1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật MacOS
 4. Cách Tắt Thông Báo MDM Trên MacBook Đơn Giản & Dễ Thực Hiện
Thủ thuật MacOS
0

Cách Tắt Thông Báo MDM Trên MacBook Đơn Giản & Dễ Thực Hiện

cach tat thong bao mdm

Máy Macbook của bạn đang bị dính MDM? Và bạn muốn tắt MDM trên hệ thống của mình? Nhưng bạn lại không biết MDM là gì? Hôm nay Sparenyc xin chia sẻ đến bạn khái niệm MDM trên Macbook và cách tắt, ẩn MDM trên Macbook đơn giản, nhanh chóng.

Khi bạn khởi động hoặc cài đặt lại MacOS cho Macbook của mình thì sẽ nhận được thông báo kích hoạt Remote Management. Hoặc khi bạn đang sử dụng sẽ có Device Enrollment hiện lên trên màn hình của bạn như một thông báo.

Những điều trên cho thấy máy tính của bạn đã bị dính MDM. Để đảm bảo cho máy tính của bạn không còn bị thông báo và lỗi như vậy. Sparenyc sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt hoặc ẩn MDM trên máy tính của bạn.

Giới thiệu về MDM

Giới thiệu về MDM

Giới thiệu về MDM

MDM hoặc ( Mobile Device Management ) là chương trình quản lý máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại di động được cài đặt vào nhằm mục đích quản lý số lượng lớn các thiết bị của công ty, và cài đặt sử dụng được luôn với cấu hình cao. 

Để tránh các trường hợp nhân viên tiết lộ các thông tin bảo mật, dự án của công ty cũng như gặp phải lỗi hệ thống khác, các công ty và tập đoàn này đã yêu cầu Apple cài đặt vào Macbook khi mua thiết bị từ họ.

Chính vì vậy mỗi máy Macbook khi bạn mua lại từ các tập đoàn, công ty đó đều có khả năng dính DMD. Mỗi khi bạn đăng nhập thì máy tính sẽ kiểm tra xem có khớp với dữ liệu đã được cung cấp và lưu trên server của Apple hay không. Nếu trùng thì bạn mới có thể đăng nhập vào MDM của công ty.

MDM có gây bất lợi cho máy tính của bạn?

MDM có gây bất lợi cho máy tính của bạn?

MDM có gây bất lợi cho máy tính của bạn?

Khi máy tính của bạn bị dính MDM thì sẽ gặp chút phiền phức nhưng sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống của bạn. Vì MDM chỉ được sử dụng bởi nhân viên của công ty đó và Apple quản lý. Chính vì vậy khi bạn đăng nhập vào máy tính mà không truy cập bằng MDM thì sẽ có vài thông báo xuất hiện gây khó chịu cho bạn.

Nhưng cũng có những chương trình MDM cực kỳ khó chịu khi không bắt bạn đăng nhập bằng ID nhân viên của công ty đó, nhưng lại tự động thay đổi cấu hình và giao diện của máy tính bạn phù hợp với công ty.

Cách tắt MDM trên MacBook nhanh chóng

Dưới đây là những hướng dẫn cách tắt, ẩn MDM khỏi Macbook của bạn. Bạn hãy làm theo hướng dẫn để đảm bảo tắt MDM thành công.

 • Bước 1: Các bạn tắt kết nối mạng Internet (Wifi) để tránh trường hợp máy tính tự động liên kết với server của Apple và buộc người dùng truy cập thông tin nhân viên.

Cách tắt MDM trên MacBook nhanh chóng

 • Bước 2: Vào chế độ Recovery bằng cách khởi động lại máy tính và giữ tổ hợp phím Command + R trên bàn phím.
Thực hiện tắt MDM

Thực hiện tắt MDM

 • Bước 3: Mở Terminal trên thanh menu trong mục Ultilities.
Mở Terminal

Mở Terminal

 • Bước 4: Tắt SIP với dòng lệnh csrutil disable sau đó khởi động lại máy và vào hệ điều hành MacOS.
 • Bước 5: Mở Terminal như bước 3 và nhập dòng lệnh dưới đây.

#! /bin/bash 

sudo rm /System/Library/LaunchAgents/com.apple.ManagedClient* 

sudo rm /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.ManagedClient*

*Đối với Big Sur:

Đổi tên thành Macintosh HD

Đổi tên thành Macintosh HD

 • Bạn đổi tên thành Macintosh HD.
 • Khởi động lại máy và vào Terminal như các bước trên và gõ lần lượt các dòng lệnh.

curl -L https://raw.githubusercontent.com/teppi210/MDM/main/sparenyc -O

chmod 775 sparenyc

./sparenyc

 • Sau đó bạn khởi động lại với câu lệnh.

reboot

*Đối với Catalina:

 • Thực hiện các bước vào Terminal như ở trên và gõ câu lệnh:

sudo mount -uw /

 • Sau đó tiếp tục với các câu lệnh dưới đây:

sudo mkdir /System/Library/LaunchAgentsDisabled; sudo mkdir /System/Library/LaunchDaemonsDisabled; sudo mv /System/Library/LaunchAgents/com.apple.ManagedClientAgent.agent.plist /System/Library/LaunchAgentsDisabled; sudo mv /System/Library/LaunchAgents/com.apple.ManagedClientAgent.enrollagent.plist /System/Library/LaunchAgentsDisabled; sudo mv /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.ManagedClient.cloudconfigurationd.plist /System/Library/LaunchDaemonsDisabled; sudo mv /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.ManagedClient.enroll.plist /System/Library/LaunchDaemonsDisabled; sudo mv /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.ManagedClient.plist /System/Library/LaunchDaemonsDisabled; sudo mv /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.ManagedClient.startup.plist /System/Library/LaunchDaemonsDisabled

– Có thể bạn quan tâm: 

Như vậy là xong bài hướng dẫn cách ẩn và tắt thông báo MDM trên Macbook nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo qua và áp dụng nếu như đang muốn tìm hiểu. Trong quá trình tham khảo về bài viết với chủ đề thủ thuật MacOS này, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ thêm thì có thể để lại phần bình luận của mình bên dưới bài viết này.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu