1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. 5 Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Android Sang Iphone Dễ Áp Dụng Nhất
Thủ thuật Mobile
1 Bình luận

5 Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Android Sang Iphone Dễ Áp Dụng Nhất

Chỉ với 5 cách chuyển dữ liệu từ Android sang Iphone mà Sparenyc chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp cho bạn nắm bắt rõ mọi thông tin liên quan để thực hiện chuyển dữ liệu nhanh chóng khi đang cần đến. Cùng tham khảo qua nhé. 

Việc thực hiện chuyển dữ liệu từ Android sang iphone luôn là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Bởi ai cũng muốn dữ liệu của mình được di chuyển nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Chính vì vậy nên nội dung bài viết liên quan đến thủ thuật mobile này sẽ hướng dẫn đến bạn tổng cộng 5 cách chuyển dữ liệu nhanh chóng để bạn tham khảo qua và nắm bắt rõ khi đang tìm hiểu.

1. Chuyển dữ liệu từ Android sang Iphone với ứng dụng Move to IOS Android

Chuyển dữ liệu từ Android sang Iphone với ứng dụng Move to IOS Android

Chuyển dữ liệu từ Android sang Iphone với ứng dụng Move to IOS Android

Ứng dụng Move to IOS Android sẽ giúp chuyển dữ liệu danh bạ và tin nhắn, ảnh, video…nhanh chóng và luôn đảm bảo an toàn khi thực hiện. Ứng dụng này được các nhà phát hành có độ uy tín cao phát triển, và đồng thời cũng trải qua nhiều đợt xét duyệt từ Google playAppstore.

– Cách sử dụng ứng dụng sẽ như sau:

*Vào App tải ứng dụng về máy -> khởi chạy  -> đồng ý với điều khoản và điều kiện -> cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ, tin nhắn -> Chọn phần tìm mã.

Lúc này trên điện thoại Iphone sẽ thấy hiển thị màn hình với nội dung “di chuyển từ Android” -> nhấn tiếp tục và bạn sẽ được cấp một mật mã. Bạn quay trở lại điện thoại Android và nhập mã vào sau đó chọn dữ liệu mình muốn di chuyển sang Iphone -> Hoàn thành quá trình chuyển tiếp dữ liệu chỉ sau 1 – 2 phút. 

2. Cách chuyển danh bạ từ Android sang Iphone

Cách chuyển danh bạ từ Android sang Iphone

Cách chuyển danh bạ từ Android sang Iphone

Hiện tại có 2 cách để chuyển danh bạ từ Android sang Iphone mà bạn có thể áp dụng như sau: 

Chuyển danh bạ bằng tài khoản Google

Hầu hết đối với bất kỳ ai khi sử dụng điện thoại Android và gmail của google thì thường mọi dữ liệu sẽ được đồng bộ hóa với tài khoản Google. Trường hợp này thì bạn chỉ việc thực hiện chuyển dữ liệu theo các bước sau.

* Truy cập vào “cài đặt” sau đó chọn “tài khoản và đồng bộ hóa” -> nhập tài khoản gmail -> kích hoạt đồng bộ hóa.

* Mở Iphone -> cài đặt -> tài khoản và mật khẩu -> Thêm tài khoản gmail vào 

Sau khi hoàn thành các thao tác này thì toàn bộ mọi thông tin đều sẽ được đồng bộ và hiển thị danh bạ của điện thoại Android trong Iphone của bạn.

Chuyển danh bạ bằng cách sử dụng sim

Đây là cách chỉ áp dụng trong trường hợp đã thực hiện các cách khác mà không được. Bởi nếu chuyển nhầm thì danh bạ sẽ bị mất. 

* Lưu danh bạ trên Android vào sim -> tháo và lắp sim vào Iphone -> cài đặt -> chọn danh bạ và nhập danh bạ sim để hoàn thành.

3. Cách chuyển ứng dụng từ Android qua Iphone

Cách chuyển ứng dụng từ điện thoại Android qua Iphone

Cách chuyển ứng dụng từ điện thoại Android qua Iphone

Trên thực tế đây là phần đơn giản mà ai cũng đều có thể thực hiện được, bởi khi bạn đã sử dụng một ứng dụng trên Android thì hầu hết trên Appstore cũng sẽ xuất hiện ứng dụng này. Nếu bạn muốn chuyển ứng dụng thì chỉ việc cài đặt ứng dụng trên máy Iphone rồi đăng nhập vào với tài khoản mình đã sử dụng trên Android.

* Lưu Ý: Nếu ứng dụng bạn cài đặt đã mua bên Android thì qua bên Appstore cũng sẽ tương tự.

4. Cách chuyển dữ liệu ảnh và video từ Android sang Iphone

Đối với thao tác này thì cũng sẽ có 2 cách đơn giản để thực hiện chuyển dữ liệu mà bạn có thể tham khảo qua như sau: 

Sử dụng ứng dụng truyền dữ liệu

Ứng dụng ở đây được gợi ý đó là PhotoSync tương thích với cả Android và IOS. Bạn chỉ việc tải ứng dụng về trên cả hai thiết bị Android và IOS và làm theo hướng dẫn khi mở ứng dụng là đã hoàn thành quá trình chuyển dữ liệu ảnh. 

Sử dụng Google Photos

Đối với cách này thì sẽ có phần đơn giản hơn, bạn không cần phải chuyển dữ liệu mà chỉ việc đồng bộ dữ liệu giữa hai thiết bị bằng tài khoản của Google. Để thực hiện, bạn chỉ việc tải ứng dụng Google Photos trên điện thoại Android và sao lưu thư viện của bạn. Tiếp theo tải ứng dụng trên điện thoại IOS và đăng nhập vào tài khoản google đã sao lưu thư viện và sử dụng.

Sau khi hoàn thành thao tác thì mọi hình ảnh, video bạn đã lưu trữ trên điện thoại Android sẽ đều hiển thị và sử dụng được trên điện thoại IOS.

5. Cách chuyển nhạc từ điện thoại Android sang Iphone

Cách chuyển nhạc từ điện thoại Android sang Iphone

Cách chuyển nhạc từ điện thoại Android sang Iphone

Cách thức thực hiện việc chuyển nhạc cũng sẽ tương tự như khi chuyển ảnh từ Android sang điện thoại Iphone mà bạn đã thực hiện ở trên. Bạn chỉ cần tải nhạc từ Android hoặc các thiết bị khác sau đó cập nhật tệp vào ứng dụng nghe nhạc của Apple và đồng bộ hóa Iphone. 

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn 5 cách chuyển dữ liệu từ Android sang Iphone dễ áp dụng nhất mà bạn có thể tham khảo qua nếu như đang muốn tìm hiểu. Nếu bạn thấy bài hướng dẫn này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé.  

More Similar Posts

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu