1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. 2 Cách Ghi Âm Trên MacBook Đơn Giản Ai Cũng Thực Hiện Được
Thủ thuật MacOS
0

2 Cách Ghi Âm Trên MacBook Đơn Giản Ai Cũng Thực Hiện Được

Bạn muốn sử dụng chiếc Macbook của mình để thu âm thanh? Bạn muốn lưu lại âm thanh trên Macbook của mình? Sau đây Sparenyc xin giới thiệu đến bạn các cách ghi âm trên Macbook cực kì đơn giản và hiệu quả trong bài viết với chủ đề chia sẻ thủ thuật MacOS này.

Cách Ghi Âm Trên MacBook Đơn Giản

Cách Ghi Âm Trên MacBook Đơn Giản

Biến chiếc máy tính của bạn thành một thiết bị thu âm không còn là điều xa vời vì trên Macbook đều đã được tích hợp sẵn các công cụ thu phát âm thanh giúp bạn thực hiện được điều đó. Hoặc bạn có thể tải về các công cụ hỗ trợ khác về máy tính của mình để thực hiên.

Để hiểu rõ hơn về chủ đề này thì Sparenyc.org sẽ chia sẻ 2 cách ghi âm trên Macbook đơn giản để bạn có thể thực hiện được những điều mình muốn.

1. Thu âm với Quicktime Player được cài sẵn trên Macbook

Thu âm với Quicktime Player được cài sẵn trên Macbook

Thu âm với Quicktime Player được cài sẵn trên Macbook

Quicktime Player được tích hợp và cài đặt sẵn trên Macbook với Apple. Đây là công cụ tiện lợi giúp bạn demo lại những nhạc của mình hoặc cover các bài khác và chia sẻ với người thân, bạn bè. 

Dưới đây là các bước giúp bạn ghi âm bằng Quicktime Player nhanh chóng và hiệu quả nhất:

Bước 1: Mở Finder lên bằng cách nhấn Command-N. Sau đó mở thư mục Applications rồi chạy Quicktime Player.
Bước 2: Trong giao diện Quicktime Player, bạn click chuột vào File trên thanh công cụ, sau đó chọn New Audio Recording để ghi âm.
Bước 3: Sẽ có một giao diện nhỏ hiện lên, bạn click chuột vào nút đỏ ở giữa và bắt đầu quá trình ghi âm.
Bước 4: Sau khi ghi âm xong, bạn chỉ cần nhấn tiếp vào nút Stop, tiếp tục ở File trên menu chọn Save rồi đặt tên và chọn nơi lưu là được.

Thu âm với các công cụ không có sẵn trên Macbook

Nếu bạn không thỏa mãn với công cụ Quicktime Player trên Macbook để thu âm, và muốn thu âm chất lượng và chuyên nghiệp hơn. Sparenyc xin giới thiệu đến bạn 3 công cụ thu âm đơn giản và phổ biến hiện nay trên Macbook. Đây là một trong những thủ thuật dành cho MacOS được nhiều người áp dụng.

Adobe Audition

Adobe Audition

Adobe Audition

Adobe Audition là một phần mềm xử lý âm thanh chuyên nghiệp trong bộ công cụ của Adobe. Đây là một phần mềm chuyên về xử lý âm thanh, hỗ trợ ghi âm và xuất ra nhiều định dạng file âm thanh.

Nếu đã có sẵn bộ công cụ Adobe trên Macbook của mình, bạn chỉ cần mở lên vào sử dụng. Nếu chưa có thì hãy download về và sử dụng công cụ Adobe Zii để crack Adobe.

Protools

Protools

Protools

Pro Tools là phần mềm được đánh giá rất cao do hãng Avid Pro Tools phát triển và phát hành. Được sử dụng để tạo âm thành, hình ảnh và ghi âm chuyên nghiệp. Protools tuy được phát hành trên thị trường lần đầu tiên vào năm 1989, nhưng vẫn không thể thiếu đối với các nhà làm phim chuyên nghiệp.

Trên thực tế Protools được sử dụng chủ yếu trong các bộ phim và các dự án âm nhạc lớn, và khó sử dụng hơn các phần mềm khác. Nhưng công cụ phần mềm này vẫn không thiếu những tính năng đơn giản cho người mới giúp bạn trải nghiệm.

Link download Protools

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

Audacity

Audacity

Audacity

Audacity là phần mềm hoạt động đa nền tảng và hoàn toàn miễn phí. Đây là sản phẩm được tạo ra bởi một lập trình viên khi đang còn học tại Đại học Carnegie Mellon Mỹ tên là Dominic Mazzoni.

Audacity được phát hành lần đầu tiên vào năm 2000, Audacity có số lượt download hơn 63 triệu lượt vào năm 2009 trên trang SourceForge. Đặc biệt Audacity còn hỗ trợ tiếng Việt, cùng trên hơn 20 ngôn ngữ khác, giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng hoàn toàn miễn phí này.

Link download Audacity

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

Cách ghi âm trên máy Macbook của bạn

Cách ghi âm trên máy Macbook

Cách ghi âm trên máy Macbook

Ngoài hướng dẫn cách biến Macbook của bạn thành một thiết bị ghi âm đa năng. Sparenyc xin chia sẻ đến bạn cách ghi âm trên Macbook của bạn khi chơi game hoặc nghe nhạc, xem phim,… với phần mềm Piezo.

Piezo là phần mềm ghi âm các chương trình phát ra âm thanh trên Macbook, Piezo có 2 phiên bản là miễn phí với việc thu âm tối đa không quá 10 phút và trả phí. Đây là phần mềm rất nhẹ bạn chỉ việc tải về và chạy để dùng thôi.

Có thể bạn quan tâm: 

Bên trên là các cách ghi âm trên Macbook mà bạn có thể tham khảo qua và áp dụng. Nếu trong quá trình tham khảo mà bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ giải đáp thêm thì hãy nhanh chóng để lại câu hỏi của mình ở phần bình luận bên dưới bài viết này để được Sparenyc hỗ trợ tốt nhất nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu