1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật MacOS
 4. Cách Tắt Tự Động Phát Video Trên Macbook Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản
Thủ thuật MacOS
0

Cách Tắt Tự Động Phát Video Trên Macbook Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản

Cách Tắt Tự Động Phát Video Trên Macbook Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản

Bạn đang cảm thấy khó chịu mỗi khi mở trình duyệt và video tự động phát làm tốn lưu lượng data? Bạn đang nghe xem phim, video và nghe nhạc trên Youtube và muốn tắt tính năng tự động phát nhưng chưa biết làm cách nào? Hôm nay Sparenyc sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt tự động phát video trên Macbook cực kỳ đơn giản chỉ với vài bước thực hiện.

Tính năng tự động phát video đôi khi dễ gây phiền phức đối với người sử dụng mỗi khi vào trình duyệt. Chính vì vậy, trong bài viết với chủ đề chia sẻ thủ thuật hữu ích dành cho MacOS dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tắt tự động phát video trên trình duyệt và Youtube để bạn tham khảo và thực hiện.

Cách tắt tự động phát video trên Youtube

Tắt tự động phát video trên Youtube

Tắt tự động phát video trên Youtube

Youtube hiện nay là 1 trong những trang có lượng truy cập lớn nhất thế giới. Với tính năng chính là phát video, được phổ biến trên trình duyệt và phần mềm ứng dụng mobile. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tự động phát video trên Youtube.

  • Bước 1: bạn mở trình duyệt và truy cập vào Youtube.
  • Bước 2: Mở một video bất kỳ và click vào biểu tượng AutoPlay ngay gần thanh cài đặt như hìnhclick vào biểu tượng AutoPlay
    click vào biểu tượng AutoPlay

Bước 3: Khi biểu tượng chuyển thành Pause Play là được.

Tắt tự động phát video trên trình duyệt

Tắt tự động phát video trên trình duyệt

Tắt tự động phát video trên trình duyệt

Đối với Safari:

Để tắt video trên Safari cực kì đơn giản, bạn chỉ cần nâng cấp lên phiên bản Safari 11 là có tắt tự động phát video. Nếu Safari của bạn chưa tự động nâng cấp lên phiên bản 11. Mở App Store trên Macbook, click vào tab Updates rồi cập nhật, sau đó tắt Safari rồi mở lại là được.

Đối với Chrome:

Để tắt video trên Chrome, bạn vào cửa hàng tiện ích trên Chrome tìm Disable HTML5 Autoplay sau đó cài đặt. Sau đó click vào biểu tượng 2 hình tam giác đỏ và trắng bên phải  thanh URL, chọn Disable autoplay là có thể tắt tự động phát.

Đối với Firefox:

Muốn tắt tự động phát trên Firefox, bạn mở Tools chọn Add-ons. Ngoài ra nếu bạn không thể thực hiện với cách trên, bạn có thể cài đặt tiện ích Flashblock cũng có tính năng tương tự, và các bước cài đặt như sau:

Bước 1: Nhập about: config trên thanh URL sau đó nhấn return. Nếu có cảnh báo hiện lên bạn chọn I accept the risk!.

Bước 2: Ở khoảng trên cùng, bạn nhập vào ô tìm kiếm là media.autoplay.enabled sau đó return.

Bước 3: Chọn Flashblock và thiết lập True thành False, click đúp lần nữa để thiết lập lại.

Tắt tự động phát video trên Facebook

Tắt tự động phát video trên Facebook

Tắt tự động phát video trên Facebook

Đối với Facebook chạy trên Chrome:

Để tắt tự động phát video trên Facebook khi chạy trên trình duyệt Chrome, chúng ta vào thanh Menu bên góc phải trên cùng dưới nút X. Click vào Chrome chọn Preferences để mở Settings, click vào Privacy and security sau đó chọn Content Settings rồi click chuột vào Flash, cuối cùng bạn chọn Block sites from running Flash để hoàn thành.

Tắt phát video ngày trên Facebook:

Click vào mũi tên chỉ xuống ▼ trên giao diện Facebook ở góc ngoài cùng bên phải. Chọn Settings(cài đặt) tiếp tục ở góc bên trái phía dưới click vào Videos,Autoplay Videos bạn chuyển thành Off.

– Có thể bạn quan tâm: 

Bên trên là bài viết hướng dẫn cách tắt video tự động phát trên Macbook đơn giản và nhanh chóng nhất mà bạn có thể áp dụng khi đang muốn tìm hiểu. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp thêm thì hãy để lại bên dưới bài viết này.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu