1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật Mobile
 4. 3 Cách Chụp Ảnh Sản Phẩm Bằng Điện Thoại Đẹp & Chuyên Nghiệp
Thủ thuật Mobile
0

3 Cách Chụp Ảnh Sản Phẩm Bằng Điện Thoại Đẹp & Chuyên Nghiệp

Nếu bạn đang tìm hiểu về các cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại đẹp và áp dụng cho các dòng sản phẩm mà mình đang kinh doanh thì nội dung bài viết này từ Sparenyc sẽ hướng dẫn từ A Đến Z để bạn tham khảo qua.

Đối với mọi hoạt động kinh doanh các mặt hàng sản phẩm theo hình thức online của cá nhân hoặc các shop trên thị trường, thì hình ảnh sẽ đóng vai trò rất quan trọng dẫn đến quyết định có liên hệ và mua hay không từ người dùng.

Thế nhưng không phải ai cũng biết cách căn chỉnh và chụp để tạo ra một album hình ảnh đẹp. Chính vì vậy mà Sparenyc sẽ hướng dẫn 3 cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại đẹp để bạn tham khảo qua và áp dụng khi đang muốn tìm hiểu. 

1. Lựa chọn bố cục chụp ảnh sản phẩm phù hợp

Lựa chọn bố cục chụp ảnh sản phẩm phù hợp

Lựa chọn bố cục chụp ảnh sản phẩm phù hợp

Đối với các nhiếp ảnh gia, thì việc chuẩn bị bố cục sẽ có rất đơn giản vì là chuyên môn của họ. Tuy nhiên đối với những ai không phải nhiếp ảnh gia thì việc cầm điện thoại để chỉnh bố cục lại là một trong những vấn đề đầu tiên cần phải quan tâm. 

Để làm được điều này thì bạn chỉ việc chú trọng 4 lưu ý cụ thể như sau: 

 • Chọn vị trí đặt sản phẩm của bạn sao cho thật nổi bật
 • Mỗi khung hình chỉ nên để tối đa 5 vật thể
 • Áp dụng nguyên tắc tỷ lệ vàng “⅓” cho mọi tấm ảnh ( bạn có thể tham khảo tại link này: 11 Cách Chụp Ảnh Chân Dung Đẹp Bằng Điện Thoại Smartphone )
 • Bố cục cũng cần phải tuân theo sự sáng tạo của mỗi người

Đây là những điều cơ bản và đầu tiên cần phải áp dụng nếu như bạn đang muốn biến bức ảnh của mình trở nên đẹp và thu hút hơn đối với người xem.

2. Tìm góc chụp ảnh sản phẩm đẹp

Tìm góc chụp ảnh sản phẩm đẹp

Tìm góc chụp ảnh sản phẩm đẹp

Khi đã lựa chọn xong cho mình bố cục phù hợp rồi thì việc áp dụng góc chụp sẽ là điều tiên quyết mà bạn cần chú trọng tiếp theo. Để thực hiện được thì bạn cần phải di chuyển cơ thể của mình và tay cầm máy liên tục để tạo nên những góc chụp “đẹp” và “ấn tượng”.

 • Chụp góc ngang mắt cơ bản: Góc chụp này sẽ giúp cho người xem tập trung cao nhất vào sản phẩm cần chụp. 
 • Chụp góc từ trên cao xuống hoặc từ dưới lên: Khi chụp theo hai góc này thì bạn sẽ giúp cho người xem ảnh nhận biết được dáng, màu sắc của sản phẩm một cách toàn diện hơn. Đối với những ai chụp ảnh sản phẩm quần áo thì nên áp dụng thường xuyên.
 • Chụp ảnh sản phẩm theo góc chéo: Đây là một trong những góc chụp mang tính chất ngẫu nhiên nhưng lại tạo ra nhiều điểm khác biệt, bởi khách hàng khi nhìn vào sẽ nhận biết được toàn bộ về sản phẩm. Góc này sẽ thích hợp cho những ai chụp ảnh trang sức.
 • Chụp cận cảnh: Đây là góc chụp sẽ giúp cho sản phẩm trở nên chân thật và mọi nét đặc sắc cũng sẽ được “lột tả” đầy đủ nhất. Trong trường hợp nếu như điện thoại của bạn không hỗ trợ tính năng này thì bạn chỉ việc mua thêm ống kính rời và gắn trước camera là được.

Ngoài những góc chụp “quốc dân” này ra thì bạn cũng có thể tự mình sáng tạo ra nhiều cách chụp khác nhau dựa vào kinh nghiệm trong quá trình chụp của mình. Một bức ảnh độc đáo sẽ luôn đi kèm nhiều sự “sáng tạo” mà không phải ai cũng có thể nghĩ đến. 

3. Lấy nét và cầm chắc điện thoại khi chụp ảnh sản phẩm

Lấy nét và cầm chắc điện thoại khi chụp ảnh sản phẩm

Lấy nét và cầm chắc điện thoại khi chụp ảnh sản phẩm

Việc lấy nét có lẽ là phần đơn giản nhất mà ai cũng biết đến, tuy nhiên vấn đề còn lại để cho ra bức ảnh đẹp đó là phải cầm chắc tay máy. Đối với những chiếc máy ảnh kỹ thuật số thì phần này sẽ đơn giản, nhưng những dòng Smartphone lại có thiết kế mỏng và việc cầm chắc tay máy cũng không dễ dàng.

Đồng thời cũng sẽ có một số giải pháp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để giải quyết tình trạng này đó là: 

 • Đặt hẹn giờ để chụp ảnh 
 • Đầu tư chân máy ảnh ( Tripod ) sẽ giúp cho việc rung tay không còn nữa và mang đến nhiều bức ảnh đẹp khi bạn thực hiện chụp.

Ngoài 3 cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại đẹp được kể trên ra thì việc học cách sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh cũng sẽ là một trong những phần quan trọng nếu như bạn muốn bức ảnh hoàn thiện của mình trở nên lung linh và thu hút hơn.

Chụp ảnh sản phẩm bằng phần mềm

Chụp ảnh sản phẩm bằng phần mềm

Một số phần mềm cụ thể đang làm tốt nhiệm vụ của mình và được nhiều người lựa chọn khi chụp ảnh sản phẩm đó là: 

 • Foodie
 • VSCO Cam
 • Analog
 • PicsArt
 • Lightroom phiên bản điện thoại

– Có thể bạn quan tâm: 

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại đẹp và chuyên nghiệp nhất mà Sparenyc muốn chia sẻ để bạn nắm bắt rõ. Nếu trong quá trình tham khảo bài viết về chủ đề thủ thuật mobile này mà bạn thấy hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu