1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. 5 cách khắc phục lỗi Macbook không lên màn hình thành công 100%
Thủ thuật MacOS
0

5 cách khắc phục lỗi Macbook không lên màn hình thành công 100%

5 cách khắc phục lỗi Macbook không lên màn hình thành công 100%

Trong thời gian sử dụng thì một số người chơi sẽ gặp các vấn đề về lỗi của chiếc Macbook, đặc biệt là lỗi không lên màn hình của máy. Thông qua bài viết này thì Sparenyc sẽ giới thiệu cho người chơi 5 cách thức để có thể khắc phục lỗi không lên màn hình của macbook nhé.

Để có thể biết cách khắc phục chính xác thì người chơi cần nắm rõ các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, cùng tìm hiểu các nguyên nhân thật kĩ ngay sau đây mà Sparenyc chia sẻ trước khi tìm giải pháp khắc phục nhé.

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng không lên màn hình Macbook

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng không lên màn hình Macbook

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng không lên màn hình Macbook

Nắm bắt một số nguyên nhân sau dẫn tới tình trạng Macbook không lên màn hình để hiểu rõ hơn nhé:

Thứ 1: Kiểm tra lại nguồn pin của máy, có thể người dùng sử dụng máy cạn pin dẫn tới máy không đủ lượng pin cần thiết để khởi động và lên hình.

Macbook lên nguồn những không lên màn hình

Macbook lên nguồn những không lên màn hình

Thứ 2: Kiểm tra card màn hình của máy macbook.
Thứ 3: Hư tổn do trong quá trình sử dụng và vận chuyển máy khiến máy bị lỗi.
Thứ 4: Nguyên nhân là nặng nhất là do máy hư IC nguồn dẫn trên bo mạch, đây là lỗi rất thường diễn ra nên người chơi có thể kiểm tra bằng cách loại trừ khả năng trên.

Sau khi tìm hiểu các nguyên nhân trên thì anh em tham khảo ngay các bước khắc phục được Sparenyc.org gửi tới dưới đây nhé.

5 cách đơn giản để khắc phục lỗi không lên màn hình

Sau khi xác định được lỗi dẫn tới nguyên nhân thì người dùng tìm hiểu về cách khắc phục sau:

Cách 1: Vệ sinh lại máy và màn hình thật kỹ càng, vì được thiết kế nguyên khối nên người dùng hãy cẩn thận các bước tháo lắp, đặc biệt là màn hình vì có độ mỏng cao. Nếu xác định Pin không gặp vấn đề thì hãy vệ sinh các khe ram và khởi động lại nhé.

Vệ sinh macbook

Vệ sinh macbook


Cách 2: Người dùng sử dụng nguồn điện trực tiếp bên ngoài bằng cách cắm sạc với nguồn điện để check xem có phải là do hư pin không nhé.

Cách 3: Một mẹo nhỏ nữa là người dùng có thể tháo pin của macbook ra và cắm sạc trực tiếp vào máy sau đó để máy 30 phút rồi nhấn tổ hợp command + option + P +R + Power, nhấn và giữ trong một khoảng thời gian để cho MacBook lên. Đây là cách giúp reset pram giúp cho các thông số trở về mặc định.

Cách 4: Tắt nguồn Macbook đi và kết nối với bộ sạc của Macbook vào nguồn điện 220V tiêu chuẩn, sau đó giữ các phím Shift + Control + Option + Power cùng lúc và sau đó khởi động lại máy.

Tiến hành khởi động lại

Tiến hành khởi động lại

Cách 5: Cách cuối cùng là người dùng reboot là hệ điều hành của máy để đảm bảo các phần cứng hoạt động lại bình thường. Nếu các bước này không thành công thì bạn nên mang macbook của bạn ra các trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra chi tiết về phần cứng hơn nhé.

Xem thêm tại mục thủ thuật macOS:

Trên đây là 5 bước giúp người dùng có thể khắc phục lỗi không lên màn hình đơn giản và hiệu quả nhất trên Macbook mà Sparenyc chia sẽ tới bạn. Tuy nhiên sẽ có những lỗi rất khó mà người dùng không thể tự kiểm tra vì yêu cầu kỹ thuật xử lý cao, nếu gặp vấn đề đó thì người dùng có thể mang tới các trung tâm bảo hành Mac để đảm bảo lỗi được xử lý tốt nhất nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu