1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật Mobile
 4. Cách Quét Mã QR Trên Smartphone Android Nhanh Nhất [ Chi Tiết ]
Thủ thuật Mobile
0

Cách Quét Mã QR Trên Smartphone Android Nhanh Nhất [ Chi Tiết ]

Cách Quét Mã QR Trên Smartphone Android nhanh nhất, giúp người dùng có thể tra cứu thông tin, thanh toán giao dịch đơn giản. Cùng Sparenyc tìm hiểu ngay thủ thuật hấp dẫn dành cho Mobile ở bài viết dưới đây.

Hiện nay, mã QR đang ngày càng trở nên phổ biến về độ tiện ích cùng các hỗ trợ đa dạng, giúp người dùng có thể dễ dàng nắm bắt được sản phẩm, và thực hiện thanh toán chuyển khoản nhanh chóng. Để biết rõ hơn về cách quét mã QR trên Smartphone Android nhanh nhất, hãy đến với bài viết sau đây.

Giới thiệu về mã QR

Mã QR hay còn có tên đầy đủ là Quick response code (mã phản hồi nhanh) được thiết lập bằng trên một ô vuông có những điểm đen đặc trưng bao bọc bên trong tạo thành một mã vạch đặc biệt, hiện đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong và ngoài nước.

Ưu điểm của mã vạch này có thể giúp bạn thanh toán hóa đơn điện tử, tra cứu thông tin sản phẩm, và lưu trữ những thông tin của một website. Để quét được mã vạch chỉ cần điện thoại của bạn có thể tải ứng dụng hỗ trợ hoặc đã được tích hợp sẵn chức năng quét mã trên camera là sử dụng được ngay.

Hướng dẫn cách quét mã QR trên Smartphone Android 

Dưới đây là một số cách quét mã thông dụng, thường được sử dụng phổ biến trên Smartphone hệ điều hành Android:

Cách quét mã QR trên Smartphone Android bằng Google Lens

Do việc người dùng sử dụng mã QR ngày càng phổ biến nên các nhà sản xuất đã tích hợp chức năng quét mã trên camera của các Smartphone hiện nay. Khiến việc quét mã trở nên đơn giản và thuận lợi hơn

Để thực hiện quét mã QR bằng cách này, các bạn chỉ cần mở máy ảnh điện thoại, sau đó đưa camera vào mã muốn quét, màn hình sẽ hiển thị một máy quét và đưa cho bạn kết quả của mã vạch trên.

Cách quét mã QR trên Smartphone Android bằng QR Code Reader

Cách tiếp theo, nếu Smartphone của bạn không có những điều kiện trên thì bạn có thể sử dụng ứng dụng quét mã QR với tên gọi là QR Code Reader dành cho Android, hiện đang được sử dụng rộng rãi.

Để thực hiện phương thức quét mã này, hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Đầu tiên tải ứng dụng QR Code Reader bên dưới
 • Tiếp theo, bạn chỉ cần mở ứng dụng và camera đến mã vạch muốn quét. Nó sẽ cho bạn thông tin chi tiết của sản phẩm và những đánh giá của những người từng sử dụng sản phẩm đó. 

Link tải QR Code Reader trên Android:

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

Cách quét mã QR trên Smartphone Android từ Zalo

Quét mã QR trên Zalo, cũng đang chiếm nhiều lợi thế vì cộng đồng đang sử dụng Zalo ngày một đông đảo. Bạn có thể sử dụng tính năng từ Zalo để kết bạn, đăng nhập zalo, và thanh toán hóa đơn.

Với điện thoại Smartphone Android, bạn có thể dễ dàng thực hiện với 2 cách đơn giản sau đây:

 • Cách 1: Bạn mở ứng dụng Zalo và chọn biểu tượng QR trên góc màn hình. Và đưa camera đến mã vạch cần quét, cuối cùng chọn “Đồng ý” (Yes) để mở liên kết
 • Cách 2: Tại biểu tượng Zalo ngoài màn hình, nhấn giữ 1-2 giây, sau đó chọn “Quét mã QR” và đưa điện thoại đến mã cần quét, chọn “Đồng ý” (Yes) là xong

Cách quét mã QR trên Smartphone Android qua app VNPay QR  

Cuối cùng, nếu bạn là một người chuyên mua sắm và thanh toán bằng hóa đơn điện tử qua Internet Banking (ibanking) thì không thể bỏ qua các quét mã QR nhanh chóng này có ngay trên ứng dụng Banking của bạn như: như Sacombank là e-Banking, Vietcombank là VCB Digibank,…

Các bước sử dụng app ngân hàng điện tử quét mã cũng khá nhanh chóng, cụ thể:

 • Đầu tiên, bạn mở ứng dụng banking và đăng nhập tài khoản của mình
 • Tiếp theo, mở biểu tượng QR pay ở ứng dụng, và đưa camera đến mã vạch cần quét
 • Sau đó, bấm “Chuyển khoản” (hoặc thanh toán)
 • Cuối cùng, ngân hàng của bạn sẽ tự động trừ tiền và thanh toán hóa đơn vô cùng nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: Cách Cứu Dữ Liệu Khi Smartphone Android Bị Vỡ Màn Hình [ Nên Xem ]

Trên đây là những thông tin về cách quét mã QR trên Smartphone Android nhanh nhất dành cho Mobile. Sparenyc hy vọng bạn sẽ có thêm một công cụ tiện ích hỗ trợ cho công việc và cuộc sống của mình. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu