1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật Mobile
 4. Cách Sửa Lỗi Điện Thoại Bị Loạn Cảm Ứng Trên Android Và IOS
Thủ thuật Mobile
0

Cách Sửa Lỗi Điện Thoại Bị Loạn Cảm Ứng Trên Android Và IOS

Toàn bộ nguyên nhân và cách sửa lỗi tình trạng loạn bàn phím cảm ứng trên Android và IOS đơn giản, hiệu quả và dễ áp dụng nhất đều sẽ được Sparenyc chia sẻ đầy đủ đến bạn trong nội dung bài viết này. Nếu bạn đang quan tâm thì hãy theo dõi ngay sau đây nhé. 

Ngày nay đa phần tất cả mọi người đều dùng chức năng bàn phím cảm ứng vì nó bấm nhẹ nhàng hơn và nhanh chóng hơn so với các bàn phím cơ ở những năm về trước nhằm mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Đây thật sự là một bước tiến mới của kỷ nguyên công nghệ của nhân loại.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể không tránh khỏi việc gặp một số lỗi về màn hình, và điển hình là lỗi loạn cảm ứng. Vì thế nên qua bài viết này Sparenyc.org sẽ đưa ra nguyên nhân và các cách sửa lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại  AndroidIOS đầy đủ và đơn giản nhất để bạn tham khảo và áp dụng khi gặp phải tình trạng này nhé.

Hiện tượng loạn cảm ứng là gì?

Hiện tượng loạn cảm ứng là gì?

Hiện tượng loạn cảm ứng là gì?

Trước tiên chúng ta nên hiểu về khái niệm này. Loạn cảm ứng bàn phím là do có sự thay đổi bất thường của dòng điện hoặc sự xung đột giữa các ứng dụng phần mềm trong điện thoại. Nguyên nhân cơ bản để nhận biết là do điện thoại dính nước, sử dụng bao da không đạt chất lượng,….làm cho bàn phím bị đứng hoặc nhảy loạn xạ khi đang đánh chữ.

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị loạn cảm ứng

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị loạn cảm ứng

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị loạn cảm ứng

Có nhiều nguyên nhân bởi tác động vật lý từ bên ngoài thì còn có một vài nguyên nhân liên quan đến phần mềm được Sparenyc chia sẻ dưới đây như sau:

 • Chơi game có dung lượng lớn: Việc chơi game đòi hỏi cấu hình máy phải cao và có một dung lượng phù hợp đáp ứng với loại game đó. Nếu bạn không đáp ứng các tiêu chí mà nhà sản xuất game đưa ra mà cố tình chơi sẽ dẫn đến tình trạng điện thoại quá tải và bị lag, treo, loạn bàn phím cảm ứng…
 • Máy bị quá nhiệt khi sử dụng: Thường trường hợp này xảy ra khi bạn chơi game hoặc làm việc, coi video trong một khoảng thời gian quá dài dẫn đến máy nóng quá mức cho phép, ngoài ra còn một số thói quen xấu như vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bàn phím trên Android và IOS bị loạn.
 • Sử dụng các ứng dụng thay đổi Theme, giao diện, ứng dụng có nhiều quảng cáo: đôi lúc bạn muốn sử dụng và down bất cứ phần mềm trên App store hoặc CH Play bạn phải chấp nhận cài đặt các ứng dụng đi kèm việc đó có thể dẫn đến thay đổi các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại và xa hơn nữa là bị nhiễm virus dẫn đến bàn phím của bạn không hoạt động một cách bình thường.
 • Sử dụng phụ kiện cáp sạc điện thoại không chính hãng: Khi dùng đồ sạc không chính hãng trong một thời gian dài sẽ làm cho Pin bị hư và nóng lúc đó có thể làm ảnh hưởng đến mạch màn hình được lắp gần pin trong điện thoại và dẫn đến mạch cảm ứng của màn hình bị loạn.
 • Tay ẩm ướt hoặc miếng dán màn hình dỏm: Khi tay ẩm ướt sẽ làm bạn giảm khả năng tương tác với màn hình điện thoại bởi vì khi có nước màn hình điện thoại sẽ không thể cảm ứng được. Bên cạnh đó việc sử dụng các miếng dán không chất lượng dẫn đến khó khăn cho quá trình tiếp xúc giữa tay và màn hình cảm ứng.

Cách Sửa Lỗi Điện Thoại Bị Loạn Cảm Ứng Trên Android Và IOS

Cách Sửa Lỗi Điện Thoại Bị Loạn Cảm Ứng Trên Android Và IOS

Cách Sửa Lỗi Điện Thoại Bị Loạn Cảm Ứng Trên Android Và IOS

Nguyên nhân dẫn đến loạn màn hình cảm ứng đã được Sparenyc nêu ở trên, dưới đây sẽ là các cách khắc phục nhanh chóng để giúp bạn sửa lỗi tình trạng loạn bàn phím cảm ứng đối với Android và IOS.

 • Tắt máy và khởi động lại: Khi bạn cảm thấy loạn màn hình và lưng của điện thoại trở nên nóng thì bạn đừng cố gắng sử dụng nữa, lúc này điện thoại của bạn đã bị quá tải. Chỉ cần tắt máy khoảng 3 phút để máy nguội và khởi động lại thì vấn đề này đã được giải quyết.
 • Khôi phục cài đặt gốc: Do sự xung đột phần mềm giữa nhiều ứng dụng chạy cùng lúc làm cho máy phải hoạt động nhiều hơn. Chức năng sử dụng bàn phím phải chạy đồng thời 2 hay nhiều ứng dụng dẫn đến điện thoại không xử lý kịp thời tác vụ chuyển đổi qua lại giữa các phần mềm với nhau và gây ra loạn phím cảm ứng. Bạn cần khôi phục lại cài đặt gốc để xóa bỏ các phần mềm bị lỗi trên Android và IOS.
 • Thay đổi cáp sạc: Bạn nên xài cáp sạc và củ sạc chính hãng dẫn điện tốt để tránh tình trạng biến đổi dòng điện và gây ảnh hưởng đến pin. Pin nóng thì sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong điện thoại của bạn. Đây sẽ là cách sửa lỗi điện thoại loạn cảm ứng thường được áp dụng nhất.
 • Chơi game phù hợp: Đừng chơi những game quá nặng mà máy bạn không thể đáp ứng được các yêu cầu về cấu hình của điện thoại, nó sẽ khiến bộ vi xử lý hoạt động quá tải và dẫn đến hiện tượng loạn cảm ứng đối với bạn.
 • Thay đổi miếng dán màn hình: Nếu bạn sử dụng thấy màn hình không ăn hay bị nhảy chữ, bạn thử tháo miếng dán màn hình ra và bấm thử xem. Nếu điện thoại bạn bấm vẫn mượt mà không có gì, thì bạn nên thay đổi miếng dán màn hình chính hãng cho phù hợp.
 • Mang đến trung tâm bảo hành: Nếu tất cả các biện pháp trên đều không hiệu quả thì có thể điện thoại có vấn đề đối với phần cứng. Bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa kịp thời tránh để tình trạng nặng hơn.

Bài viết này đã hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng trên Android và IOS để bạn tham khảo qua và áp dụng. Sẽ còn còn rất nhiều thủ thuật mobile hữu ích khác được cập nhật đầy đủ trên trang web của Sparenyc nên đừng quên theo dõi webiste thường xuyên nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu