1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Cách Mở Nguồn Điện Thoại Khi Nút Nguồn Bị Hư Nhanh Chóng

Cách Mở Nguồn Điện Thoại Khi Nút Nguồn Bị Hư Nhanh Chóng

Cách Mở Nguồn Điện Thoại Khi Nút Nguồn Bị Hư Nhanh Chóng

Hôm nay Sparenyc sẽ hướng dẫn các bạn 6 mẹo nhỏ để mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư một cách nhanh chóng. Cùng khám phá 6 mẹo hữu dụng này nhé !

Trước khi có tính năng Assistive Touch thì nút nguồn của điện thoại là một bộ phận quan trọng nhằm tắt điện thoại khi không dùng nhằm tiết kiệm pin. Bên cũng là nơi cấp nguồn năng lượng giúp cho điện thoại mở hoạt động làm giao diện màn hình di động hiển thị. Vậy nếu nút nguồn hư đồng nghĩa với việc bạn không thể tương tác với điện thoại dẫn đến các công việc của các bạn sẽ bị gián đoạn rất nhiều.

Nguyên nhân nào dẫn đến nút nguồn điện thoại bị hư

Nguyên nhân nào dẫn đến nút nguồn điện thoại bị hư

Nguyên nhân nào dẫn đến nút nguồn điện thoại bị hư

Đối với thiết bị nói chung việc các thiết bị linh kiện điện kèm bị hư hỏng là điều không thể tránh khỏi được. Vậy nút nguồn điện thoại bị hư sẽ rơi vào một trong những tình trạng sau đây:

 • Bạn làm rơi, va đập điện thoại vào vật cứng làm tác động vào bộ phận nút nguồn điện thoại.
 • Do thường xuyên nhấn nút nguồn, giữ nút nguồn nhiều lần trong quá trình sử dụng khiến nút nguồn kém nhạy và bị liệt.
 • Do thời tiết, không khí, nơi bạn để điện thoại dẫn đến nút nguồn và bộ phận cấp nguồn năng lượng cho điện thoại bị oxy hóa gây khó khăn cho việc bấm nguồn trong quá trình sử dụng.
 • Do nút nguồn bị bám bụi bẩn quá nhiều hoặc bị ẩm mốc, dính nước. Vì vậy, nên bạn cần biết cách vệ sinh nút nguồn cũng như màn hình Iphone và điện thoại các thương hiệu khác.
 • Việc sửa chữa thay nút nguồn ở những nơi không đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất cũng là nguyên nhân khiến nút nguồn bị lỗi.

Ngoài ra, bạn đang dùng Iphone thì cần phải nắm được những nguyên nhân và cách khắc phục Iphone không lên nguồn và đồng thời phải biết cách mở và tắt nguồn Iphone đúng cách.

Các cách mở nguồn ngay lập tức khi nút nguồn bị hư nhanh chóng dành cho điện thoại

Các cách mở nguồn ngay lập tức khi nút nguồn bị hư

Các cách mở nguồn ngay lập tức khi nút nguồn bị hư nhanh

Không phải chỉ duy nhất một nút nguồn mới có thể cung cấp năng lượng để giúp cho điện thoại vận hành, bên cạnh đó vẫn còn một số thủ thuật mobile khác để mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư như sau:

 • Cắm sạc điện thoại có thể cấp nguồn năng lượng để điện thoại khởi động: khi cắm sạc nguồn điện sẽ vào củ sạc rồi qua dây sạc và cấp nguồn cho điện thoại của bạn. Khi đã lên được một giới hạn pin nhất định máy sẽ tự động bật nguồn để sẵn sàng cho các thao tác của bạn trên điện thoại. Các bạn cũng có thể sử dụng thử cách này cho cả 2 hệ điều hành AndroidIOS.
 • Kết hợp nút Home và nút tăng giảm âm lượng: với cách này bạn hãy giữ cùng lúc 2 nút “tăng và giảm” âm lượng sau đó cắm vào bất cứ đâu có thể sạc được pin cho điện thoại, bên cạnh đó ấn thêm nút home cho đến khi màn hình hiện sáng lên, lúc này bạn có thể thao tác tiếp tục để sử dụng điện thoại như bình thường.
Kết hợp nút Home và nút tăng giảm âm lượng

Kết hợp nút Home và nút tăng giảm

 • Chuyển nút âm thanh thành nút nguồn (dành cho Android): download và cài đặt phần mềm “Volume Unlock”. Khi đã cài đặt phần mềm này ứng dụng sẽ tự động chuyển chức năng nút nguồn sang nút Volume. Bạn chỉ cần bấm nút chỉnh âm lượng thì màn hình sẽ sáng.
 • Sử dụng phím home ảo (dành cho IOS): các bạn thiết lập chức năng Assistive Touch trên Iphone (Settings-> chọn General-> Chọn Assistive Touch). Iphone có chức năng tự hiện sáng màn hiền khi điện thoại di chuyển (cảm biến ánh sáng) kết hợp với lại nút “Home ảo” các bạn có thể dễ dàng mở iphone mà không cần nút nguồn.
Sử dụng phím home ảo (dành cho IOS)

Sử dụng phím home ảo (dành cho IOS)

 • Thay nút nguồn mới: sau khi đã thử hết các cách trên mà điện thoại vẫn không hiện nguồn: bạn nên đem điện thoại đến trung tâm bảo hành nào đó ưu tín và chất lượng vì lúc này điện thoại của bạn có thể bị hư nặng và cần phải có sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Đây là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Bài viết này đã hướng một vài cách để mở nguồn điện thoại khi nút nguồn điện thoại bị hư.Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, còn rất nhiều thủ thuật mobile hữu ích khác trên trang web của Sparenyc.com. Các bạn đừng quên ghé thăm Website thường xuyên nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu