1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật PC
  4. Cách Đổi Hình Nền Máy Tính Nhanh, Đơn Giản, Dễ Áp Dụng Nhất
Thủ thuật PC
0

Cách Đổi Hình Nền Máy Tính Nhanh, Đơn Giản, Dễ Áp Dụng Nhất

Cách Đổi Hình Nền Máy Tính đơn giản nhất, dễ áp dụng. Bạn muốn thay những khung hình tuyệt đẹp làm hình nền trên PC nhưng lại không biết tùy chỉnh. Hãy cùng Sparenyc theo dõi ngay thủ thuật đơn giản dành cho PC dưới bài viết sau đây.  

Qua thời gian những hệ điều hành của PC ngày càng có sự cải thiện, vì thế những tùy chọn và chế độ hình ảnh cũng được nâng cấp đáng kể. Dưới đây là cách đổi hình nền máy tính nhanh nhất dành cho chiếc máy của bạn. 

  • Thay hình nền trực tiếp

Hiện nay những chiếc PC được cài đặt với những hình ảnh độc đáo, đẹp mắt, làm nổi bật những phong cách của chủ nhân PC là điều mọi người dùng đều mong muốn. Nhưng có lẽ sẽ vẫn còn nhiều bạn chưa biết đến cách đổi hay những bạn mới tiếp xúc và sử dụng máy tính lần đầu sẽ có nhiều bỡ ngỡ. 

Đầu tiên, các bạn chỉ cần vào thư mục chứa hình ảnh mà bạn muốn cài đặt, sau đó hãy nhấp chuột phải lên hình ảnh đó, bạn sẽ thấy dòng chữ hiển thị ghi rằng “Set as desktop background” Khi thực hiện xong các bước trên máy sẽ tự động điều chỉnh hình ảnh trở thành hình nền ngay trên máy.

  • Tùy chỉnh hình nền với nhiều chế độ

Thủ thuật thay đổi hình nền tiếp theo sẽ được đề cập với nhiều chế độ tùy chỉnh, thay vì các bạn chỉ có thể chọn hình ảnh ngay từ ban đầu, nhưng đôi khi có thể lại không tương xứng với độ phân giải hình nền hoặc có thể chọn nhiều định dạng hơn.

Đầu tiên các bạn đến màn hình Desktop và chọn Personalize dưới hàng cuối cùng của bảng hội thoại, ở dây các bạn sẽ có 3 chế độ tùy chỉnh là: Picture, Solid Color, Slideshow.  Các bạn có thể được xem trước hình ảnh khi muốn chọn trên màn hình và chọn kích thước tương ứng tại Choose as Fit

  • Picture ( ảnh được chọn)

Ở chế độ này cũng tương tự như thao tác đầu tiên, các bạn có thể chọn hình nền phong cảnh sắc nét có sẵn trên máy hoặc vào Browse đến với nơi lưu trữ tập tin hình ảnh muốn chọn và nhấn Choose Picture.

  • Solid Color (ảnh màu đơn sắc)

Chế độ này cho những bạn không thích những hình ảnh nhiều họa tiết, chế độ này là những ảnh màu đơn sắc, với đầy đủ những bảng màu đa dạng. Tuy có phần cơ bản, nhưng khi làm hình nền nhìn lại rất hiện đại, theo mốt đơn giản được ưa chuộng hiện nay.

  • Slideshow (hiển thị nhiều hình ảnh dưới dạng slide)

Chế độ này vô cùng tiện ích với những bạn muốn đóng khung những bức ảnh kỷ niệm với người thân, hay những bài học, những ghi chú để luôn dễ nhớ ngay trên màn hình máy tính của mình.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, các bạn hãy chọn những tấm ảnh muốn sử dụng vào một folder riêng và đặt tên cho dễ nhớ nhé. Sau đó bạn đến chế độ Slideshow vào Browse và chỉ đến folder vừa tạo chọn Choose Folder là xong. Máy của bạn sẽ có những bức ảnh tràn đầy những kỷ niệm hoặc bài học cho bản thân

Có thể bạn quan tâm: 3 Cách Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính Dễ Áp Dụng Nhất [ Nên Xem ]

Trên đây là thủ thuật đơn giản về cách đổi hình nền máy tính nhanh, dễ áp dụng dành cho PC. Sparenyc hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công và có những màn hình tràn đầy màu sắc và mang phong cách của riêng mình. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu