1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. Cách Kiểm Tra Dung Lượng Ổ Cứng MacBook Nhanh Nhất [ Nên Xem ]
Thủ thuật MacOS
0

Cách Kiểm Tra Dung Lượng Ổ Cứng MacBook Nhanh Nhất [ Nên Xem ]

Kiểm tra ổ cứng để làm gì?

Bạn muốn kiểm tra dung lượng ổ cứng trên Macbook nhưng chưa biết làm cách nào? Bạn mới mang Macbook đi sửa nên muốn kiểm tra ổ cứng của mình của mình có bị đổi hay không? Hoặc bạn mua một chiếc Macbook cũ nên muốn kiểu tra xem ổ cứng có bị lỗi gì không? mọi thông tin đều sẽ có trong bài viết này.

Việc kiểm tra thông tin của RAM hay CPU là một điều cần thiết mỗi khi bạn mua một chiếc máy tính mới, ở đây là Macbook. Nhưng việc kiểm tra ổ cứng của máy cũng là một điều quan trọng không kém, nó giúp bạn lưu trữ giữ liệu hoặc cũng có thể tăng tốc độ xử lý lên rất nhiều khi có một ổ cứng tốt.

Vậy thì có những cách nào hiện tại có thể kiểm tra dung lượng ổ cứng của MacBook chính xác nhất? câu trả lời sẽ được Sparenyc chia sẻ đến bạn sau đây.

Kiểm tra ổ cứng để làm gì?

Kiểm tra ổ cứng để làm gì?

Kiểm tra ổ cứng để làm gì?

Kiểm tra lưu lượng ổ cứng giúp bản kiểm soát tốt hơn máy tính của mình, và giúp giải phóng những lưu lượng không cần thiết, hoặc có thể tải lên các dịch vụ bộ nhớ như drive, time machine,… với những dữ liệu quan trọng.

Việc đó giúp bạn có thể download những ứng dụng mới, các trò chơi yêu thích về máy tính của mình. Hoặc có thể lưu trữ dữ liệu từ máy tính khác hoặc các thiết bị di động về máy tính của mình dễ dàng.

Ngoài ra việc kiểm tra ổ cứng giúp bạn xem ổ cứng của mình có bị đổi khi mang đi sửa hay không. Hoặc khi bạn mua máy cũ, ổ cứng trong máy có bị lỗi hay không. Những việc trên giúp bạn tránh khỏi các khả năng mất dữ liệu đột xuất khi gặp phải ổ cứng bị lỗi.  

Cách kiểm tra ổ cứng Macbook đơn giản

Cách kiểm tra ổ cứng Macbook đơn giản

Cách kiểm tra ổ cứng Macbook đơn giản

Hiện nay có rất nhiều cách kiểm tra ổ cứng từ đơn giản đến phức tạp. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách kiểm tra ổ cứng đơn giản và thông dụng nhất hiện nay, giúp bạn nhanh trong kiểm tra được dung lượng và tình trạng ổ cứng trong Macbook của mình.

2 cách kiểm tra lưu lượng và tình trạng ổ cứng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo một lần là có thể nhớ được dễ dàng. Với các cách kiểm tra ổ cứng này, việc theo dõi tình trạng ổ cứng của bạn là một điều rất giản đơn và không hề tốn nhiều thời gian và công sức

Cách 1: Sử dụng About để kiểm tra

Đây là cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây là được.

Bước 1: Trên thanh menu bar góc trái trên cùng, bạn click vào biểu tượng Apple sau đó chọn About This Mac.

Bước 2: Ở giao diện mới với mặc định là Overview. Hiển thị thông tin về máy tính của bạn.

Hiển thị thông tin về máy tính Macbook

Hiển thị thông tin về máy tính Macbook

Bước 3: Bạn click chuột vào Tab Storage để xem thông tin ổ cứng của mình.

Cách 2: Sử dụng Disk Utility để kiểm tra

Disk Utility

Disk Utility là một ứng dụng có nhiều tính năng hữu ích cho bạn, và được tích hợp sẵn trên Macbook. Dưới đây chúng ta chỉ nói về tính năng kiểm tra dung lượng ổ cứng của ứng dụng nay. Dưới đây là các bước mở Disk Utility để kiểm tra ổ cứng của bạn.

  • Bước 1: Bạn mở thanh tìm kiếm trên menu hoặc sử dụng tổ hợp phím Comand + Space. Sau đó bạn gõ Disk Utility rồi Enter để tìm.
  • Bước 2: Chọn ổ cứng bạn muốn xem và click vào.

– Có thể bạn quan tâm: 

Bên trên là 2 cách kiểm tra dung lượng ổ cứng trên Macbook đơn giản và nhanh chóng. Nếu trong quá trình bạn kiểm thấy ổ cứng bị lỗi thì hãy mang ra các trung tâm sửa chữa uy tín để bảo hành hoặc sửa lỗi để tránh trường hợp bị mất dữ liệu trong ổ cứng. Mọi thắc mắc xin bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để Sparenyc hỗ trợ tốt nhất.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu