1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật PC
  4. Cách Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Đánh Chữ Ra Số Đơn Giản
Thủ thuật PC
0

Cách Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Đánh Chữ Ra Số Đơn Giản

Hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số

Bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số đơn giản và dễ hiểu nhất dành cho mọi người. Hãy cùng Sparenyc khám phá và tìm hiểu về các cách sửa lỗi bàn phím hữu ích này nhé này nhé. 

Lỗi bàn phím là vấn đề thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng. Dù cho bạn mua laptop mắc tiền hoặc rẻ tiền thì đôi lúc cũng không thể tránh khỏi các lỗi liên quan đến bàn phím laptop. Một trong số đó là lỗi laptop đánh chữ cái mà lại ra chữ số. Vậy để khắc phục tình trạng này thì Sparenyc.org xin mời bạn tham khảo nội dung chi tiết về hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số nhé.

Hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số

Hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số

Hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục về lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số mà Sparenyc muốn được chia sẻ đến bạn như sau:

Nguyên nhân bàn phím laptop bị lỗi đánh số ra chữ

Nguyên nhân bàn phím laptop bị lỗi đánh chữ ra số

Nguyên nhân bàn phím laptop bị lỗi đánh chữ ra số

Trên thực tế, việc người dùng vô tình bấm nhầm phím hoặc tổ hợp phím hoàn toàn không phải là một lỗi nghiêm trọng. Và tình trạng này thường xảy ra trên các dòng laptop 14 inch do bàn phím có kích thước nhỏ nên các nhà sản xuất đã tích hợp phím số và phím ký tự với nhau. 

Vì vậy, bạn đã vô tình kích hoạt tính năng NumLock khi đang sử dụng, dẫn đến tình trạng bàn phím laptop bị lỗi gõ chữ và số.

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop đánh số ra chữ

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số

Nhằm biết được bản chất vấn đề và biết cách khắc phục lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số. Sparenyc xin mời bạn cùng tham khảo các nguyên nhân dưới đây như sau:

Trường hợp 1: 

Khi bạn thao tác bằng phím số mà nó lại xuất hiện phím chữ và khi đã thực hiện thao tác lắp bàn phím rời vào rồi mà vẫn không khắc phục được vấn đề. Rất có thể bạn rơi vào nguyên nhân sau:

Trường hợp này thường xảy ra là do khi cài lại Windows chúng ta vô tình bật ngôn ngữ nhập VIE (Tiếng Việt) hoặc vô tình nhấn tổ hợp phím Alt + Shift để chuyển ngôn ngữ ENG sang VIE. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó trên khay hệ thống ở phần dưới góc bên phải.

Để khắc phục lỗi bàn phím này thì bạn  nhấn tổ hợp phím sau  Alt + Shift dùng để chuyển ngôn ngữ VIE qua ENG là có thể sử dụng lại bình thường rồi.

Trường hợp 2:  

Bàn phím máy tính bị trục trặc khi gõ số thường xuất hiện trên những chiếc Thinkpad hoặc máy tính xách tay 14 inch không được tích hợp bàn phím số ở phía bên phải. Bạn sẽ nhận ra trường hợp này khi bạn viết một văn bản sau đó nó sẽ hiển thị các ký tự số.

Nguyên nhân chính là do định dạng 14 inch không được trang bị bàn phím số nên nhà sản xuất tích hợp thêm một số phím tắt vào các chữ cái. Đôi khi chúng ta vô tình kích hoạt phím Numpad trên laptop, nên sẽ xuất hiện tình trạng lỗi khi viết chữ ra số.

Có một thủ thuật PC hữu ích liên quan đến cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số rất đơn giản đó là hãy tắt chế độ Numlock. Để tắt chế độ này bạn thực hiện bằng cách bấm tổ hợp phím Fn + NumLock. Phím NumLock thường được để ở phím F7 đến F12 tùy theo dòng laptop.

Bạn cũng có thể cài đặt âm thanh thông báo nếu vô tình kích hoạt NumLock. Cài đặt âm thanh có thể giúp bạn tắt nó ngay khi nhận được thông báo. Để thiết lập hãy làm như sau:

Bước 1: Thực hiện bằng cách nhấp chuột phải vào Start => chọn Settings 

Bước 2: Sau đó tìm và chọn mục Ease of Access 

Bước 3: Tại cửa sổ Ease of Access, bạn hãy bấm Keyboard 

Bước 4: Cuối cùng tại mục User Toggle Keys bạn chuyển trạng thái OFF sang ON là có thể hoàn thành mở thông báo cho các phím nóng như Caps Lock, NumLock, Scroll Lock.

Trên đây là nội dung hướng dẫn về cách sửa lỗi bàn phím đánh chữ ra số. Các cách khắc phục này rất đơn giản và ngắn gọn để bạn có thể tự mình thực hiện một cách nhanh chóng nhất. Để biết thêm được nhiều thông tin hữu ích khác liên quan đến máy tính bạn đừng quên theo dõi Website Sparenyc.org thường xuyên nhé !

 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu