian dài sử dụng nhưng không biết làm cách nào để tháo bàn phím Macbook mà không làm hư hại máy tính? Hôm nay Sparenyc sẽ chia sẻ đến bạn 4 cách vệ sinh bàn phím Macbook đơn giản và hiệu quả ngay dưới đây.

Máy tính là một thiết bị sử dụng điện năng, vì thế bụi bặm rất dễ bám vào máy tính khiến cho chiếc Macbook của bạn luôn trong tình trạng bụi bặm. Nếu để lâu ngày thì rất dễ ảnh hưởng đến tốc độ tương tác với máy tính.

Chính vì thế nên các cách được Sparenyc chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn thay bàn phím, vệ sinh, và hoán đổi chức năng trên bàn phím dành cho Macbook đơn giản nhất.

Cách tháo các nút bấm trên bàn phím Macbook

Cách tháo các nút bấm trên bàn phím Macbook

Cách tháo các nút bấm trên bàn phím Macbook

Bàn phím Macbook trong các phiên bản máy tính mới đây được nâng cấp lên bàn phím chìm, điều đó khiển có bàn phím trở nên sang trọng hơn. Tuy nhiên việc tháo dỡ và thay thế các nút bấm trở nên khó khăn hơn trước rất nhiều.

Dưới đây là cách giúp bạn tháo các nút trên bàn phím trên Macbook cực kỳ đơn giản:

 • Đầu tiên bạn nên chuyển bị một dụng cụ bằng nhựa có đầu dẹt và mỏng, không nên dùng công cụ bằng kim loại, điều đó có thể gây xước máy tính của bạn.
 • Sử dụng dụng cụ gỡ từ từ từng nút bấm một, sau đó để vào một hộp đựng chuẩn bị sẵn để tránh trường hợp bị mất phím. 

*Lưu ý: Khi tháo phím bạn phải tháo nhẹ nhàng từ phía trên nút bấm, chứ không nên tháo từ 3 hướng còn lại. Điều đó giúp tránh trường hợp nút bấm bị gãy hoặc hư hại.

Vệ sinh sau khi tháo các nút bấm trên bàn phím

Vệ sinh sau khi tháo các nút bấm trên bàn phím

Vệ sinh sau khi tháo các nút bấm trên bàn phím

Sau khi tháo toàn bộ các nút bấm trên bàn phím hoặc nút bấm bạn muốn vệ sinh. Bạn sử dụng tăm bông hoặc vải mềm ẩm để lau bàn phím. Sau khi lau xong bạn dùng vài khô hoặc máy sấy tóc để hong khô lại bàn phím.

Đối với các nút bấm bạn tiến hành vệ sinh chúng bằng xà phòng loãng để tránh bị phai ký tự trên nút bấm. Sau đó tiến hành dùng khăn mềm khô, máy sấy tóc để hong khô nút bấm, hoặc cũng có thể bơi năng chúng cũng được.

Lắp nút bấm vào lại bàn phím

Lắp nút bấm vào lại bàn phím

Lắp nút bấm vào lại bàn phím

Sau khi bạn đã vệ sinh bàn phím và nút bấm xong, bạn nên chắc chắn là bàn phím và nút bấm đã được hong khô và không bị ẩm. Sau đó chúng ta tiến hành việc lắp nút bấm vào bàn phím. 

Bạn xoay đúng chiều nút bấm rồi tiến hành để 2 góc dưới nút bấm xuống trước, sau đó nhấn từ từ 2 góc trên nút bấm vào bàn phím cho đến khi nút bấm được khóa lại với tiếng “cạch” là xong. Lưu ý khi bạn lắp nút bấm bạn phải làm ngược lại khi bạn tháo, đó là lắp dưới trước sau đó mới đến trên nút bấm. Nếu không có khả năng bàn phím của bạn sẽ bị hư, gãy.

Thay đổi chức năng trên bàn phím

Thay đổi chức năng trên bàn phím Macbook

Thay đổi chức năng trên bàn phím Macbook

Nếu bạn muốn thay đổi bố cục và chức năng của các nút trên bàn phím cho phù hợp với lỗi gõ chữ của mình, thì bạn cần phải thực hiện một số thao tác được kể đến như sau:

 • Bước 1: Click vào biểu tượng Apple sau đó chọn System Preferences rồi mở Keyboard lên.
 • Bước 2: Chọn Change Keyboard Type  rồi tiếp tục click chuột vào Continue.
 • Bước 3: Bạn click chuột vào dấu + bên dưới rồi chọn ngôn ngữ, bố cục theo quốc gia mà bạn muốn cài đặt là được.

Lưu ý khi vệ sinh bàn phím cho Macbook

Lưu ý khi vệ sinh bàn phím cho Macbook

Lưu ý khi vệ sinh bàn phím cho Macbook

Để vệ sinh bàn phím, nút bấm trên MacBook của bạn một cách an toàn và tránh trường hợp hư hại đến đến thiết bị thì bạn làm theo các chú ý dưới đây.

 • Vệ sinh từng khung nút bấm và nút bấm một cách cẩn thận, giúp bạn giảm thiểu khả năng khiến bụi bặm và vi khuẩn bám vào các vi mạch điện tử.
 • Bạn có thể sử dụng máy rửa để vệ sinh, tuy nhiên nên tháo rời các bộ bộ phần và chỉ được rửa những phần chống thấm nước mà thôi.
 • Không nên dán các miếng đề can, miếng dán hoặc vỏ bọc trên bàn phím và máy tính, điều đó khiến cho vị khuẩn và bụi bặm tích tụ lại.
 • Bạn nên sử dụng cồn 90º để vệ sinh máy tính, giúp giảm khả năng vi mạch bị chập bởi nước.

– Có thể bạn quan tâm những thủ thuật dành cho MacOS hữu ích khác:

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím Macbook mà bạn có thể tham khảo qua và áp dụng cho thiết bị của mình. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp thêm thì hãy để lại phần bình luận bên dưới bài viết này nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu