1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật PC
  4. Lỗi Màn Hình Nhấp Nháy Win 10 – Nguyên Nhân, Cách Sửa Lỗi
Thủ thuật PC
0

Lỗi Màn Hình Nhấp Nháy Win 10 – Nguyên Nhân, Cách Sửa Lỗi

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy Win 10

Tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục đối với vấn đề lỗi màn hình nhấp nháy Win 10. Bài viết sẽ được nén thông tin một cách ngắn gọn và xúc tích nhất để gửi đến bạn bởi Sparenyc trong bài viết ngày hôm nay.

Đối với mọi loại laptop thì việc gặp vấn đề sau một khoảng thời gian dài sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Một trong những vấn đề đó có lỗi màn hình nhấp nháy Win 10. Điều này khiến người dùng khó chịu và làm ảnh hưởng đến mắt khi sử dụng. Vậy nguyên nhân và các cách cơ bản có thể khắc phục tình trạng này là gì? mọi thông tin sẽ được Sparenyc.org chia sẻ ngay trong nội dung dưới đây.

Nguyên nhân bị lỗi màn hình nhấp nháy Win 10

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy Win 10

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy Win 10

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị lỗi màn hình nhấp nháy Win 10, nhưng khi gặp trường hợp này thường thì người sử dụng có thể nghĩ đến một trong các nguyên nhân cơ bản sau:

  • Driver bị lỗi hoặc đã cũ
  • Xung khắc phần mềm.
  • Phiên bản cập nhật Windows bị lỗi.
  • Trình điều khiển màn hình (Graphics driver) bị lỗi.
  • Va đập vật lý.
  • Màn hình bị dính nước.
  • Các nguyên nhân khác

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy Win 10

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy Win 10

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy Win 10

Khi gặp phải tình trạng này, bạn có thể kiểm tra và khắc phục bằng các thủ thuật PC hữu ích dưới đây mà Sparenyc đã tổng hợp như sau:

Kiểm tra Task manager

Đầu tiền bạn cần mở trình này lên để kiểm tra xem Driver bị lỗi hay do xung đột phần mềm dẫn đến việc lỗi màn hình nhấp nháy Win 10. Bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc, hoặc click chuột phải vào thành Taskbar và chọn Task Manager, hay gõ Task manager trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ.

Khi Task Manager xuất hiện, nếu cửa sổ phần mềm Task manager nhấp nháy thì có nghĩ là lỗi liên quan đến driver. Còn nếu tất cả mọi chỗ nhấp nháy mà Task manager không nhấp nháy thì là lỗi do phần mềm không tương thích.

Gỡ bỏ phần mềm không tương thích

Bạn thử kiểm tra xem mình có đang chạy phần mềm Norton Antivirus, iCloud hoặc IDT Audio không. Theo Microsoft đánh giá đây là 3 phần mềm gây ra hiện tượng nhấp nháy màn hình Win 10. Bạn thực hiện gỡ các ứng dụng này bằng cách mở Control Panel, sau đó chọn Uninstall a program trong mục Programs -> Chọn Uninstall để tiến hành gỡ bỏ phần mềm.

Cập nhật Driver màn hình

Nếu driver đã quá cũ hoặc lỗi thời thì bạn nên cài hoặc nâng cấp lên phiên bản mới. Điều này giúp tránh được tình trạng lỗi màn hình nhấp nháy Win 10. Bạn thực hiện việc update này bằng các hướng dẫn như sau:

Bước 1: Vào Device Manager bằng cách gõ devmgmt.msc trong hộp tìm kiếm phía cuối góc trái màn hình laptop.

Bước 2: Chọn Display adapters để mở rộng menu.

Bước 3: Bấm vào Update Driver để thực hiện việc cập nhật driver cho laptop.

Thay đổi profile người dùng mới

Thay đổi profile người dùng mới

Thay đổi profile người dùng mới

 Một số mẹo nhỏ từ các chuyên gia nói rằng: việc thay đổi profile đôi có thể khắc phục được các vấn đề liên quan đến việc nhấp nháy màn hình. Bạn thực hiện thay đổi file người dùng bằng cách sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I

Bước 2: Bấm chọn Family & other people bên trái cửa sổ.

Bước 3: Bạn chọn vào cụm từ Add someone else to this PC và làm theo hướng dẫn từ Microsoft.

Điều chỉnh tốc độ làm mới màn hình

Để điều chỉnh tốc độ làm mới màn hình bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau: Click chuột phải lên chỗ trống của màn hình -> Chọn Display settings -> Kéo xuống và chọn Advanced display settings -> Màn hình sẽ hiện Display adapter properties -> Bạn chọn  80 hertz để test thử trước -> Bấm chọn OK để hoàn thành.

Kiểm tra lại nguồn cáp màn hình

Lỗi màn hình laptop hay nhấp nháy còn liên quan đến tình trạng của nguồn điện. Dòng điện yếu hoặc không ổn định sẽ không truyền đủ năng lượng cho máy tính hoạt động, điều này dẫn đến màn hình hay nhấp nháy.

Bạn rút dây điện của màn hình ra và thử cắm ở nguồn điện khác để test thử. Bên cạnh đó đừng cắm dây điện màn hình chung với 1 ổ điện được cắm bởi nhiều thiết bị điện tử khác. Ngoài ra dây cáp nối màn hình với CPU cũng là nguyên nhân gây ra việc nhấp nháy màn hình. Khi đã xài quá lâu thì các chân cắm sẽ giảm hiệu suất và không cắm sát vào lỗ cắm của màn hình được.

Trên đây là các thông tin nói về lỗi màn hình nhấp nháy Win 10  bạn nên thực hiện ngay khi gặp sự cố và đừng chần chờ. Nếu để lâu thì có khả năng rất cao bạn sẽ phải tốn tiền để mua một màn hình máy tính mới. Với chủ đề về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này của máy tính, chúng tôi hy vọng đã giúp ích được cho bạn trong việc khắc phục sự cố máy tính. Để biết thêm nhiều thủ thuật khác bạn có thể tham khảo trên Website Sparenyc.org nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu