1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật PC
 4. Hướng Dẫn Cách Tắt Tường Lửa Trên Win 10 Nhanh Chóng
Thủ thuật PC
0

Hướng Dẫn Cách Tắt Tường Lửa Trên Win 10 Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Cách Tắt Tường Lửa Trên Win 10 nhanh chóng và hiệu quả nhất, giúp bạn có thể chơi những tựa game qua mạng LAN, và cài đặt phần mềm hạn chế. Cùng Sparenyc theo dõi ngay một thủ thuật hữu ích dành cho PC ở bài viết dưới đây.

Bạn muốn tải những trò chơi và các phần mềm hot nhất hiện nay, nhưng lại xảy ra một trường hợp là tường lửa của máy không cho phép bạn tải về. Vậy làm cách nào để thực hiện tải chương trình một cách tốt nhất? Dưới đây là hướng dẫn cách tắt tường lửa trên Win 10 nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tại sao phải tắt tường lửa trên Win 10?

Tường lửa là một trong những tính năng của Windows được tối ưu để bảo vệ máy tính trước những phần mềm độc hại, virus bảo vệ các tài khoản và thư mục cá nhân, và chặn những địa chỉ trực tuyến lạ. Nó còn có thể theo dõi các giao dịch lạ và xử lý các lưu lượng truy cập lạ vào máy bạn.

Nhưng nếu bạn sử dụng tường lửa, bạn sẽ gặp những khó khăn khi muốn tải những phần mềm hỗ trợ cần thiết từ bên thứ 3, hay bạn muốn chơi các tựa game nổi tiếng qua mạng LAN. Vì thế, nếu đã xác định là sẽ sử dụng các chương trình trên, thì tắt tường lửa của máy là cách hiệu quả nhất

Hướng Dẫn Cách Tắt Tường Lửa Trên Win 10

Dưới đây là những cách tắt tường lửa trên Win 10 được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Các bạn có thể lựa chọn cách thức phù hợp nhất để thực hiện

1. Cách tắt tường lửa trên Win 10 bằng Control Panel

Đầu tiên, các bạn có thể tắt tường lửa với phương pháp đơn giản nhất đó là sử dụng Control Panel để mở tính năng tường lửa của máy. Với cách thực hiện này, bạn có thể kiểm tra chính xác tường lửa đã tắt thành công hay chưa.

Để thực hiện, các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Tại cửa sổ Window, các bạn gõ từ khóa “Control Panel
 • Bước 2: Mở giao diện Control Panel, và chọn Windows Defender Firewall.
 • Bước 3: Tại giao diện Windows Defender Firewall, bạn click vào mục Turn Windows Firewall on or off để thiết lập tường lửa
 • Bước 4: Nếu bạn muốn tắt tường lửa, thì hãy click vào Turn off Windows Defender Firewall (not recommended) ở 2 mục Private networksGuest or public network
 • Bước 5: Sau khi xác nhận cả 2 mục, cuối cùng click chọn OK là xong

Nếu bạn muốn bật lại tường lửa, thì chỉ cần nhấn vào Turn on Windows Firewall ở cá 2 mục, tương tự như bước 4, và chọn OK. Thì máy của bạn đã có thể kích hoạt lại tường lửa vô cùng dễ dàng.

2. Cách tắt tường lửa trên Win 10 bằng lệnh CMD

Cách tắt tường lửa trên Win 10 tiếp theo có thể kể đến là dùng lệnh CMD hay còn gọi là Command Prompt. Đối với cách làm này, bạn có thể thực hiện tương đối nhanh, nhưng hãy nhập chính xác câu lệnh thì mới tắt tường lửa được nhé.

Để thực hiện, các bạn hãy theo dõi và làm theo các hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Tại cửa sổ Windows, bạn nhập từ khóa “cmd
 • Bước 2: Bạn click chuột phải ở mục Command Prompt và chọn  Run as Administrator
 • Bước 3: Cửa sổ Administrator hiện ra, bạn nhập dòng lệnh netsh advfirewall set allprofiles state off để tắt tường lửa
 • Bước 4: Bạn nhấn Enter. Nếu máy trả kết quả OK thì bạn đã thành công.

Nếu bạn muốn mở tường lửa lại với phương pháp này, thì bạn hãy nhập lại dòng lệnh trên với chút thay đổi từ off thành on, cụ thể là netsh advfirewall set allprofiles state on, sau đó thực hiện Enter và nếu nếu quả trả là OK thì bạn có thể yên tâm. Hoặc bạn có thể xem tường lửa đã bật/tắt thành công chưa, bằng cách kiểm tra giống như cách 1 bên trên.

Có thể bạn quan tâm: Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Win 10 Hiệu Quả Nhất

Trên đây là hướng dẫn cách tắt tường lửa trên Win 10 nhanh chóng, hiệu quả và đơn giản nhất. Sparenyc hy vọng các bạn sẽ hiểu thêm về một thủ thuật mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng máy cho công việc và giải trí của bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu