1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. Cách Giải Phóng Ram Cho IPhone Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
Thủ thuật Mobile
0

Cách Giải Phóng Ram Cho IPhone Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Cách Giải Phóng Ram Cho IPhone Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Tất tất tần các cách giải phóng ram cho IPhone Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất đơn giản và hiệu quả nhất sẽ được Sparenyc chia sẻ đầy đủ đến bạn trong bài viết này để bạn tham khảo qua nếu như đang tìm hiểu. 

Tình trạng chiếc điện thoại đang sử dụng bỗng trở nên chậm khi thao tác luôn là một trong những vấn đề mà mọi người thường gặp phải. Điều này cũng dễ hiểu vì theo thời gian, số lượng phần mềm tải về máy cũng nhiều hơn và lương ram của máy cũng tăng dần lên.

Lúc này điều bạn cần làm đó là giải phóng Ram cho điện thoại và cách làm thường sẽ được hướng sang việc khởi động lại máy. Tuy nhiên, bài viết này Sparenyc sẽ chia sẻ đến bạn cách giải phóng ram cho điện thoại IPhone đơn giản và nhanh gọn hơn nhiều so với việc khởi động lại máy. 

Hướng dẫn cách giải phóng RAM cho IPhone nhanh chóng

Hướng dẫn cách giải phóng RAM cho IPhone nhanh chóng

Hướng dẫn cách giải phóng RAM cho IPhone nhanh chóng

Để thực hiện giải phóng RAM cho chiếc điện thoại IPhone của mình thì bạn chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn cụ thể mà chúng tôi hướng dẫn sau đây: 

+ Bước 1: Thực hiện tắt máy bằng việc nhấn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” ( Slide to power off ) xuất hiện trên màn hình. 

+ Bước 2: Bạn để im trạng thái và không ấn nút “hủy” ở dưới màn hình, hoặc là vuốt sang phải để tắt máy mà bạn giữ nút “Home” của điện thoại. Sau ít giây thì bạn sẽ được điều hướng về màn hình HomeScreen với bộ nhớ RAM được giải phóng. Cách này bạn cũng có thể áp dụng trên dòng IPad hoặc IPod Touch.

Khi thực hiện xong mà bạn vẫn áp dụng nhấn vào nút home 2 lần thì vẫn sẽ hiển thị danh sách ứng dụng, tuy nhiên không phải giống như lúc ban đầu mà những ứng dụng sẽ được tải lại sau khi giải phóng RAM. Điều này làm giảm tối đa dung lượng khi sử dụng.

Một số thủ thuật giúp tiết kiệm RAM hiệu quả trên điện thoại IPhone

Một số thủ thuật giúp tiết kiệm RAM hiệu quả trên điện thoại IPhone

Một số thủ thuật giúp tiết kiệm RAM hiệu quả trên điện thoại IPhone

Để tránh việc phải thực hiện làm mới hoặc giải phóng RAM thường xuyên thì bạn nên nắm rõ một số thủ thuật mobile dành cho IPhone mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để tiết kiệm được tối đa bộ nhớ RAM trên thiết bị của mình trong quá trình sử dụng.

1. Xóa lịch sử trình duyệt Safari và dữ liệu duyệt web: Thông thường, khi sử dụng tầm 3 – 6 tháng thì bạn nên thực hiện xóa lịch sử trình duyệt của safari. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm đến 1GB dung lượng.

=> Để thực hiện thì bạn chỉ cần vào: Setting -> Safari -> Clear History And Website Data -> Clear History And Data

2. Xóa và cài đặt lại các ứng dụng: Hầu hết các ứng dụng thường sử dụng tập tin cache để có thể tải nội dung nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ dẫn đến tình trạng chiếm bộ nhớ của thiết bị. 

Xóa và cài đặt lại các ứng dụng để giải phóng RAM

Xóa và cài đặt lại các ứng dụng để giải phóng RAM

=> Truy cập phần “Setting” -> General -> Usage Manage Storage. Sau khi hoàn thành thì bạn xem xét các ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ mà mình không sử dụng nhiều thì có thể xóa và thực hiện cài đặt lại ứng dụng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần không nhỏ dung lượng bộ nhớ cho điện thoại của mình. 

3. Xóa tin nhắn dung lượng lớn: Việc chia sẻ nhiều hình ảnh và video thông qua IMessage thường sẽ dẫn đến tình trạng chiếm không gian lưu trữ của máy. Lúc này chỉ cần xóa đi thì sẽ giảm bớt phần dung lượng cần dùng lại.

4. Cập nhật phiên bản IOS mới nhất: Bạn cần phải kiểm tra lại xem phiên bản IOS mà mình đang sử dụng có phải là bản mới nhất hay chưa. Bởi thường những bản cập nhật mới sẽ giúp cho điện thoại IPhone có thêm bộ nhớ trống cần thiết để sử dụng.

Cập nhật phiên bản IOS mới nhất

Cập nhật phiên bản IOS mới nhất

=> Áp dụng phần này bằng thao tác: Setting -> Usage -> Manage Storage -> Safari -> Software update

5. Xóa reading list trong Safari: Safari Reading List là một trong những tính năng cho phép lưu trữ những phần trang web để đọc lại. Mặc dù tính năng này hữu ích khi sử dụng nhưng cũng sẽ chiếm một phần dung lượng không nhỏ của bộ nhớ, vì vậy nên cần phải xóa để đảm bảo bộ nhớ máy lúc nào cũng ở trạng thái tiết kiệm tối đa. 

-> Bạn có thể thực hiện xóa bộ nhớ bằng cách: Vào phần setting -> Usage -> Manage Storage -> Safari -> Xóa Offline Reading List.

– Có thể bạn quan tâm: 

Như vậy, chúng ta cũng đã cùng tìm hiểu về những cách giải phóng RAM cho IPhone hiệu quả kèm với đó là những mẹo tiết kiệm bộ nhớ RAM trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng nắm bắt rõ thông tin nhé. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu