1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật Mobile
 4. Cách Sạc Pin IPhone Đúng Cách Không Phải Ai Cũng Biết
Thủ thuật Mobile
0

Cách Sạc Pin IPhone Đúng Cách Không Phải Ai Cũng Biết

Sạc pin điện thoại IPhone như thế nào mới gọi là đúng cách để không bị chai pin trong quá trình sử dụng? Mọi thông tin để giải đáp cho câu hỏi này kèm nội dung liên quan sẽ được Sparenyc chia sẻ đầy đủ đến bạn trong bài viết này.

Không chỉ riêng điện thoại IPhone, mà hầu hết đối với mọi dòng điện thoại khác thì người sử dụng đều phân vân trong việc làm sao sạc pin đúng cách để tránh gặp phải tình trạng chai pin. Có thể nói đây là vấn đề “muôn thở” được rất nhiều người quan tâm. 

Vì vậy nên trong bài viết về thủ thuật mobile này chúng ta sẽ chú trọng tìm hiểu về cách sạc pin IPhone đúng cách để đảm bảo điện thoại mình khi sử dụng sẽ luôn trong trạng thái ổn. Cùng tham khảo qua nhé. 

Khi nào bạn nên sạc pin điện thoại IPhone?

Khi nào bạn nên sạc pin điện thoại IPhone

Khi nào bạn nên sạc pin điện thoại IPhone

Từ trước đến nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ rằng việc sạc pin chỉ nên thực hiện khi pin đã cạn. Tuy nhiên trên thực tế điều này là không đúng, thời điểm tốt nhất mà bạn nên sạc pin đó là khi điện thoại IPhone của mình còn ở mức từ 30 – 50% pin. 

Ngoài ra, đối với điện thoại IPhone thì đặc tính của pin là Li-Ion sử dụng các kim loại Lithium ( Liti ) để chế tạo nên sẽ có phần khác biệt so với các loại pin thông thường. Và điều này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

 • Có thể để pin sạc đầy mà không cần phải rút điện ra, và người sử dụng có thể để điện thoại sạc qua đêm mà pin vẫn có thể hoạt động tốt, không gặp phải tình trạng chai pin.
 • Khối lượng pin IPhone thường nhẹ hơn so với các loại pin thông thường

Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại IPhone đúng cách

Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại IPhone đúng cách

Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại IPhone đúng cách

Để thực hiện sạc pin IPhone đúng cách thì trong 3 lần sạc đầu tiên bạn nên chú trọng, bởi nó sẽ quyết định chất lượng của pin trong suốt quá trình sử dụng. Những nội dung bạn cần quan tâm đến cụ thể như sau:

 • Không nên để pin cạn đến mức sập nguồn rồi mới sạc bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, làm giảm chất lượng pin trong quá trình dùng. Tốt nhất là nên sạc khi nào điện thoại thông báo.
 • Dùng cáp sạc chính hãng có kèm theo máy để thực hiện sạc pin
 • Có thể cắm sạc qua đêm mà không lo ngại về vấn đề chai pin
 • Hạn chế việc vừa dùng điện thoại và vừa sạc, bởi điều này sẽ làm cho điện thoại IPhone nóng nhanh hơn so với mức bình thường. Điều này cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ Pin.
 • Không cần phải đợi pin đầy 100% mới rút sạc vì mỗi chu kỳ của IPhone sẽ chỉ tính là 1 lần sạc khi bạn sạc đầy 100%. ( Ví dụ hôm nay sạc 80% và ngày mai sạc thêm 20% ).
 • Theo chu kỳ của pin IPhone thì sẽ xuống cấp sau khi đã đạt 400 chu kỳ sạc và đồng thời bạn cần phải thay pin mới khi đã đạt 1200 chu kỳ sạc pin.
Cách sạc pin IPhone hiệu quả

Cách sạc pin IPhone hiệu quả

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là toàn bộ cách thực hiện sạc pin IPhone đúng cách không phải ai cũng biết mà bạn có thể tham khảo qua từ nội dung mà Sparenyc.org chia sẻ. Trong quá trình tham khảo, nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp thêm thì bạn có thể để lại phần bình luận của mình bên dưới bài viết này.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu