1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. Cách Quay Màn Hình IPhone Có Tiếng Nhanh & Dễ Thực Hiện Nhất
Thủ thuật Mobile
0

Cách Quay Màn Hình IPhone Có Tiếng Nhanh & Dễ Thực Hiện Nhất

Cách Quay Màn Hình Iphone Có Tiếng Nhanh & Dễ Thực Hiện Nhất

Toàn bộ nguyên nhân và cách quay màn hình IPhone có tiếng nhanh chóng, dễ áp dụng nhất sẽ được Sparenyc chia sẻ trọn vẹn đến bạn trong bài viết này. Cùng tham khảo qua nhé.

Tính năng quay màn hình trên điện thoại từ trước đến nay vẫn là một trong những tính năng hữu ích được nhiều người lựa chọn sử dụng. Nhất là không cần phải sử dụng qua các ứng dụng trung gian mà vẫn thực hiện quay màn hình nhanh chóng khi cần. 

Thế nhưng đối với nhiều người dùng dòng máy IPhone, khi quay màn hình lại gặp tình trạng không thấy điện thoại thu tiếng. Chính vì vậy nên bài viết với chủ đề chia sẻ thủ thuật mobile này sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình IPhone có tiếng nhanh chóng và dễ thực hiện nhất.

– Tham khảo thêm nội dung hữu ích khác:

Nguyên nhân quay màn hình IPhone nhưng không có tiếng?

Nguyên nhân quay màn hình Iphone nhưng không có tiếng?

Nguyên nhân quay màn hình IPhone nhưng không có tiếng?

Trong quá trình sản xuất IPhone thì tính từ đời IOS 11 trở đi, nhà sản xuất Apple đã tích hợp sẵn tính năng quay màn hình ( Screen Recording ) vào mục trung tâm kiểm soát ( Control Center ). Điều này giúp cho người sử dụng có thể thực hiện quay màn hình mọi lúc nhanh chóng mà không phải sử dụng các ứng dụng từ bên thứ 3.

Tuy vậy nhưng, nếu như mới lần đầu thực hiện quay thì hầu hết mọi người đều gặp phải tình trạng không thu được tiếng. Trên thực tế tính năng này có chức năng thu tiếng nhưng lại ở chế độ mặc định là “tắt”. Chính vì vậy nên cần phải thực hiện “bật” lên thì mới thu tiếng khi quay màn hình được. 

Để bạn nắm bắt rõ hơn thì hãy tiếp tục tham khảo qua nội dung dưới đây.

Hướng dẫn cách quay màn hình IPhone có tiếng đơn giản

Hướng dẫn cách quay màn hình Iphone có tiếng đơn giản

Hướng dẫn cách quay màn hình IPhone có tiếng đơn giản

Trước khi thực hiện quay thì bạn nên kiểm tra xem phím tắt quay màn hình đã hiển thị tại trung tâm kiểm soát ( Control Center ) hay chưa. Nếu chưa thì bạn thực hiện thao tác như sau: 

  • Mở trình “cài đặt” của máy và chọn “trung tâm kiểm soát” ( Control Center )
  • Nhấn vào “tùy chỉnh điều khiển” ( Customize Controls )
  • Tại khu vực “Điều khiển khác” ( More Controls ), bạn chọn biểu tượng dấu cộng màu xanh lá nằm bên cạnh tùy chọn “ghi màn hình” ( Screen Recording ).
  • Sau khi thấy hiển thị phần tùy chọn “ghi màn hình” hiển thị tại phần trung tâm rồi thì bạn có thể thực hiện di chuyển công cụ này đến vị trí mà mình mong muốn. Cách di chuyển thì chỉ cần giữ biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Nếu đã hoàn tất mọi thao tác và phím tắt quay màn hình đã xuất hiện tại trung tâm kiểm soát rồi thì bạn sẽ thực hiện quay màn hình như sau:

Thu âm thanh bên ngoài và trong điện thoại IPhone

Thu âm thanh bên ngoài và trong điện thoại Iphone

Thu âm thanh bên ngoài và trong điện thoại IPhone

Hình thức này sẽ áp dụng trong trường hợp bạn muốn thu âm cả giọng nói của mình vào video để giải thích hoặc thuyết trình một vấn đề nào đó. Để thực hiện thì bạn áp dụng theo các bước sau: 

– Bước 1: Mở Control Center:

+ Nếu là IPhone 8 trở xuống thì vuốt từ cạnh dưới màn hình trở lên

+ Dòng IPhone X trở lên thì thực hiện vuốt xuống từ cạnh trên bên phải màn hình.

– Bước 2: Giữ nút phím tắt quay màn hình

– Bước 3: Chọn vào biểu tượng micro để nó chuyển thành màu đỏ

– Bước 4:  Nhấn bắt đầu ghi âm ( Star Recording )

Chỉ thu âm thanh từ điện thoại IPhone

Chỉ thu âm thanh từ điện thoại Iphone

Chỉ thu âm thanh từ điện thoại IPhone

Nếu bạn không muốn thu âm tiếng của mình đi kèm video mà chỉ thu âm thanh từ bên trong thiết bị thôi thì cần áp dụng như sau: 

Tất cả các bước như bước 1, bước 2 và bước 4 đều sẽ giống ở phần thu âm thanh bên ngoài và trong thiết bị được kể trên. Chỉ có khác là với bước 3 bạn sẽ cần tắt micro bằng cách nhấn vào biểu tượng màu đỏ ( nếu có ). Rồi sau đó bắt đầu ghi hình là được. 

Trên thực tế đây là phần mặc định mà mọi người thường hay thắc mắc vì sao quay không thấy thu tiếng của mình là vậy. Tính năng mặc định này chỉ thu tiếng trong thiết bị phát ra.

Như vậy thì chúng ta cũng đã tìm hiểu qua đầy đủ về nội dung liên quan đến nguyên nhân lẫn cách quay màn hình IPhone có tiếng rồi. Nếu như trong quá trình thực hiện mà bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ thêm thì hãy để lại bình luận của mình bên dưới bài viết này nhé. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu