1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Hướng dẫn cách gõ 10 ngón trên máy tính đơn giản

Hướng dẫn cách gõ 10 ngón trên máy tính đơn giản

Hướng dẫn cách gõ 10 ngón trên máy tính đơn giản

Người biết sử dụng và đánh 10 ngón trên bàn phím là một trong những lợi thế dành cho những ai làm việc văn phòng. Phải thường xuyên phải nhập dữ liệu, soạn thảo văn bản trên máy tính thì rất cần có kỹ năng này. Gõ 10 ngón sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ công việc được hiệu quả và nhanh hơn, thể hiện được tính chuyên nghiệp trong quá trình làm việc hơn.

Bài viết hôm nay, Sparenyc sẽ giúp các bạn hướng dẫn cách có thể gõ được 10 ngón trên máy tính một cách tối ưu và nhanh nhất. Hi vọng rằng những chia sẻ bên dưới đây sẽ giúp các bạn có thể cải thiện được khả năng đánh máy của bản thân. Phục vụ tốt cho nhu cầu công việc của các bạn nhé!

Hướng dẫn cách để luyện gõ 10 ngón hiệu quả

Hướng dẫn cách để luyện gõ 10 ngón hiệu quả

Hướng dẫn cách để luyện gõ 10 ngón hiệu quả

Để có thể gõ được 10 ngón các bạn trước tiên cần phải ghi nhớ các vị trí đặt ngón tay trên bàn phím. Theo đúng với trình tự của từng ngón tay phù hợp với các điểm mốc trên bàn phím. Vậy với 10 ngón tay các bạn cần chia ra như sau:

Bước 1 luyện cách đặt tay sao cho đúng chuẩn

Bước 1 luyện cách đặt tay sao cho đúng chuẩn

Bước 1 luyện cách đặt tay sao cho đúng chuẩn

Đối với bàn tay phải:

  • Ngón trỏ đặt vào phím J để sử dụng các phím xung quanh H, J, Y, U, 6, 7, N, M
  • Ngón giữa đặt vào phím K để sử dụng phần phím I, 8, K, <
  • Ngón áp út đặt vào phím L để sử dụng phần phím O, 9, L, >
  • Ngón út sử dụng đặt trên phím : để sử dụng P, 0, :, , [, ], , +, Backspace, Enter 

Đối với bàn tay trái:

  • Ngón trỏ đặt tại vị trí F để sử dụng các phím G, R, T, V, B, 4, 5, F
  • Ngón giữa đặt tại phím D và điều khiển các phím E, 3, C, D
  • Ngón áp út được đặt phím S để điều khiển W, X, 2, S
  • Ngón út đặt tại A điều khiển phím Q, 1, Z, A, Tab, Shift, Ctrl, Caps Lock

Bước 2 Tư thế ngồi và cách đặt tay

Bước 2 Tư thế ngồi và cách đặt tay

Bước 2 Tư thế ngồi và cách đặt tay

Để giúp người sử dụng có thể gõ phím một cách thuận lợi nhất, thì tư thế cũng rất quan trọng. Điều đó quyết định xem bạn có thể gõ nhanh hay chậm là còn tùy vào các bạn. Tư thế ngồi gõ phím luôn phải được ngồi thẳng lưng, không ngửa đầu, không được cúi quá nhiều về phía trước. Mắt tập trung nhìn thẳng vào màn hình máy tính nếu cao quá có thể nhìn thấp xuống một chút.

Cách đặt tay trên bàn phím phải đặt theo hàng như bước hướng dẫn trên. Chỉ cần gõ nhẹ phím, dứt khoát và mỗi ngón chỉ nên đảm nhận một phần phím nhất định. Khi hoàn thành quá trình gõ, bạn có thể di chuyển các ngón tay về lại vị trí ban đầu để tránh lạc phím hay ngón kia cản đường ngón khác.

Bước 3 Sử dụng phần mềm để luyện gõ

Bước 3 Sử dụng phần mềm để luyện gõ

Bước 3 Sử dụng phần mềm để luyện gõ

Để giúp cải thiện tốt nhất việc khi gõ phím bằng 10 ngón thì không thể bỏ qua các phần mềm giúp nâng cao khả năng gõ phím của bạn. Vậy nên dưới đây là 2 phần mềm giúp người dùng có thể luyện gõ phím một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Phần mềm luyện gõ phím TypingClub:

– Phần mềm này giúp các bạn có thể luyện tập gõ phím 10 ngón một cách thành thạo, với hơn 100 bài học hoàn toàn miễn phí. Được phân chia thành nhiều cấp độ khác nhau và có hướng dẫn cụ thể, trực tiếp tương tác trong quá trình học. Thông qua bài test, luyện tập sẽ giúp bạn biết được trình độ của mình ở đâu.

Phần mềm luyện gõ phím Touch Typing Study:

– Đây là một trong những trang web miễn phí giúp các bạn có thể luyện gõ 10 ngón. Kèm theo đó là 100 bài học được chia thành từng giai đoạn. Với nhiều chủ đề ngôn ngữ khác nhau cho các bạn chọn lựa. Có cả trình theo dõi lỗi khi các bạn nhập, số từ đã gõ trong mỗi phút. Nên hãy luyện tập thường xuyên để nâng cao được tay nghề của mình nhé!

Luyện tập gõ 10 ngón trên bàn phím

Luyện tập gõ 10 ngón trên bàn phím

Nếu bạn có thời gian có thể theo dõi một số bài viết khác tại Sparenyc như: Cách chia sẻ định vị vị trí trên Zalo hay Cách quay màn hình Samsung không cần cài app,…

Như vậy chuyên mục thủ thuật PC đã hướng dẫn cho các bạn cách đặt tay đúng chuẩn, tư thế ngồi và những phần mềm luyện gõ tốt nhất. Mong rằng “hướng dẫn cách gõ 10 ngón trên máy tính” trên đã giúp ích được phần nào để các bạn cải thiện được kỹ năng của mình. Mọi thông tin thắc mắc các bạn có thể phản hồi ngay bên dưới để chúng tôi được biết nhé!

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu