1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. Cách Chuyển Ảnh Thành Văn Bản Trên Điện Thoại Android Nhanh Nhất
Thủ thuật Mobile
0

Cách Chuyển Ảnh Thành Văn Bản Trên Điện Thoại Android Nhanh Nhất

Cách chuyển ảnh chụp thành văn bản trên điện thoại Android  

Toàn bộ mọi thông tin hướng dẫn cách chuyển ảnh thành văn bản trên điện thoại Android nhanh nhất mà ai cũng đều có thể áp dụng được sẽ là nội dung liên quan đến chủ đề chia sẻ thủ thuật Mobile mà Sparenyc gửi đến bạn trong bài viết này.

Trước đây việc nhập lại các văn bản từ hình ảnh hoặc sách vở sẽ là thao tác mất tương đối nhiều thời gian của mọi người khi thực hiện. Tuy nhiên hiện tại với công nghệ đang ngày càng phát triển thì vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng bởi các ứng dụng hỗ trợ.

Để làm được điều này thì hãy cùng tham khảo qua cách chuyển ảnh thành văn bản trên điện thoại Android được Sparenyc chia sẻ dưới đây nhé.

Cách chuyển ảnh chụp thành văn bản trên điện thoại Android

Cách chuyển ảnh chụp thành văn bản trên điện thoại Android  

Cách chuyển ảnh chụp thành văn bản trên điện thoại Android

Để thực hiện chuyển hình ảnh thành văn bản nhanh chóng trên điện thoại Android thì bạn chỉ việc tải ứng dụng “Text Fairy” trên Google Play về điện thoại và tiến hành các bước được kể đến như sau: 

  • Bước 1: Mở ứng dụng sau khi đã hoàn thành cài đặt
  • Bước 2: Chọn mục “Download Your Language” để tải ngôn ngữ Tiếng Việt cho ứng dụng dễ nhận diện. Khi chọn sẽ có tổng cộng 50 ngôn ngữ được hỗ trợ khác nhau, và bạn chỉ việc tìm và chọn ngôn ngữ “Vietnamese”
  • Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng bạn chọn vào biểu tượng Camera để thực hiện chụp ảnh và chuyển đổi ảnh đó thành văn bản.

* Lưu ý: Để ứng dụng hoạt động tốt nhất thì bạn nên chọn góc sáng và hình ảnh khi chụp xong phải đảm bảo rõ nét. 

Sau khi hoàn thành 3 bước được kể trên rồi thì bạn sẽ tiến hành chọn từng vùng văn bản bằng cách di chuyển các nút chấm tại khung cắt. Sau đó lựa chọn “biểu tượng mũi tên” để tiếp tục.

Sẽ có một thông báo hiển thị lên và bạn được lựa chọn định dạng của văn bản thành 1 cột hay 2 cột -> Tiến hành chọn ngôn ngữ của văn bản được chuyển tại mục “The text is in” -> Chọn “start” để ứng dụng bắt đầu quét ảnh và chuyển thành văn bản.  

Đặc biệt, khi ứng dụng hoàn thành chuyển thể hình ảnh sang văn bản thì bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp văn bản nếu như trong trường hợp xảy ra nhầm lẫn từ ứng dụng.

Hướng dẫn chuyển ảnh thành văn bản trên điện thoại

Hướng dẫn chuyển ảnh thành văn bản trên điện thoại

Cách chuyển hình ảnh có sẵn trên điện thoại sang văn bản

Cách chuyển hình ảnh có sẵn trên điện thoại sang văn bản

Cách chuyển hình ảnh có sẵn trên điện thoại sang văn bản

Nếu như trong trường hợp bạn đã có ảnh chụp sẵn và muốn chuyển đổi sang văn bản thì áp dụng cách thức tương tự như mình đã thực hiện ở trên. Chỉ khác đó là thay vì lựa chọn biểu tượng camera thì bạn chọn biểu tượng hình ảnh ngay ở trang chủ trình duyệt.

Tiếp đến là chọn một hình ảnh bất kỳ mà bạn muốn chuyển đổi và thực hiện các bước như trên. Chỉ trong giây lát ứng dụng sẽ trả về cho bạn một đoạn văn bản tương ứng chính xác nhất.

Tham khảo thêm: Tổng hợp các thủ thuật Mobile mới nhất 2021

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua về cách chuyển ảnh thành văn bản trên điện thoại Android nhanh chóng mà hầu hết ai cũng đều có thể áp dụng được rồi. Nếu trong quá trình áp dụng mà có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ giải đáp thêm thì hãy để lại phần bình luận của mình bên dưới bài viết này nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu