1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. Cách Tăng Tốc Độ Phát Wifi Trên Macbook Đơn Giản, Dễ Áp Dụng
Thủ thuật MacOS
0

Cách Tăng Tốc Độ Phát Wifi Trên Macbook Đơn Giản, Dễ Áp Dụng

Tăng tốc wifi cho Macbook hiệu quả

Nguồn wifi mà bạn đang dùng hiện đang được rất nhiều người sử dụng nên tốc độ bắt wifi trên Macbook trở nên chậm chạp. Bạn muốn tìm cách tăng tốc độ bắt wifi trên Macbook của mình lên? Hôm nay sparenyc sẽ hướng dẫn bạn thực hiện đơn giản và dễ dàng áp dụng trong chủ đề chia sẻ thủ thuật MacOS này .

Wifi hiện là cổng kết nối Internet thông dụng nhất hiện nay, giúp bạn kết nối máy tính của mình với phần còn lại trên thế giới. Thực hiện các nhu cầu như: Chơi game, tương tác nhóm, mạng xã hội, xem phim, nghe nhạc,…

Tuy nhiên việc kết nối wifi chậm khiến bạn dễ dàng gây cảm giác ức chế, khó chịu và bực bội trong người. Để khắc phục điều đó, mình sẽ chia sẻ đến bạn cách giải quyết vấn đề trên một cách đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Kiểm tra tốc độ wifi trên Macbook

Kiểm tra tốc độ wifi trên Macbook

Kiểm tra tốc độ wifi trên Macbook

Đầu tiên bạn phải biết tốc độ kết nối wifi của mình là bao nhiêu. Bạn không thể nào tăng thêm tốc độ kết nối wifi khi tốc độ của bạn đã đạt giá trị max với đường truyền mạng mà bạn đang dùng. 

*Ví dụ: Đường chuyển tốc độ mạng của bạn là 2Mbps thì bạn không thể nào tăng lên 4Mbps được.

Để kiểm tra tốc độ mạng Internet của bạn hiện tại là bao nhiêu thì có 2 cách dễ sử dụng và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người dùng đó là: Truy cập web kiểm tra tốc độ mạng như speedtest.net và công cụ Network Utility trong Applications.

Các cách làm tăng tốc độ kết nối mạng cho Macbook

Các cách làm tăng tốc độ kết nối mạng cho Macbook

Các cách làm tăng tốc độ kết nối mạng cho Macbook

Để tăng kết nối wifi cho Macbook của bạn thì sẽ có rất nhiều cách, sau đây mình sẽ giới thiệu đến bạn các cách đơn giản dễ dùng nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng cùng lúc tất cả các cách này để tối ưu hóa và tăng tốc độ wifi của mình lên rất nhiều lần.

  • Khởi động lại bộ định tuyến wifi: Bạn lựa chọn lại wifi để kết nối, chỉ cần click vào wifi được đề nghị trên cùng là có thể tăng tốc độ wifi lên rất nhiều.
  • Di chuyển modem phát wifi: Bạn hãy di chuyển bộ phát wifi của mình ra nơi thoáng, không có vật cản sẽ giúp tốc độ bắt wifi của Macbook được cải thiện lên đáng kể.
  • Điều chỉnh ăng-ten của modem: Sóng wifi sẽ được được cải thiện nếu thực hiện di chuyển ăng-ten của modem lên trên.
  • Loại bỏ nguồn gây nhiễu: Vì mạng wifi được truyền theo dạng sóng vì thế nó rất dễ bị nhiễu bởi các nguồn sóng khác như: Bluetooth, lò vi sóng, điện thoại di động, tivi,… Cũng như các vật chất cản sóng đi qua như: Kính, nước, tường dày,… Chính vì thế đặt modem tránh xa những vật cản này giúp cải thiện được sóng wifi rất nhiều.
  • Ngắt kết nối wifi đối với các thiết bị không cần thiết: Bạn có thể ngắt các thiết bị kết nối wifi khi không cần dùng để tránh chúng chia sẻ sóng wifi với thiết bị đang dùng.
  • Đối kênh, mật khẩu wifi: Điều này giúp ngăn chặn những người muốn bắt trộm sóng wifi nhà bạn tránh trường hợp mạng wifi bị chia sẻ không mong muốn.
  • Đổi đường truyền và nhà mạng: Nếu cảm thấy đường truyện hiện tại không đáp ứng được nhu cầu thì hãy nâng cấp lên đường truyền mới ngay. Đây là cách hiệu quả và đảm bảo nhất.
Tăng tốc wifi cho Macbook hiệu quả

Tăng tốc wifi cho Macbook hiệu quả

– Có thể bạn quan tâm: 

Bên trên là các biện pháp giúp tăng tốc độ thu wifi cho Macbook hiệu quả và dễ áp dụng nhất để bạn tham khảo qua. Sparenyc hy vọng thông qua bài viết này có thể cải thiện được tốc độ thu, phát wifi cho máy tính của bạn. Nếu thấy hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng nắm bắt rõ nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu