1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Trên Điện Thoại Android Chính Xác Nhất
Thủ thuật Mobile
0

Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Trên Điện Thoại Android Chính Xác Nhất

Mọi thông tin hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android nhanh chóng và chính xác nhất đều sẽ được Sparenyc chia sẻ trọn vẹn đến bạn trong bài viết này để bạn tham khảo qua và áp dụng.

Trong quá trình sử dụng mà bạn nhận thấy thiết bị Android của mình xuất hiện tình trạng pin tụt nhanh và sạc lâu đầy. Thì lúc này cũng đồng nghĩa với việc nên thực hiện kiểm tra mức độ chai pin của thiết bị để đưa ra các giải pháp phù hợp.

Nếu như bạn chưa nắm bắt rõ về những nguyên nhân và cách kiểm tra độ chai pin của điện thoại Android mình như thế nào chuẩn xác nhất thì hãy tham khảo qua nội dung trong chủ đề thủ thuật mobile mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân điện thoại Android bị chai pin

Nguyên nhân điện thoại Android bị chai pin

Nguyên nhân điện thoại Android bị chai pin

Hiện tượng pin điện thoại xuất hiện tình trạng bị chai hoặc đôi khi còn bị phồng thì sẽ bao gồm nhiều nguyên nhân. Trong đó cũng sẽ có một số nguyên nhân chính mà mọi người thường gặp phải như sau:

  • Sử dụng điện thoại liên tục trong khoảng thời gian dài dẫn đến tình trạng bị nóng và sập nguồn.
  • Vừa sạc và vừa dùng điện thoại trong thời gian dài
  • Sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng, chức năng của máy dẫn đến tình trạng bị quá tải
  • Sử dụng pin liên tục với cường độ cao trong thời gian từ 12 tháng trở lên và vượt qua mức 500 lần sạc. 
  • Sử dụng pin điện thoại không chính hãng, không đảm bảo chất lượng.

Những nguyên nhân được kể trên rất thường hay gặp phải đối với những dòng điện thoại Android khi bị lỗi. Và cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android để có hướng khắc phục phù hợp sẽ được chúng tôi chia sẻ sau đây. 

5 Cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android chính xác

5 Cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android chính xác

5 Cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android chính xác

Hiện tại, để kiểm tra độ chai pin nhanh chóng và chính xác nhất thì bạn chỉ việc tải các ứng dụng kiểm tra chai pin điện thoại được rất nhiều người áp dụng và đánh giá cao như sau:

1. Sử dụng ứng dụng AIDA64

AIDA64 là một trong những ứng dụng giúp bạn có thể kiểm tra tình trạng pin điện thoại của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Khi sử dụng bạn sẽ được nắm bắt rõ về các phần như: loại pin, nhiệt độ pin, dung lượng chuẩn từ nhà sản xuất và dung lượng còn lại của điện thoại tính đến thời điểm kiểm tra.

Không chỉ vậy mà ứng dụng này còn có thể giúp bạn kiểm tra cấu hình máy, phần cứng liên quan đến mấy để bạn dễ nắm bắt trong quá trình sử dụng. Hoặc giúp bạn có cái nhìn tổng thể về một chiếc điện thoại bất kỳ khi muốn mua, nhất là điện thoại cũ. 

2. Ứng dụng kiểm tra pin điện thoại Android Battery Life

Battery Life là ứng dụng chuyên hỗ trợ kiểm tra mọi thông tin liên quan đến pin, nó có thể giúp bạn đánh giá về tình trạng pin một cách chính xác nhất. Với giao diện được thiết kế tinh tế và dễ sử dụng. Điều này giúp cho ứng dụng được nhiều người thích sử dụng hơn so với các ứng dụng kiểm tra pin hiện có trên thị trường.

3. Ứng dụng kiểm tra pin Android AccuBattery

Ứng dụng kiểm tra pin Android AccuBattery

Ứng dụng kiểm tra pin Android AccuBattery

AccuBattery không chỉ giúp cho người sử dụng có thể tự mình kiểm tra mức độ chai pin của chiếc điện thoại Android mà mình đang sở hữu, mà còn có tính năng gợi ý giúp quản lý việc sử dụng pin trở nên hiệu quả hơn. 

Một số tính năng mang đến sự khác biệt của ứng dụng này đó là: đo dung lượng pin thực, kiểm tra độ chai pin sau khi sạc, tốc độ sạc khi màn hình ở trạng thái bật hoặc tắt, thời gian pin sạc đầy…

4. Ứng dụng kiểm tra pin Phone check

Ứng dụng Phone Check sẽ cung cấp đầy đủ mọi thông tin về thiết bị điện thoại Android mà bạn đang sử dụng, đi kèm với đó tình trạng hoạt động của pin. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng này đó là nhẹ, dễ sử dụng với kết quả rất chính xác.

5. Ứng dụng Battery Repair Life

Ứng dụng Battery Repair Life

Ứng dụng Battery Repair Life

Ứng dụng Battery Repair Life về cơ bản tính năng cũng sẽ không có nhiều sự khác biệt so với 4 ứng dụng được kể trên. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những ứng dụng nhẹ, dễ dàng thao tác với mức độ chính xác cao. Sở hữu lượng tải tương đối nhiều so với các ứng dụng có tính năng tương đương hiện có trên thị trường.

Tham khảo thêm nội dung liên quan: 

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android nhanh chóng và chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo qua. Nếu trong quá trình tham khảo mà bạn thấy nội dung bài hướng dẫn này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu