1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật MacOS
 4. Cách Dọn Dẹp Ổ Cứng Và Xóa File Rác Trên MacBook Từ A Đến Z
Thủ thuật MacOS
0

Cách Dọn Dẹp Ổ Cứng Và Xóa File Rác Trên MacBook Từ A Đến Z

Cách Dọn Dẹp Ổ Cứng Và Xóa File Rác Trên MacBook Từ A Đến Z

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Macbook của bạn bị chậm, trong đó ổ cứng bị đầy chính là một trong những nguyên nhân chính, việc dọn dẹp và xóa các file rác là điều cần thiết giúp Macbook của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể dọn dẹp ổ cứng hiệu quả, tuy nhiên mỗi cách có thể dọn dẹp được 1 hoặc 2 loại file rác khác nhau nhưng nó không thể dọn dẹp được toàn bộ tất cả các file rác trên Macbook. 

Bài viết này Sparenyc sẽ giới thiệu đến bạn cách dọn dẹp, xóa file rác trên macbook khác nhau trong nhiều trường hợp. Giúp bạn dễ dàng lựa chọn phương pháp giải quyết vấn đề của mình một cách hiệu quả.

Sử dụng CleanMyMac để dọn rác trên Macbook

Sử dụng CleanMyMac để dọn rác trên Macbook

Sử dụng CleanMyMac để dọn rác trên Macbook

Phần mềm CleanMyMac là công cụ được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay để dọn rác trên Macbook. Nó hoàn toàn miễn phí, cài đặt nhanh, giao diện đơn giản dễ dàng thao tác và thực hiện việc dọn dẹp trên máy tính của bạn.

Với phiên bản CleanMyMac 4 mới nhất hiện nay. Công cụ này hỗ trợ việc dọn dẹp hoàn toàn các file tạm thời, các file còn dư khi gỡ cài đặt ứng dụng, các file mã nguồn, Mail rác,…. một cách nhanh chóng, và bạn có thể tận hưởng tốc độ của máy tính được cải thiện rõ rệt.

Dọn dẹp Macbook bằng cách thủ công

Dọn dẹp Macbook bằng cách thủ công

Dọn dẹp Macbook bằng cách thủ công

Đây là cách được nhiều sử dụng lâu năm thường dùng, cách này tuy tốn thời gian nhưng bạn có thể thực hiện dễ dàng và lựa chọn file mình muốn xóa. Đảm bảo không xóa nhầm file quan trọng, mang lại hiệu quả rất cao. Các cách xóa thủ công như:

 • Xóa File cache:  Bạn truy cập vào Caches ở mục Finder  sao đó chọn file mình cần xóa và chuột phải click vào Move to trash.
 • File bị trùng: Sử dụng công cụ Gemini 2 là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này.
 • Dọn dẹp thùng rác: Chỉ cần chuột phải vào biểu tượng thùng rác và chọn Empty trash để xóa toàn bộ file trong thùng rác.
 • Xóa file tạm: Giải pháp hiệu quả là sử dụng phần mềm Ccleaner for Mac để giải quyết.
 • Dọn dẹp file font không cần dùng đến: Mình xin giới thiệu đến bạn công cụ Monolingual for Mac.
 • File đính kèm trong Mail: Bạn có thể thay đổi cài đặt mail để máy không tự động download file đính kèm về, hoặc có thể tự vào và xóa file được đính kèm trong mail.

Phần mềm dọn dẹp file hiệu quả

Phần mềm dọn dẹp file hiệu quả

Phần mềm dọn dẹp file hiệu quả

Việc sử dụng phần mềm để dọn dẹp ổ cứng là cách dùng hiệu quả và dễ dàng nhất hiện nay. Với cách này việc dọn dẹp máy tính của bạn trở nên cực kỳ nhanh trong và đơn giản thực hiện. Ngoại trừ CleanMyMac ra mình xin giới thiệu đến bạn các phần dọn dẹp Macbook có hiệu quá không hề kém cạnh.

 • CCleaner Mac: Đây là phần mềm rất thích hợp cho việc dọn dẹp file rác trong ổ cứng một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Onyx: Tuy được đánh giá là khó sử dụng, nhưng đây là một phần mềm hoàn hảo với đầy đủ các công cụ cần thiết cho việc dọn dẹp Macbook của bạn, nếu bạn có thể làm chủ được nó.
 • AppCleaner: Một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho việc dọn dẹp các file thừa trên Macbook.
 • Duplicate File Finder: Xóa các file bị trùng là tính năng nổi bật của phần mềm này. Ngoài ra nó còn hiểu thị dung lượng bạn đã tiết kiệm được khi sử dụng phần mềm này.
 • Dr. Cleaner: Với phiên bản miễn phí, việc dọn dẹp file trở nên đơn giản. Và phiên bản trả phí Pro là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn xóa các ứng dụng và file trùng.

Lưu ý

Ngoài ra nếu bạn chưa thực hiện Empty Trash thùng rác thì bạn hoàn toàn có thể lấy lại file đã xóa. Bàng cách mở thùng rác lên và chọn file muốn khôi phục, chuột phải rồi click vào Put Back bằng chuột trái là được.

– Có thể bạn quan tâm: 

Bằng các cách dọn dẹp ổ cứng và xóa file rác không cần thiết trên máy tính được chúng tôi chia sẻ sẽ có thể giúp bạn cải thiện được tốc độ chạy của Macbook. Nếu có thắc mắc gì thì bạn hãy để lại phần bình luận của mình bên dưới bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu