1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật MacOS
 4. Cách Sạc, Xả Và Sử Dụng Pin MacBook Đúng & Hiệu Quả Nhất
Thủ thuật MacOS
0

Cách Sạc, Xả Và Sử Dụng Pin MacBook Đúng & Hiệu Quả Nhất

Hướng dẫn sạc PIN đúng cách cho Macbook

Không như những sản phẩm của các hãng máy tính khác, Macbook có hệ thống PIN dính liền với máy, việc thay thế PIN và tháo ra khi cắm sạc liên tục tránh chai PIN là điều không hề dễ dàng, sau đây Sparenyc xin chia sẻ đến bạn cách sạc, xả PIN sao cho phù hợp giúp tăng tuổi thọ của PIN Macbook.

Việc bảo trì và sửa chữa Macbook rất tốn thời gian và tiền bạc, trong đó thay PIN cho máy mỗi khi bị chai hoặc lỗi là điều thường xuyên xảy ra. Để có thể giảm thiểu việc chai PIN hay PIN gặp lỗi thì sạc, xả PIN Macbook là một trong những cách quan trọng nhất giúp tăng tuổi thọ PIN của bạn.

Dưới đây Sparenyc sẽ chia sẻ đến bạn cách sạc, xả và sử dụng PIN Macbook hiệu quả nhất. Giúp ích rất nhiều trong việc giảm thiểu khả năng chai và gặp lỗi trên PIN của máy.

Hướng dẫn sạc PIN đúng cách cho Macbook

Hướng dẫn sạc PIN đúng cách cho Macbook

Hướng dẫn sạc PIN đúng cách cho Macbook

Nội dung đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách sạc PIN Macbook theo từng giai đoạn khác nhau. Bạn có thể nhận định Macbook của mình đang thuộc giai đoạn thời gian nào và áp dụng vào việc sạc máy tính của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi sạc bạn nhớ phải sử dụng sạc chính hãng và tránh trường hợp PIN cạn rồi mới bắt đầu sạc.

 • Lần sạc PIN đầu tiên: Sau khi bạn mới mua máy về, không nên cắm sạc liền mà hãy sử dụng máy cho đến khi tự động vào chế độ Sleep. Khi đó bạn hãy cắm sạc cho PIN tầm 7-8 tiếng đồng hồ. Sau khi PIN đầy hãy sạc thêm 1-2 tiếng nữa, điều này giúp PIN giãn nở tốt hơn, và hãy áp dụng cách này cho đến 6-7 ngày tiếp theo.
 • Các lần tiếp theo: Đối với các tháng tiếp theo, bạn hãy sử dụng cách sạc ở lần đầu tiên ít nhất 1 lần trong 1 tháng. Nó giúp cho Macbook do lại dung lượng chuẩn của mạch PIN. Ngoài ra bạn không nên để máy nóng rồi mới sạc, vì nhiệt độ cao ảnh hưởng rất nhiều độ bền và tuổi thọ của PIN khi đang sạc.

Xả PIN đúng cách cho Macbook

Xả PIN đúng cách cho Macbook

Xả PIN đúng cách cho Macbook

Xả PIN đúng cách khi sạc đầy hay sử dụng liên tục trong thời gian dài khi cắm sạc cũng có thể giúp tăng tuổi thọ và độ bền của PIN. Việc này được nên được làm ít nhất 1 tháng một lần sẽ đảm bảo PIN của bạn có thời gian sử dụng được lâu hơn rất nhiều. Dưới đây là các bước thực hiện việc xả PIN cho Macbook:

 • Bước 1: Bạn sạc cho đến khi đầy PIN trên Mac.
 • Bước 2: Sạc thêm 1-2 tiếng nữa cho PIN giãn nở.
 • Bước 3: Mở máy và sử dụng cho đến khi Macbook của bạn chuyển qua chế độ Sleep.
 • Bước 4: Để máy ở chế độ này khoảng 5 tiếng hoặc có thể lâu hơn tùy bạn.
 • Bước 5: Sau đó sạc PIN cho đến khi đầy, trong thời gian đó bạn vẫn có thể sử dụng bình thường.

Sử dụng Macbook đúng cách và hiệu quả

Sử dụng Macbook đúng cách và hiệu quả

Sử dụng Macbook đúng cách và hiệu quả

Sử dụng Macbook đúng cách là một biện pháp hiệu quả cao trong việc bảo vệ PIN Macbook. Nhưng làm thế nào để sử dụng Macbook hiệu quả tăng độ bền của PIN là một dấu chấm hỏi đối với nhiều bạn. Sau đây mình sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp sử dụng Macbook hiệu quả nhất.

Không nên để Macbook trong tình trạng nóng thường xuyên: Việc này sẽ làm giảm độ bền của PIN. Đây là do quá trình làm việc và hoạt động với cường độ cao, bạn nên lắp thêm bộ tải nhiệt hoặc có thể để máy ở nơi thoáng mát và cho máy nghỉ ngơi khi hoàn thành một công đoạn nào đó.

 • Xả PIN định kỳ cho máy: Nó giúp tăng tuổi thọ của PIN lên rất nhiều. Ngoài ra còn giúp máy đo chính xác mạch PIN hiện tại và điều chỉnh phù hợp trong quá trình sạc tiếp theo của máy.
 • Không tháo PIN và sạc trực tiếp vào máy: Macbook sử dụng nguồn điện trực tiếp từ PIN nền điều này là không thể, ngoài ra PIN Macbook là PIN liền theo máy vì thế bạn không nên tháo PIN vì dễ gây lỗi.
 • Sử dụng bộ sạc: Bạn nên sử dụng bộ sạc theo máy hoặc tệ nhất nhà bộ sạc khác nhưng phải chính hãng. Không nên sử dụng bộ sạc không phù hợp hoặc không chính hãng để sạc PIN.
 • Nguồn điện ổn định: Đảm bảo nguồn điện khi sạc phải ổn định, giúp tăng tuổi thọ và giảm lỗi trong quá trình sử dụng.

– Tham khảo thêm một số thủ thuật MacOS hữu ích khác: 

Bên trên là các cách sạc, xả và sử dụng PIN Macbook đúng cách. Sparenyc hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn khi sử dụng Macbook của mình đạt hiệu quả cao. Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề được chia sẻ này thì bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu