1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật PC
 4. Cách Khôi Phục File Bị Xóa Trên Win 10 Dễ Áp Dụng Nhất
Thủ thuật PC
0

Cách Khôi Phục File Bị Xóa Trên Win 10 Dễ Áp Dụng Nhất

Cách Khôi Phục File Bị Xóa Trên Win 10 dễ áp dụng nhất dành cho người dùng máy tính khi vô tình làm mất hoặc muốn khôi phục lại dữ liệu. Cùng Sparenyc tìm hiểu ngay về thủ thuật hữu ích dành cho PC này ở bài viết sau đây.

Trong quá trình sử dụng máy, không ít bạn  thường phải xóa hoặc dọn dẹp kho dữ liệu để lọc bớt tập tin không quan trọng, hay có những bạn vô tình xóa nhầm file. Và đến một lúc trong số đó là những file cần gấp nhưng bạn lại không biết cách lấy lại. Dưới đây là những cách khôi phục file bị xóa trên Win 10 nhanh và dễ dàng nhất cho các bạn. 

Cách khôi phục file bị xóa trên Win 10 bằng Recycle Bin

Đối với phương pháp này, các bước thực hiện hết sức dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn vô tình hoặc xóa bị file quan trọng, thì cách đầu tiên khôi phục là tìm kiếm trong Recycle Bin, đây được coi là nơi chứa file xóa trong máy, và giúp bạn lưu trữ file trong một khoảng thời gian nếu cần lấy lại.

Đầu tiên bạn vào Recycle Bin (Biểu tượng thùng rác trên máy) -> search tìm kiếm file cần khôi phục ở đây ->  Tiếp theo click chuột phải và file và chọn Restore. File được khôi phục sẽ hiện lên trên màn hình Desktop hoặc tập tin được lưu trước đó.  

Khôi phục lại file trên Google Drive, USB

Phương pháp này sẽ hỗ trợ bạn nếu như bạn thường xuyên có thói quen sao lưu dữ liệu lên hệ thống đám mây, hoặc trong bộ nhớ, USB ngoài. Thì việc bạn cần làm chỉ là lên Google drive, hoặc các thiết bị lưu trữ khác để sao chép và tải tập tin về máy là xong.

Hoặc nếu bạn từng lưu trữ một bản trên máy mà quên đi nơi lưu trữ. Thì bạn hãy gõ tên file trên công cụ” Tap here to search “ trên thanh Tab và tìm kiếm, sau khi thấy file hãy chọn “Open the Location” nó sẽ đi đến nơi lưu trữ bản sao dữ liệu. 

Tìm kiếm file bị xóa bằng công cụ History

Công cụ History cũng tương tự như Recycle Bin nó cũng được tích hợp sẵn trên máy ở Win 10 để đỡ mất thời gian tìm kiếm. 

Để sử dụng công cụ này, các bạn hãy vào nơi từng chưa tệp lưu trữ bị xóa và chọn “History” nằm ở góc phải màn hình trên thanh công cụ, nó sẽ hiện ra tất cả các file bạn từng xóa ngay trên hộp thoại đó, và hãy nhấp vào nút Previous và chọn Restore để lấy lại file đã xóa.

Khôi phục lại file bị xóa bằng phần mềm Recuva 

Nếu không may bạn rơi vào trường hợp không có bản sao lưu, hoặc đã xóa vĩnh viễn file dữ liệu trên máy, mà không thể tìm kiếm lại theo những cách trên. Thì phương pháp duy nhất để lấy lại là phải nhờ đến phần mềm thứ 3 tên là Recuva, đây là phần mềm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, nó có thể khôi phục lại tất cả file nếu bạn không may xóa vĩnh viễn trên máy

>>> Link download phần mềm Recuva miễn phí:

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

Hướng dẫn cài đặt:

 • Bước 1: Truy cập đường link và download phần mềm
 • Bước 2: Giải nén và chạy file vừa mới tải về
 • Bước 3: Chọn “ Install” để cài đặt
 • Bước 4: Chọn “ Run Recuva” để khởi động phần mềm ngay.

Sau khi thực hiện xong các bước tải Recuva về máy,, thì giờ việc của bạn là khởi động và tìm kiếm file trên phần mềm

 • Bước 1: Nhấn “Scan” để nó quét các file dữ liệu bị xóa
 • Bước 2: Nhấn tìm kiếm tên file hoặc định dạng file để có kết quả chính xác
 • Bước 3: Nhấn chuột phải chọn nơi lưu trữ -> OK
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất sẽ hiệp hộp thoại thông tin đã khôi phục -> Đồng ý

Cuối cùng, bạn có thể đến nơi lưu trữ của file vừa được khôi phục (thường sẽ hiển thị ngoài Desktop) để thao tác và thực hiện công việc của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng rồi nhé

Có thể bạn quan tâm: Cách Đặt Mật Khẩu Cho Folder Và File Trên Windowns Từ A Đến Z

Trên đây là các bước hướng dẫn cách khôi phục file bị xóa trên Win 10 dễ áp dụng dành cho người dùng bị mất file dữ liệu trên máy. Sparenyc hi vọng các bạn sẽ lấy lại được thông tin và biết thêm một thủ thuật mới từ PC của mình. Cám ơn các bạn vì đã theo dõi bài viết! 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu