1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. Cách Tắt Webcam Trên Macbook Đơn Giản & Dễ Thực Hiện Nhất
Thủ thuật MacOS
0

Cách Tắt Webcam Trên Macbook Đơn Giản & Dễ Thực Hiện Nhất

Cách Tắt Webcam Trên Macbook để tránh phần mềm xấu độc hại theo dõi và đánh cắp thông tin của bạn là chuyện luôn được cảnh giác. Cùng Sparenyc tìm hiểu ngay thông tin những thủ thuật hữu ích dành cho MacOS dưới đây.  

Hiện nay có khá nhiều những phần mềm hay các trang web lừa đảo muốn truy cập bất hợp pháp vào Webcam trên máy ảnh để có những ý đồ xấu. Vì thế đề cao cảnh giác là chuyện phải làm đối với người dùng công nghệ. Bài viết sau đây sẽ cho bạn những cách tắt Webcam trên Macbook đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Cách tắt Webcam trên Macbook bằng cách che Camera

Đây là một mẹo khá phổ biến dành cho các bạn sử dụng máy tính không chỉ Macbook mà còn các loại PC khác. Các bạn chỉ cần lấy một giấy dán dính che lên Camera của Macbook thì không ai có thể theo dõi bạn nữa. 

Lưu ý là các bạn nên dán những loại giấy có thể gỡ ra dễ dàng không làm ảnh hưởng đến Camera của máy nếu muốn sử dụng về sau này nhé.

Thiết lập âm lượng đầu vào trên Macbook

Bên cạnh việc tắt Cam của Macbook bạn cần phải tắt tất cả những thiết bị âm lượng đầu vào của máy. Nếu có những phần mềm có chức năng nghe tiếng đầu vào từ Micro, nó sẽ  ảnh hưởng đến công việc và thông tin của các bạn. 

Thực hiện các bước này bạn hãy vào Setting -> System  Preferences-> Sound-> Internal Microphone và điều chỉnh mức âm lượng trở về số 0. Nếu bạn muốn sử dụng Micro thì hãy vào thực hiện bước trên để tăng âm lượng.

Tắt Micro của Macbook

Bên cạnh việc bị theo dõi hình ảnh trên trang web, thì bạn âm thanh cũng là thứ được nghe lén nhiều nhất từ các phần mềm độc hại. Nếu như bạn có những thông tin quan trọng và bị nghe lén thì bạn có thể bị tống tiền hoặc bị phát tán ra bên ngoài

Để đảm bảo bí mật, các bạn nên sử dụng những mảnh giấy thiết bị nào đấy tiện lợi nhất để che đi Micro trên máy bạn. Nó thường là lỗ nhỏ dưới khung máy gần đầu tai nghe. Nếu muốn kiểm tra, bạn có thể gọi điện cho người thân để xem âm thanh có truyền ra hay không.

Kiểm soát Webcam trên Macbook bằng Parental Control 

Một phương pháp giúp bạn kiểm soát Webcam trên Mac bằng cách sử dụng chế độ có sẵn của máy là Parental Control, đây được hiểu như là ứng dụng kiểm soát của cha mẹ. Tính năng này cho phép bạn tắt bất kì Camera của người dùng nào trên máy Mac của bạn, song cho phép Camera hoạt động bình thường trên trên các tài khoản người dùng khác.

Để khởi động chế độ này các bạn vào System  Preferences -> chọn Parental Control ->Enable Parental Control (lưu ý là các bạn phải đăng nhập tài khoản quản trị máy mới có thể kích hoạt) -> Các bạn nhấp vào khung Guest bên thanh trái và bỏ chọn ô “Allow use of Camera” bên khung bên phải là xong. Việc này sẽ ngăn tất cả các ứng dụng truy cập vào Camera của bạn ngừng hoạt động.

Có thể bạn quan tâm: Quên Mật Khẩu Macbook – Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mật Khẩu Nhanh Nhất

Trên đây là những cách tắt Webcam trên Macbook đơn giản và dễ thực hiện nhất dành cho bạn. Sparenyc mong các bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích và hiểu hơn về máy tính của mình. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu