1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật PC
 4. Cách Khóa Bàn Phím Laptop Để Dùng Bàn Phím Rời Hiệu Quả Nhất
Thủ thuật PC
0

Cách Khóa Bàn Phím Laptop Để Dùng Bàn Phím Rời Hiệu Quả Nhất

Cách khóa bàn phím laptop để sử dụng bàn phím rời

Hướng dẫn chi tiết các cách khóa bàn phím laptop để sử dụng bàn phím rời hiệu quả 100%. Nếu bạn nào vẫn còn thắc mắc về các thao tác kết nối bàn phím rời vào laptop thì bài viết này sẽ hỗ trợ thực hiện quá trình kết nối này một cách dễ dàng nhất bởi Sprarenyc.

Mặc dù laptop được thiết kế với sự kết hợp bàn phím nhỏ gọn vào trong máy. Nhưng vì một số lý do như: hư, liệt bàn phím laptop trong khi bạn sử dụng hoặc bàn phím không phù hợp do các bạn sinh viên chọn mua laptop không cẩn thận chọn nhầm máy hoặc sở thích dùng bàn phím cơ, nên việc kết hợp bàn phím ngoài là điều hoàn toàn bình thường.

Không phải chỉ cắm bàn phím rời vào thì đã có thể sử dụng được ngay mà cần phải tùy chỉnh một vài thao tác khác. Để không làm mất thời gian của bạn thì Sparenyc sẽ liệt kê các cách khóa bàn phím laptop bằng các thông tin bên dưới đây đến bạn nhé.

Có cần thiết phải sử dụng bàn phím rời hay không?

Có nên sử dụng bàn phím rời không

Có nên sử dụng bàn phím rời không

Đây là câu trả lời tùy theo ý thích của mỗi người và không có câu trả lời nào là chính xác nhất. Có nhiều người thích gõ bàn phím cơ nghe lạch cạch để thỏa ý thích của mình, có những người chỉ thích bàn phím nhẹ nhàng không gây tiếng động quá lớn.

Một số trường hợp nếu laptop bị hư bàn phím thì bắt buộc người sử dụng phải thay bàn phím khác hoặc dùng bàn phím rời để làm việc. Vì vậy tùy theo hoàn cảnh khác nhau thì người sử dụng máy tính sẽ có các quyết định khác nhau.

Nhưng dù thế nào đi nữa khi đã sử dụng bàn phím ngoài thì bạn cần biết cách khóa bàn phím laptop hiện tại thì mới có thể dùng được bàn phím rời một cách hiệu quả.

Hướng dẫn cách khóa bàn phím laptop

Thực hiện khóa bàn phím

Thực hiện khóa bàn phím

Cho đến hiện tại bạn có thể sử dụng thủ thuật PC để khóa bàn phím laptop bằng 2 cách cơ bản sau nhằm sử dụng bàn phím rời được thuận tiện hơn:

Sử dụng nút tắt trên bàn phím laptop

Một trong những cách bàn phím đơn giản nhất và nhanh chóng nhất để khóa bàn phím laptop tạm thời đối với Win 10 đó là dùng phím tắt. Bạn chỉ cần thực hiện bấm kết hợp tổ hợp phím “Windows + L” để khóa bàn phím, hoặc bấm “Windows + Space” hoặc “Shift + Esc” để bật bàn phím laptop đã bị vô hiệu hóa.

Bên cạnh đó còn một số phím tắt khác được sử dụng trên hệ điều hành Windows 10 đó là: Fn kết hợp với F1 đến F12 để vô hiệu hóa bàn phím. Tất nhiên việc này sẽ tùy thuộc vào từng dòng máy khác nhau đang có mặt trên thị trường.

Cách khóa bàn phím laptop bằng Device Manager

Bạn có thể thực hiện cách khóa bàn phím laptop trên win 10 thông qua Device Manager. Để có thể khởi động màn hình làm việc của Device Manager bạn thực hiện thao các bước sau:

 • Bước 1: Di chuyển chuột và chọn vào nút “Start” để mở cửa sổ Device Manager.
 • Bước 2: Tại giao diện của Device Manager -> Bấm chọn vào Keyboards.
 • Bước 3: Bấm chuột phải vào tên bàn phím đang sử dụng “ Standard PS/2 Keyboard ” sau đó bạn chọn Uninstall device.
 • Bước 4: Bấm xác nhận Uninstall một lần nữa để khóa bàn phím laptop.

Khóa bàn phím laptop bằng phần mềm

Phần mềm hỗ trợ khóa bàn phím

Phần mềm hỗ trợ khóa bàn phím

Ngoài các cách khóa bàn phím laptop trên win 10 bằng những hệ thống hoặc nút sẵn có trên máy tính thì bạn cũng có thể điều khiển việc khóa này bằng các phần mềm khác như sau:

Dùng phần mềm Disable Key

Đây là phần mềm hỗ trợ bất kỳ nút nào trên bàn phím. Ngoài ra nó còn cho phép bạn thiết lập thời gian khóa bàn phím laptop theo ý thích. Để có thể tải phần mềm, bạn có thể tìm kiếm và download từ google.

Tại màn hình của phần mềm bạn sẽ có các lựa chọn như sau:

 • Thêm phím khóa: Bạn có có thể lựa chọn các phím cần tắt bằng cách bấm vào phần Add key và nhập các phím cần tắt. Để vô hiệu hóa hết tất cả các phím trên laptop bạn chỉ cần nhập cụm từ “Add Key “ rồi sau đó chọn Yes.
 • Always: luôn luôn tắt phím
 • On schedule: lên lịch trình tắt phím
 • For a Program Only: Khóa phím chỉ dành cho một chương trình
 • For a Program Only and On Schedule: Lên lịch trình khóa phím cho một chương trình

Như vậy ở bài viết này đã hướng dẫn bạn cách khóa bàn phím laptop trên Win 10 để bạn có thể dễ dàng thực hiện. Ngoài ra để có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hay và hữu ích về thủ thuật PC bạn có thể truy cập vào Website Sparenyc.org để có thể tìm đọc. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu