1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. Cách Khóa Ứng Dụng Và Hình Ảnh Trên Điện Thoại Android Nhanh Chóng
Thủ thuật Mobile
0

Cách Khóa Ứng Dụng Và Hình Ảnh Trên Điện Thoại Android Nhanh Chóng

Cách Khóa Ứng Dụng Và Hình Ảnh Trên Điện Thoại Android Nhanh Chóng

Hướng dẫn cách khóa ứng dụng và hình ảnh riêng tư trên điện thoại Android nhanh chóng dành cho bất kỳ ai đang muốn tham khảo về mẹo này để thực hiện trên điện thoại của mình. 

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều được các nhà sản xuất tích hợp tính năng mở khóa bằng vân tay để tối ưu hóa thao tác mà vẫn đảm bảo về phần bảo mật. Bên cạnh đó vẫn còn tính năng hữu ích giúp người dùng bảo mật thông tin hình ảnh, ứng dụng hiệu quả.

Để thực hiện được điều này thì Sparenyc sẽ hướng dẫn đầy đủ đến bạn cách khóa ứng dụng và hình ảnh trên điện thoại Android như Samsung, xiaomi, Huawei…đơn giản, dễ thực hiện nhất ở những nội dung trong chủ đề thủ thuật mobile được chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn cách khóa ứng dụng, tập tin theo từng hãng điện thoại

Hiện tại sẽ có 3 dòng điện thoại Android chính được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết này đó là Samsung, Xiaomi, Huawei mà bạn có thể tham khảo như sau:

1. Điện thoại Samsung

Khóa ứng dụng trên điện thoại Samsung

Khóa ứng dụng trên điện thoại Samsung

Để thực hiện kích hoạt tính năng này thì bạn chỉ cần thực hiện những thao tác như sau: Vào phần “cài đặt” -> Màn hình khóa và bảo mật -> Thư mục bảo mật -> đăng nhập vào tài khoản Samsung -> hoàn tất quá trình kích hoạt.

Bên cạnh đó thì bạn bật kiểu khóa bằng quét vân tay, quét võng mạc và lúc này hệ thống sẽ cho phép bạn mở Secure Folder bằng cách thực hiện quét một ngón tay cụ thể. Sau đó bạn muốn thêm ứng dụng nào để bảo mật thì chỉ cần vào phần Secure Folder để thêm.

2. Điện thoại Xiaomi

Điện thoại Xiaomi

Điện thoại Xiaomi

Đối với dòng Xiaomi thì bạn thực hiện như sau: Vào cài đặt -> khóa ứng dụng -> nhập mã Pin -> lựa chọn ứng dụng muốn bảo mật. Từ lần sau trở đi thì hệ thống sẽ cần phải quét mã vân tay mới vào được ứng dụng, tập tin.

3. Điện thoại Huawei

Điện thoại Huawei

Điện thoại Huawei

Tính năng khóa dữ liệu bằng vân tay được xem là một trong những thế mạnh của hãng này, nếu muốn bật chức năng lên thì bạn vào phần: “Cài đặt” -> An ninh và bảo mật -> ID vân tay. Lúc này bạn sẽ thấy những lựa chọn phù hợp để thực hiện.

Nếu muốn thực hiện khóa ứng dụng thì bạn vào Cài đặt -> An ninh và bảo mật -> Khóa ứng dụng. 

Khóa vân tay bằng phần mềm dành cho điện thoại Android

Không chỉ thực hiện khóa ứng dụng bằng các tính năng có sẵn trên điện thoại mà bạn còn có thể dùng các phần mềm chuyên dụng được phát triển nhằm mục đích hỗ trợ nhanh chóng như sau: 

1. Phần mềm LOCKit

Phần mềm LOCKit

Phần mềm LOCKit

Ứng dụng này cho phép người dùng thực hiện khóa ứng dụng, tập tin, hình ảnh và video của mình nhanh chóng và còn có khả năng chụp lại hình ảnh những ai đang cố gắng bẻ khóa hoặc vào thư mục riêng tư của bạn.

Tuy hữu ích vậy nhưng phần mềm này lại không mang lại nhiều trải nghiệm chất lượng đến người dùng vì xuất hiện quá nhiều quảng cáo đi kèm khi sử dụng. 

2. Phần mềm AppLock

Phần mềm AppLock

Phần mềm AppLock

AppLock cũng được nhiều người sử dụng đánh giá cao bởi các tính năng nổi trội của mình trong việc thực hiện khóa vân tay, khóa ứng dụng và cả các phần kết nối như Bluetooth. Không chỉ vậy mà người dùng còn có thể ẩn bất kỳ ứng dụng nào mà mình muốn.

– Có thể bạn quan tâm: 

Như vậy, toàn bộ mọi nội dung hướng dẫn cách khóa ứng dụng và hình ảnh trên điện thoại cho cả 3 dòng Android đó là Samsung, Xiaomi và Huawei cũng đã được Sparenyc chia sẻ đến bạn trong bài viết này rồi. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu