1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. Cách Sử Dụng Phím Delete Trên Macbook Hiệu Quả Ai Cũng Làm Được
Thủ thuật MacOS
0

Cách Sử Dụng Phím Delete Trên Macbook Hiệu Quả Ai Cũng Làm Được

Cách Sử Dụng Phím Delete Trên Macbook Hiệu Quả Ai Cũng Làm Được

Mọi thông tin hướng dẫn cách sử dụng phím Delete trên Macbook hiệu quả mà ai cũng đều có thể thực hiện được đều sẽ được Sparenyc chia sẻ đầy đủ đến bạn trong nội dung bài viết này mà bạn có thể tham khảo qua.

Lệnh delete là lệnh rất đỗi quen thuộc đối với những bạn hay sử dụng máy tính thường xuyên. Lệnh này được thực hiện bởi nhiều thao tác khác nhau và chủ yếu nhất và thông dụng nhất là nút Delete được tích hợp trên bàn phím. Tuy nhiên các dòng Macbook hiện nay không được tích hợp nút Delete trên bàn phím của mình. 

Vậy, làm cách nào để sử dụng lệnh delete trên Macbook không có phím Delete? câu trả lời sẽ được chúng tôi chia sẻ đầy đủ nhất đến bạn trong nội dung bài viết này mà bạn có thể tham khảo qua. 

Backspace và Delete có điểm gì khác nhau?

Backspace và Delete có điểm gì khác nhau?

Backspace và Delete có điểm gì khác nhau?

Để giải quyết cho câu hỏi lại sao Apple lại xóa nút Delete mà không phải là Backspace trên bàn phím, mình sẽ phân tích sự khác nhau và công dụng của 2 nút này để bạn có thể hình dung ngay sau đây.

  • Backspace: Là nút có tác dụng xóa lùi về một ký tự. Khi bạn sử dụng nút bấm này, máy tính sẽ thực hiện lệnh xóa lùi về một ký tự bên trái con trỏ văn bản bạn đang soạn thảo.
  • Delete(Forward-Del): Khi bạn sử dụng nút này, máy tính sẽ thực hiện lệnh xóa ký tự bên phải con trỏ văn bản bạn đang soạn thảo.

Như vậy chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng và tần số sử dụng của nút Backspace có phần cao hơn so với nút Delete. Bởi vì trong quá trình soạn thảo thì ký tự sẽ tự động hiện dần từ trái sang phải, nên khi bạn xóa sẽ ưu tiên dùng lệnh xóa từ phải sang trái hơn là xóa từ trái sang phải.

Tại sao bàn phím Macbook lại không có nút Delete

Tại sao bàn phím Macbook lại không có nút Delete

Tại sao bàn phím Macbook lại không có nút Delete

Như bạn có thể thấy trong phần phần tích bên trên lý do tại sao Apple lại lựa chọn việc bỏ nút Delete ra khỏi bàn phím mà không phải là Backspace. Ngoài lý do đó, để tiết kiệm không gian bàn phím và tăng tính thẩm mỹ cũng như giảm chi phí sản xuất cho Macbook. Nên Apple đã xóa nút Delete ra khỏi bàn phím mà không phải nút Backspace có chức năng xóa ký tự tương tự.

Điều này đã tạo nên nhiều ý kiến phản đối cũng như đồng ý với vấn đề này. Tuy nhiên đa số người dùng đồng ý hơn là phản đối. Kể cả với người hay sử dụng nút Delete cũng cảm thấy thích thú và vui vẻ chấp nhận việc xóa nút delete ra khỏi bàn phím Macbook. 

Cách sử dụng lệnh delete mà không sử dụng phím delete

Cách sử dụng lệnh delete mà không sử dụng nút delete

Cách sử dụng lệnh delete mà không sử dụng nút delete

Để xóa ký trọng trong quá trình soạn thảo văn bản tương tự như khi bạn sử dụng nút delete trên bàn phím. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện lệnh delete đơn giản và dễ sử dụng ngay dưới đây.

Trên bàn phím bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Fn + Backspace là có thể thực hiện lệnh tương đương khi bạn sử dụng nút Delete. Đây là một cách cực kỳ đơn giản phải không nào.

Bên trên là bài viết giới thiệu cách sử dụng lệnh delete trên Macbook,mà không có nút bấm Delete được tích hợp trên bàn phím.

– Có thể bạn quan tâm: 

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết thêm về sự khác nhau giữa 2 nút Backspace và Delete và lý do vì sao lại không có nút Delete trên bàn phím, đi kèm với đó cách sử dụng phím Delete trên macbook hiệu quả. Nếu có thắc mắc gì xin để lại bình luận bên dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu