1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. 14+ Cách Tiết Kiệm Pin Trên Điện Thoại Android Hiệu Quả Nhất
Thủ thuật Mobile
0

14+ Cách Tiết Kiệm Pin Trên Điện Thoại Android Hiệu Quả Nhất

14 cách tiết kiệm pin trên điện thoại Android hiệu quả nhất

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm pin khi sử dụng điện thoại mà không biết làm thế nào thì hãy tham khảo ngay 14 cách tiết kiệm pin trên điện thoại Android hiệu quả nhất mà Sparencyc chia sẻ đến bạn trong bài viết với chủ đề chia sẻ thủ thuật mobile này nhé.

Đối với hầu hết mọi người trong quá trình sử dụng điện thoại thì ai cũng muốn “dế yêu” của mình có thể hoạt động trong một thời gian dài để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Và lúc này thì điều cần nghĩ đến đầu tiên đó là tìm hiểu cách tiết kiệm pin.

Vậy thì làm cách nào để có thể tiết kiệm pin đến mức tối đa trong quá trình sử dụng điện thoại? câu trả lời mà bạn đang quan tâm sẽ được chia sẻ chi tiết sau đây.

14 cách tiết kiệm pin trên điện thoại Android hiệu quả nhất

14 cách tiết kiệm pin trên điện thoại Android hiệu quả nhất

14 cách tiết kiệm pin trên điện thoại Android hiệu quả nhất

Tổng cộng sẽ có 14 cách tiết kiệm pin hiệu quả trên dòng điện thoại smartphone Android mà bạn có thể áp dụng như sau: 

1. Giảm độ sáng màn hình điện thoại

Màn hình điện thoại sẽ luôn là nguyên nhân đầu tiên khiến thời lượng pin trong máy bị tiêu hao nhiều, vì vậy nên nếu như không thực sự cần thiết phải để sáng 100% thì bạn chỉ nên chỉnh lại ở mức 50 – 60% là được. 

2. Giảm thời gian chờ màn hình

Đối với những chiếc điện thoại hệ điều hành Android thì cấu hình mặc định thời gian chờ màn hình của điện thoại thường sẽ là 30 giây. Thời gian chờ càng lâu cũng đồng nghĩa với việc điện thoại hoạt động càng nhiều nên bạn cần phải điều chỉnh lại ở mức thấp nhất là 15 giây. 

3. Tắt tính năng chỉnh độ sáng tự động

Tắt tính năng chỉnh độ sáng tự động

Tắt tính năng chỉnh độ sáng tự động

Thay vì thực hiện tăng chỉnh độ sáng theo cách thủ công thường được áp dụng thì tính năng này sẽ tự động điều chỉnh độ sáng dựa vào môi trường xung quanh. Điều này cũng khiến điện thoại hoạt động nhiều hơn vì phải dựa nào tính năng cảm biến.

Để tắt tính năng này thì bạn thao tác như sau: Vào mục cài đặt -> hiển thị -> độ sáng -> tắt độ sáng tự động. 

4. Tắt tính năng định vị trên điện thoại

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng hoạt động dựa vào GPS để truyền và nhận dữ liệu vị trí từ người dùng. Thế nên cách tốt nhất để tiết kiệm pin cho điện thoại là hủy tự động bật định vị GPS, mà chỉ để ở dạng cho phép mới bật.

5. Tắt các ứng dụng gây hao pin điện thoại

Khi bật ứng dụng càng nhiều thì mức độ hao pin của điện thoại cũng nhiều lên, chính vì vậy mà bạn nên kiểm tra một số ứng dụng trên máy của mình và thực hiện tắt những ứng dụng cảm thấy không cần thiết. 

Để biết được ứng dụng nào đang có độ hao pin nhiều nhất thì bạn vào mục cài đặt -> pin.

6. Tắt Bluetooth và NFC

Những tính năng này tuy rằng bạn có thể không sử dụng nhiều nhưng vô tình bật lên mà không tắt cũng sẽ dẫn đến tình trạng hao pin cho điện thoại. Chính vì vậy bạn chỉ cần tắt ứng dụng bằng cách kéo thanh quản lý phím tắt xuống. Hoặc nếu NFC không tắt được thì bạn vào Cài đặt -> Di động và mạng -> NFC.

7. Đóng ứng dụng chạy nền

Đóng ứng dụng chạy nền

Đóng ứng dụng chạy nền

Sẽ có một số trường hợp bạn sử dụng các ứng dụng chạy nền như nghe nhạc, xem video…để chế độ tạm dừng bằng phím tắt ở mục quản trị mà không tắt hẳn. Lúc này ứng dụng vẫn đang chạy nền và gây hao hụt pin nhanh chóng. 

Chính vì vậy mà bạn nên tắt hẳn các ứng dụng chạy nền này nếu không sử dụng nữa để đảm bảo tiết kiệm pin cho điện thoại khi sử dụng. 

8. Sử dụng nền tối cho điện thoại

Theo nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia thì việc sử dụng hình nền có màu tối sẽ giúp tiết kiệm pin rất nhiều so với việc sử dụng nền màu sáng. Thế nên bạn hãy thử để nền điện thoại Android của mình theo nền tối hoặc trung tính xem sao nhé.

9. Tắt chế độ rung và âm thanh không cần thiết

Việc để chế độ rung và âm thanh đi kèm khi nhận thông báo cũng dẫn đến tình trạng gây tốn rất nhiều năng lượng trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy nếu như cảm thấy không cần thiết thì bạn có thể tắt để giúp điện thoại tiết kiệm pin.

10. Tận dụng chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Tất cả các dòng điện thoại smartphone hiện tại đa phần đều được tích hợp chế độ tiết kiệm pin vào máy. Thế nên khi điện thoại còn khoảng từ 10 hoặc 20% bạn sẽ nhận được thông báo chuyển sang chế độ, lúc này bạn chỉ có thể dùng được vài ứng dụng.

11. Tắt chế độ tự động cập nhật ứng dụng

Hầu hết các dòng điện thoại hiện tại đều có bật tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên máy khi nhà phát hành nâng cấp phiên bản. Dù vậy nhưng nếu như bạn muốn vì vẫn có thể thực hiện theo cách thủ công và tắt tính năng này đi để giúp tiết kiệm pin tối đa cho điện thoại mình đang sử dụng.

12. Tắt hoạt họa để tiết kiệm pin điện thoại

Tắt hoạt họa để tiết kiệm pin điện thoại

Tắt hoạt họa để tiết kiệm pin điện thoại

Đôi khi các hình hoạt họa trong điện thoại lại là nguyên nhân khiến pin tụt nhanh hơn trong quá trình sử dụng. Thế nên bạn cũng nên tắt đi để tiết kiệm pin cho điện thoại của mình. Cách thực hiện đó là: Vào cài đặt -> điện thoại -> kéo xuống phần Build number và nhấp vào 7 lần. Khi thực hiện xong bạn sẽ thấy “Developer option” là đã tắt xong. 

13. Kiểm tra báo cáo tiêu thụ năng lượng

Các dòng điện thoại Android thường sẽ tích hợp sẵn một trình kiểm tra năng lượng bị tiêu thụ. Điều này giúp bạn nắm rõ được ứng dụng nào làm hao pin nhất để thực hiện tắt nếu cần. 

14. Thay đổi thời gian cập nhật Email

Nếu trong trường hợp bạn sử dụng nhiều tài khoản Email cùng lúc thì thông báo sẽ về đồng thời và rất nhiều nên sẽ khiến điện thoại nhanh hết pin. Chính vì vậy bạn nên cài đặt lại thời gian cập nhật của mỗi dịch vụ như kiểm tra email vào 30 phút hoặc 60 phút.

Trên đây là toàn bộ 14 cách tiết kiệm pin trên điện thoại Android hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng nếu như thấy phù hợp. Trong quá trình áp dụng, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thêm thì hãy để lại câu hỏi của mình bên dưới bài viết này nhé. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu