1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Safari Trên Macbook Từ A Đến Z
Thủ thuật MacOS
0

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Safari Trên Macbook Từ A Đến Z

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Safari Trên Macbook Từ A Đến Z

Bạn mới mua Macbook và chưa quen với trình duyệt Safari? Sử dụng trình duyệt Safari trên Macbook như thế nào cho hợp lý? Hôm nay Sparenyc sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách sử dụng trình duyệt Safari hiệu quả nhất trên Macbook. Cùng tham khảo qua nhé.

Trình duyệt web Safari là phần mềm được tích hợp sẵn trên các thiết bị của Apple chạy hệ điều hành IOSMacOS. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và sử dụng được đầy đủ các tính năng và công cụ được tích hợp sẵn trên trình duyệt này. 

Chính vì vậy, hôm nay Sparenyc sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng Safari trên Macbook, cũng như các công cụ để tương tác với phần mềm này ngay dưới bài viết sau đây.

Cập nhật phiên bản Safari mới nhất cho Macbook

Cập nhật phiên bản Safari mới nhất cho Macbook

Cập nhật phiên bản Safari mới nhất cho Macbook

Để sử dụng trình duyệt Safari một cách hiệu quả, đầu tiên bạn phải biết mình đang sử dụng phiên bản nào trên Macbook và nâng cấp lên phiên bản mới nhất có thể. Để làm được điều này thì bạn thực hiện theo 4 bước như sau: 

Bước 1: Mở trình duyệt Safari lên
Bước 2: Click vào biểu tượng Safari chọn About Safari trong menu
Bước 3: Giao diện mới hiện lên sẽ hiển thị thông tin chi tiết của phiên bản Safari bạn đang dùng
Bước 4: Bạn vào App Store trên Macbook, chọn tab Updates để cập nhật phiên bản Safari mới nhất

Cách truy cập website trên Safari

Cách truy cập website trên Safari

Cách truy cập website trên Safari

Để truy cập website trên Safari, bạn nhập URL website hoặc domain website vào thanh nhập dữ liệu lớn ở đầu cửa sổ Safari. Hoặc có thể nhập từ bạn muốn tìm kiếm, truy cập vào để trình duyệt tự động tìm kiếm trên Google ( hoặc các dịch vụ tìm kiếm tiện ích khác như: Yahoo, cốc cốc, bing,…).

Bạn cũng có thể nhập từ đầu tiên, keyword của trang web đó trên thanh URL, nếu bạn đã truy cập vào trang web này trước đó. Trình duyệt sẽ tự động điền từ còn thiếu và truy cập vào trang web cho bạn.

Cách lưu trang web trên Safari

Cách lưu trang web trên Safari

Cách lưu trang web trên Safari

Nếu muốn vào các trang web yêu thích của mình đơn giản hơn, có rất nhiều cách thực hiện. Với các tùy chọn sau đây, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình truy cập các trang web của mình. 

Bạn mở trình duyệt Safari lên, mở General trong mục Preferences trên Safari. Click đúp chuột vào menu cạnh New Tabs Open With. 

Tại đây bạn sẽ thấy các trang web mình thường xuyên truy cập ở chế độ xem Favourites. Bạn có thể tùy chỉnh các chế độ xem các như: Top Sites ( Hiển thị đầu tiên ), Homepage ( Trang chủ ), Empty Page ( Trang trống ), và Same Page ( Hiển thị cùng lúc ).

Ghim, đánh dấu trang web trên Safari

Ghim, đánh dấu trang web trên Safari

Ghim, đánh dấu trang web trên Safari

Tương tự như các trình duyệt thông dụng khác, Safari cũng có chế độ Pin ( Ghim, đánh dấu ) trang web vào thanh menu dưới thanh URL. Giúp bạn dễ dàng truy cập và lưu trữ các trang web quan trong một cách đơn giản. 

Để ghim 1 trang web vào thanh menu, bạn giữ nút Control và click chuột vào biểu tượng nhỏ trên tab trang web đó, hoặc có thể click vào biểu tượng chọn Pin Tab là có thể ghim trang web trên thanh menu thành công.

Mở và đóng tab trên Safari

Mở và đóng tab trên Safari

Mở và đóng tab trên Safari

Trên Safari, bạn có thể mở cùng lúc nhiều tab khác nhau. Để mở Tab mới trên trình duyệt, bạn sử dụng tổ hợp phím Command + T trên bàn phím để mở. Hoặc bạn có thể click chuột và biểu tượng dấu + ngay bên phải thanh URL để mở tab mới cũng được.

Để đóng tab trên Safari, bạn click chuột vào dấu X ngay trên thanh tiêu đề tab bạn muốn đóng. Hoặc click vào dấu X bên phải trên cùng để đóng tất cả các Tab hiện tại. Bạn cũng có thể giữ phím Option và click vào dấu X của tab đó, để loại bỏ tất cả các tab khác trừ tab đó.

Tắt âm thành trên Safari

Tắt âm thành trên Safari

Tắt âm thành trên Safari

Rất nhiều trang web được cài đặt phát tự động âm thành bằng Javascript. Để tắt âm thanh trên các tab đó bạn phải biết tab nào đang phát ra âm thanh. Bạn hãy để ý thấy biểu tượng loa xuất hiện phía bên phải ngay trên tab phát âm thanh. Đây chính là tab đang phát ra âm thanh làm bạn khó chịu.

Để tắt âm thanh trên tab đó, bạn chỉ cần click chuột 1 lần vào biểu tượng loa trên tab mà không cần phải mở tab đó. Nếu có nhiều tab phát ra âm thanh cùng lúc, bạn click chuột vào biểu tượng loa trên thanh URL và chọn Mute all Tabs. Hoặc có thể tắt tất cả âm thanh trừ tab bạn muốn nghe, với thao tác đơn giản là giữ phím Option và click vào biểu tượng loa của tab đó.

Cách thay đổi kích thước font chữ trên Safari

Cách thay đổi kích thước font chữ trên Safari

Cách thay đổi kích thước font chữ trên Safari

Bạn có thể thay đổi cài đặt font chữ, hình ảnh trang web yêu thích với vài bước đơn giản dưới đây. Giúp trang web trở nên dễ nhìn và rõ ràng hơn rất nhiều theo ý thích của bạn. Các bước tùy chỉnh trang web:

Bước 1: Mở trình duyệt Safari vào mục Preferences trên Safari
Bước 2: Chọn mục Websites tab
Bước 3: Tiếp tục chọn Page Zoom
Bước 4: Tìm trang web bạn muốn thay đổi và chọn nó
Bước 5: Chỉnh size lớn, nhỏ theo ý thích của bạn

Tắt quảng cáo trên Safari

Tắt quảng cáo trên Safari

Tắt quảng cáo trên Safari

Để tắt quảng cáo trên trang web trong trình duyệt Safari, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ Reader cho trang web đó là được. Để mở Reader và tắt quảng cáo trên website, bạn làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở Safari chọn Preferences
Bước 2: Mở mục Websites Tab lên
Bước 3: Click chuột vào Reader
Bước 4: Tìm trang web bạn muốn tắt quảng cáo và chọn
Bước 5: Chuyển thanh công cụ bên cạnh trang web đó thành On

Truy cập website với chế độ ẩn danh

Truy cập website với chế độ ẩn danh

Truy cập website với chế độ ẩn danh

Để truy cập vào website với chế độ ẩn danh, mình sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách sau đây. Giúp bạn có thể truy cập vào trang web mình yêu thích với chế độ ẩn danh, nhằm bảo mật IP cũng như kiểm soát được người khác muốn truy cập vào trang web bạn vừa truy cập.

Biến trình duyệt bạn vào chế độ ẩn danh: Mở Safari chọn File sau đó là New Private Window (or shift-cmd-n). Hoặc có thể giữ phím Option và click vào Private Browsing. Sau đó thông báo Do you want to switch on Private Browsing? sẽ xuất hiện, bạn xác nhận là được.

Cách xem lịch sử lướt web trên Safari

Cách xem lịch sử lướt web trên Safari

Cách xem lịch sử lướt web trên Safari

Để xem và xóa lịch sử trong quá trình lướt web, bạn thực hiện theo 3 bước như sau:

Bước 1: Mở Safari chọn History
Bước 2: Trên list tùy chọn. Click vào Clear History
Bước 3: Tại đây bạn có thể chọn xóa lịch sử trình duyệt theo các hạng mục sau đây: Today ( hôm nay ), The Last Hour (1 tiếng trở lại đây), Today and Yesterday ( hôm nay và hôm qua ),hoặc All History ( xóa tất cả )

Bước 4: Có một thông báo hiện ra với nội dung Khi sử dụng thao tác này bạn sẽ xóa cookie và dữ liệu liên quan trên trang web. Nếu bạn đồng ý thì click vào Clear History

Có thể bạn quan tâm: 

Bên trên là bài viết hướng dẫn và giới thiệu cách sử dụng trình duyệt Safari một cách hiệu quả nhất. Sparenyc hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể sử dụng Safari hiệu quả hơn trước và giải quyết được các vấn đề đang mắc phải. Nếu cần hỗ trợ thêm thì hãy để lại bình luận bên dưới để được sparenyc.org hỗ trợ tốt nhất nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu