1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. Cách Điều Khiển Điện Thoại Từ Xa Bằng Máy Tính Qua Teamviewer [ Chi Tiết ]
Thủ thuật Mobile
0

Cách Điều Khiển Điện Thoại Từ Xa Bằng Máy Tính Qua Teamviewer [ Chi Tiết ]

Các tính năng hỗ trợ khác từ Teamviewer

Toàn bộ mọi thông tin liên quan đến cách điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính qua Teamviewer, sẽ được Sparenyc hướng dẫn chi tiết đến bạn trong nội dung bài viết này, để bạn tham khảo gua và áp dụng nếu như đang muốn tìm hiểu.

Với thời đại internet đang ngày càng phát triển kéo theo đó là sự tiên tiến về công nghệ thì hiện tại mọi người đều có thể tự mình thực hiện điều khiển tivi bằng điện thoại, dùng máy tính điều khiển điện thoại…. Điều này mang đến rất nhiều sự tiện ích trong quá trình sử dụng.

Trong khuôn khổ bài viết liên quan đến thủ thuật mobile này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính thông qua Teamviewer nhanh chóng mà không phải ai cũng đều có thể nắm bắt rõ.

Cài đặt ứng dụng TeamViewer cho điện thoại và máy tính

Cài đặt ứng dụng TeamViewer cho điện thoại và máy tính

Cài đặt ứng dụng TeamViewer cho điện thoại và máy tính

Khi nhắc đến phần mềm Teamviewer thì chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ gì nữa, bởi từ lâu đây là một trong những công cụ đắc lực giúp người dùng có thể thực hiện điều khiến máy tính từ xa rất đơn giản.

Đến thời điểm hiện tại thì phần mềm này đã được cải tiến lên bằng việc giúp người dùng thực hiện điều khiển được cả trên thiết bị điện thoại android hoặc IOS nhanh chóng mà không phải thực hiện quá nhiều thao tác liên quan.

Để làm được điều này thì bạn phải thực hiện theo hướng dẫn như sau: 

1. Cài đặt Teamviewer trên điện thoại Android

Cài đặt Teamviewer trên điện thoại Android

Cài đặt Teamviewer trên điện thoại Android

Để thực hiện cài đặt phần mềm này trên các dòng Android thì bạn chỉ việc áp dụng theo các bước đó là: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng CH Play ( Play Store ) trên điện thoại Android rồi thực hiện tìm kiếm ứng dụng “Teamviewer”. 

Bước 2: Khi tìm kiếm trên màn hình sẽ trả về kết quả Teamviewer Quicksupport -> bạn chỉ cần nhấn chọn “cài đặt” -> đợi hoàn thành. 

2. Cài đặt Teamviewer trên điện thoại IPhone

Khi sử dụng các thiết bị điện thoại IPhone thì bạn sẽ thực hiện cài đặt ứng dụng Teamviewer như sau: 

Bước 1: Mở App Store trên IPhone và tìm kiếm từ khóa trên thanh công cụ đó là “Teamviewer”.

Bước 2: Khi đã thấy hiển thị kết quả tìm kiếm có ứng dụng “Teamviewer Quicksupport” rồi thì bạn lựa chọn get và đợi hoàn tất quá trình cài đặt.

Sau khi đã hoàn thành cài đặt phần mềm này cho cả 2 dòng thiết bị điện thoại thông dụng này rồi thì chúng ta sẽ tiến hành điều khiển điện thoại Android hoặc IPhone bằng máy tính thông qua Timeviewer .

Cách điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính thông qua Teamviewer

Cách điều khiển điện thoại android và IPhone từ xa bằng máy tính thông qua Teamviewer

Cách điều khiển điện thoại android và IPhone từ xa bằng máy tính thông qua Teamviewer

Để thực hiện được các thao tác này nhanh chóng thì bạn nên áp dụng theo các bước được kể đến như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng “Teamviewer Quicksupport” đã thực hiện cài đặt trên điện thoại. Lúc này sẽ hiển thị màn hình ID và cấp mã. Bạn chọn gửi mã ID của tôi để chia sẻ mã cho máy tính mình muốn kết nối.

Lúc này ứng dụng Teamviewer sẽ thực hiện hỗ trợ gửi ID đến máy tính thông qua các hình thức như: Nhắn tin, email, mạng xã hội….

Bước 2: Quay lại với máy tính muốn điều khiển điện thoại, bạn thực hiện khởi động công cụ Teamviewer đã tải về máy. Sau đó điền đầy đủ mã ID được cung cấp trên Teamviewer của điện thoại. Lúc này bạn chọn tiếp ô Partner ID rồi nhấn chọn Connect to Partner.

Bước 3: Ứng dụng Teamviewer trên máy tính sẽ giúp kết nối với điện thoại để giúp người dùng có thể theo dõi trạng thái kết nối trên giao diện Teamviewer của máy tính. 

Lúc này ở dòng trạng thái nếu bạn thấy xuất hiện màu vàng thì trên điện thoại cũng sẽ xuất hiện thông tin xác nhận quá trình kết nối. Bạn nhấn chọn “Cho phép” để tiến hành kết nối điện thoại với máy tính. 

Bước 4: Khi hoàn thành thì sẽ có một giao diện mới hiển thị ra, có cả phần “chat” và điều khiển thiết bị. Đối với phần này sẽ giúp bạn và người sử dụng thiết bị còn lại giao tiếp với nhau. 

Khi tiến hành điều khiển điện thoại thì người dùng sẽ không cần phải sử dụng dạng cảm ứng mà dùng chuột để thao tác. Phần này sẽ giúp cho độ chính xác trở nên cao hơn và tiết kiệm thời gian khi thực hiện thao tác trên điện thoại.

Các tính năng hỗ trợ khác từ Teamviewer

Các tính năng hỗ trợ khác từ Teamviewer

Các tính năng hỗ trợ khác từ Teamviewer

Sẽ có một số tính năng nổi bật và hữu ích để bạn thực hiện trong quá trình điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính như sau: 

  • Tính năng chat: Giúp người dùng giao tiếp nhanh chóng với nhau
  • Dashboard: Cho phép người điều khiển điện thoại nắm rõ thông tin về điện thoại như: Tên máy, bộ nhớ, Imei….
  • Tính năng Screenshot: Cho phép người dùng chụp ảnh màn hình
  • Tính năng quản lý ứng dụng hiệu quả trên điện thoại
  • Process: Người điều khiển có thể thấy được các ứng dụng, tiến trình đang chạy trên điện thoại để thực hiện tắt nếu như không cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy thì chỉ với những cách điều khiển điện thoại Android hoặc IOS từ xa bằng máy tính thông qua Teamviewer được Sparenyc.org chia sẻ, thì bạn cũng đã có thể tự mình áp dụng được rồi. Nếu như trong quá trình tìm hiểu mà có bất kỳ phần nào thắc mắc hoặc chưa thực hiện được thì hãy để lại phần bình luận của mình bên dưới bài viết này nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu