1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. 10 Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ IPhone Nhanh Nhất
Thủ thuật Mobile
0

10 Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ IPhone Nhanh Nhất

Ngừng sử dụng My Photo Stream

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại IPhone có dung lượng thấp mà muốn tăng bộ nhớ lên đến mức tối đa thì chỉ với 10 cách giải phóng dung lượng bộ nhớ IPhone mà Sparenyc chia sẻ, sẽ giúp bạn tự mình thực hiện được điều này.

Hầu hết mọi người khi sắm cho mình một chiếc điện thoại IPhone đều luôn quan ngại về bộ nhớ của máy. Bởi không như các dòng Smartphone Android khác, IPhone chỉ có thể sử dụng trên máy chứ không tự thêm dung lượng thông qua các thẻ phụ kiện hỗ trợ.

Chính vì vậy mà nếu như bạn đang quan tâm đến việc làm sao giải phóng dung lượng bố nhớ IPhone nhanh chóng và đảm bảo nhất thì hãy tham khảo qua 10 cách bên dưới mà chúng tôi chia sẻ.

1. Ngừng sử dụng My Photo Stream

Ngừng sử dụng My Photo Stream

Ngừng sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một trong những tính năng được nhà sản xuất tích hợp cho người dùng IDevice. Tính năng này sẽ tự động đồng bộ tất cả hình ảnh mà bạn chụp lên nếu như thiết bị đó dùng tài khoản ICloud. Thế nên nếu bạn không sử dụng thì nên tắt nó đi.

*Lưu Ý: Trước khi thực hiện tắt bạn nên lưu lại những hình ảnh quan trọng mà mình muốn lưu giữ. 

Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách: Cài đặt -> Ảnh -> Tắt Ảnh ICloud

2. Xóa các ứng dụng không sử dụng nhiều

Đôi khi bạn tải về nhiều ứng dụng khi cần sử dụng trước đó nhưng hiện tại lại không sử dụng nữa thì nên thực hiện xóa chúng đi để giải phóng dung lượng bộ nhớ cho chiếc IPhone của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc hao hụt pin trong quá trình dùng.

Để kiểm tra ứng dụng đang chạy thì bạn chỉ việc vào: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Dung lượng & sử dụng ICloud > Quản lý dung lượng.

3. Xóa tin nhắn văn bản cũ

Khi giữ quá nhiều tin nhắn cũ trên IDevice cũng sẽ khiến điện thoại của bạn lưu trữ một phần lớn dung lượng. Trong trường hợp này nếu như bạn không thực hiện xóa thủ công thì bạn có thể tự mình thiết lập chế độ tự xóa tin nhắn cũ sau thời gian nhất định nào đó mà mình đề ra. 

Bạn thực hiện bằng cách vào cài đặt -> tin nhắn -> lưu tin nhắn -> Chọn thời gian

4. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

Chế độ HDR giúp cho điện thoại IPhone cân bằng được điểm tối và sáng để tạo ra một bức ảnh chất lượng hơn. Chính vì vậy nên phần ảnh gốc bạn nên xóa đi hoặc thực hiện tắt tính năng giữ ảnh gốc. Cách thực hiện đó là: Cài đặt -> Ảnh -> Tối ưu hóa dung lượng IPhone.

5. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Khi bạn truy cập vào các trình duyệt web thì bộ nhớ đệm sẽ được sinh ra ( Cache ). Phần này không thực sự cần thiết nhưng lại chiếm tương đối nhiều dung lượng trên điện thoại IPhone. Để xóa bạn chỉ việc vào Cài đặt -> Safari -> Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

6. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Trong quá trình sử dụng các ứng dụng thì sau khi đã hoạt động một thời gian sẽ xuất hiện tình trạng chứa dung lượng rác làm chiếm bộ nhớ của máy. Thế nên để xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng thì dung lượng khả dụng trên IPhone phải dưới 2MB. 

Bạn có thể thực hiện bằng cách: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Dung lượng & Sử dụng ICloud -> Chọn quản lý và xóa ứng dụng không cần thiết

7. Xóa nhạc trên điện thoại IPhone

Trong một số trường hợp thì các bài nhạc trên Apple Music đã được tải về cũng sẽ chiếm một phần lớn dung lượng của thiết bị. Chính vì vậy nếu không thực sự cần thiết thì bạn nên xóa chúng đi bằng cách: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Dung lượng & Sử dụng ICloud -> Quản lý dung lượng -> Nhạc -> gạc trái để xóa. 

8. Hạn chế lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Hạn chế lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Hạn chế lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Có một số người yêu thích việc đọc sách ngoại tuyến khi không có mạng Internet. Tuy nhiên điều này cũng sẽ dễ dẫn đến việc bộ nhớ của IPhone cũng sẽ bị chiếm một phần tương đối lớn. Chính vì vậy bạn nên xóa chúng đi với thao tác: Cài đặt -> Safari -> tắt tính năng tự động lưu ngoại tuyến.

9. Sử dụng Google Drive để lưu trữ

Việc sao lưu dữ liệu trên các ứng dụng bộ nhớ đám mây như Google Driver đã là một trong những điều tương đối quen thuộc với mọi người bởi sự tiện dụng mà nó mang lại. Bạn có thể tải bất kỳ hình ảnh hoặc video nào lên mà không lo việc bộ nhớ bị hết, vì Google Driver cho người dùng sử dụng miễn phí đến 15GB.

10. Cài đặt thêm ứng dụng cho IPhone

Với tính năng tự động quét và xử lý toàn bộ dữ liệu rác khi bộ nhớ đã đạt mức yêu cầu đề ra thì bạn chỉ việc cài đặt thêm ứng dụng đến mức đó để tính năng này được bật. Sau khi điện thoại đã thực hiện dọn dẹp các dạng rác xuất hiện rồi thì bạn có thể xóa đi cũng được.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy, chỉ với 10 cách giải phóng dung lượng bộ nhớ IPhone đơn giản và hiệu quả nhất được Sparenyc chia sẻ trong chủ đề thủ thuật Mobile lần này thì bạn có thể tự mình thực hiện giải phóng dung lượng cho “dế yêu” của mình rồi.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu