1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật PC
  4. Lỗi Màn Hình Laptop Bị Đen -Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Từ A-Z
Thủ thuật PC
0

Lỗi Màn Hình Laptop Bị Đen -Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Từ A-Z

Nguyên nhân màn hình latop bị đen

Hướng dẫn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị đen một cách hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Bằng các thông tin được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo được nhiều phương án và cách khắc phù hợp nhất.

Máy tính là vật dụng cần thiết và quan trọng để làm việc và học tập. Tuy nhiên đôi lúc những thiết bị này lại làm cho bạn phát điên với những lỗi mà bạn không sao hiểu được. Một trong số đó có liên quan tới lỗi màn hình laptop bị đenNguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được Sparenyc trình bày ngắn gọn bằng bài viết dưới đây.

Nguyên nhân màn hình laptop bị đen

Nguyên nhân màn hình latop bị đen

Nguyên nhân màn hình latop bị đen

Tuy có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi màn hình laptop bị đen nhưng khi gặp sự cố này bạn có thể xem xét các lỗi được cho là phổ biến nhất như sau:

Lỗi do phần mềm

Lỗi màn hình laptop bị đen cũng thường xuyên xảy ra đối với các trường hợp chơi game. Khi người chơi thực hiện chuyển sang chế độ toàn màn hình máy tính. Trước khi được phóng to toàn màn hình thì người chơi sẽ bị vướng lại ở màn hình đen.

Ngoài ra lỗi còn có thể là do chơi những game vượt qua sự cho phép của cấu hình máy. Game yêu cầu hình phải thật mạnh, nhưng người chơi lại không đáp ứng được điều đó dẫn đến sự làm việc không tương thích về hệ thống.

Do phần cứng

Lỗi này thường liên quan đến card đồ họa. Đây là một trong những nguyên nhân dễ bắt gặp khi xảy ra lỗi màn hình laptop bị đen. Ngoài ra khi vô tình để màn hình máy tính bị va chạm vào các vật thể cứng cũng sẽ gây ra lỗi màn hình máy tính bị đen. Đặc biệt khi sử dụng laptop vì màn hình của laptop rất là mỏng và nhẹ cho nên cần phải thực hiện việc bảo quản laptop thật kỹ khi sử dụng.

Lỗi về bản quyền Windows

Lỗi về bản quyền Windows

Lỗi về bản quyền Windows

Việc sử dụng phiên bản miễn phí với các mã số active giả có khi sẽ bị phát hiện và chặn bởi nhà sản xuất. Nhưng biết sao được, vì tình hình kinh tế mà rất nhiều người dùng ở Việt Nam đều chọn sử dụng phiên bản crack không tốn phí.Biểu hiện của lỗi này đó là laptop sẽ chuyển sang màn hình màu đen và thường có thông báo nhỏ kèm theo ở góc phải.

Do lỗi hiển thị về kết nối

Khi sử dụng các cổng kết nối không chính hãng, hoặc kém chất lượng dẫn đến việc không truyền tín hiệu qua lại được với các thiết bị phát thông báo. Việc kết nối thông qua các cổng thông báo gồm: DVI, HDMI, DisplayPort, nếu chẳng may cáp nối của những thiết bị này bị hư sẽ dẫn đến việc màn hình máy tính bị đen.

Do nguồn điện không ổn định

Khi bạn kết nối Adaptor vào máy tính một cách không phù hợp hoặc dây điện bị hư, bị lỏng dẫn đến không truyền được điện để kích hoạt máy tính. Các mainboard không nhận được năng lượng thì sẽ không thể vận hành máy tính, điều này dẫn đến lỗi màn hình laptop bị đen.

Do ổ cứng

Biểu hiện của vấn đề này là khi bạn khởi động laptop thì màn hình BIOS vẫn hiển thị. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian dài thì nó vẫn đứng im và đen màn hình không thể vào được màn hình chính của Windows. Lúc này chắc chắn ổ cứng của bạn đã bị hư hỏng.

Cách khắc phục màn hình laptop bị đen

Cách khắc phục màn hình laptop bị đen

Cách khắc phục màn hình laptop bị đen

Khi gặp phải một trong những lỗi màn hình laptop bị đen nói trên, bạn cứ bình tĩnh và thực hiện theo các thủ thuật PC hữu ích sau được Sparenyc.org chia sẻ để khắc phục sự cố nhé.

Lỗi bản quyền Windows: Sử dụng bản Windows chính hãng có trả phí hoặc bạn thay đổi link tải của một trang web uy tín khác.

Lỗi do phần mềm: Điều chỉnh chế độ màn hình chơi game ở mức thấp hơn. Ngoài ra bạn có thể khắc phục bằng tính năng kiểm sự cố của windows về phần mềm bằng cách chuột phải vào tập tin thực thi -> chọn Properties -> chọn tab Compatibility -> chọn Run compatibility troubleshooter.

Lỗi hiển thị về kết nối: Kiểm tra lại xem các đầu dây cáp có bị đứt không, tháo ra và thực hiện cắm lại để tránh được được trạng lỏng dây. Hoặc xem coi loại dây đó có đúng chuẩn để sử dụng nhằm kết nối giữa máy tính và thiết bị phát hay không.

Do phần cứng: Thử kiểm tra dây cáp nối VGA/DVI với một màn hình máy tính khác. Kiểm tra dây nguồn màn hình xem đèn led ở góc màn hình có sáng không, nếu có là bình thường.

Do nguồn điện: Tìm và cắm vào ổ điện khác xem có bị vấn đề gì hay không. Nếu cắm ổ điện khác không được bạn cần đem ra hãng để kiểm tra về vấn đề kết nối với nguồn của laptop.

Do ổ cứng: Ổ cứng thường liên quan đến các bo mạch, có thể nó bị đứt hoặc do nóng quá bị cháy. Nếu không có chuyên môn trong nghề thì bạn tốt nhất nên nhờ sự trợ giúp của các hãng bảo hành uy tín.

Với một số thông tin cơ bản được trình bày ở trên về lỗi màn hình laptop bị đen. Chúng tôi mong rằng để giải đáp được phần nào các thắc mắc mà bạn đang đi tìm câu trả lời. Nếu còn gặp khó khăn gì khắc trong việc xác định các nguyên nhân gây lỗi ở laptop bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Website Sparenyc.org để được tư vấn hỗ trợ kịp thời nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu