1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật PC
  4. Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Laptop Cho Sinh Viên Phù Hợp Nhất
Thủ thuật PC
0

Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Laptop Cho Sinh Viên Phù Hợp Nhất

Phân loại laptop cho sinh viên theo ngành học

Hướng dẫn cách chọn mua laptop cho sinh viên một cách tiết kiệm và đạt hiệu quả nhất trong công việc của mình. Nếu bạn đang dự định mua một chiếc laptop mới thì đừng bỏ qua bài viết này của Sparenyc nhé.

Laptop hiện nay là một công cụ vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người và đối với tất cả các ngành nghề khác nhau. Nhờ nó mà ta có thể xử lý công việc một cách đa nhiệm và hiệu quả. Thế nhưng cách chọn mua laptop cho sinh viên lại đang là một chủ đề đáng được quan tâm và đặc biệt là đối với những người không dư giả về điều kiện kinh tế. Để biết chi tiết hơn về chủ đề này, Sparenyc mời bạn cùng tham khảo về các thông tin của bài viết dưới đây.

Phân loại laptop cho sinh viên theo ngành học

Phân loại laptop cho sinh viên theo ngành học

Phân loại laptop cho sinh viên theo ngành học

Mỗi một ngành học hoặc công việc khác nhau, sẽ có những loại máy tính nhằm đáp ứng nhu cầu cho việc đó. Việc phân loại và lựa chọn máy tính cũng là một trong những cách chọn mua laptop cho sinh viên quan trọng sao cho việc mua vừa chính xác vừa hiệu quả. Sparenyc.org sẽ giúp bạn phân loại laptop theo các lĩnh vực như sau:

Ngành IT, lập trình

Thường thì họ sẽ làm việc với các phần mềm như C#, C++, Xampp, Java, HTML,…Do đó tốc độ xử lý của CPU(vi xử lý) phải nhanh và mạnh là yếu tố được đặt trên hàng đầu. Ngoài ra kích thước màn hình máy tính cần phải rộng rãi để theo dõi các đoạn code.

Ngành Kinh tế

Những bạn học ngành này thường thì sẽ tham khảo tài liệu, biểu đồ, con số, thuyết trình, chia sẻ tài liệu,…. là nhiều, nên không cần thiết phải đầu tư một máy tính có cấu hình khủng và mắc tiền. Một chiếc máy tính ổn định về CPU, Ram, Pin trâu là yếu tố cần thiết khi cân nhắc mua laptop đối với ngành học này.

Ngành đồ họa

Ngành đồ họa

Ngành đồ họa

Do tính chất phải xử lý và chỉnh sửa nhiều hình ảnh, render nên đòi hỏi máy tính phải có cấu hình cao để tương thích với các phần mềm như: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, 3Ds Max, CorelDraw,…Khi mua bạn nên cân nhắc về CPU mạnh, màn hình có độ phân giải cao và sắc nét, Ram có dung lượng lớn để lưu hình ảnh, đặc biệt cần trang bị card đồ họa rời và SSD để xuất ảnh nhanh và mượt hơn.

Ngành kỹ thuật cơ khí

Các phần mềm như: Autocad, Pro Engineer, Solidworks, … là những phần mềm cần có cấu hình mạnh mẽ để vận hành tương tự như thiết kế đồ họa. Với một CPU mạnh, card màn hình rời, màn hình sắc nét là những yếu tố giúp bạn thực hành thiết kế trên các phần mềm này được suôn sẻ hơn.

Ngành khoa học cơ bản

Cũng tương tự như ngành kinh tế, mục đích chủ yếu của ngành khoa học cơ bản là nghiên cứu, tham khảo tài liệu, so sánh biểu đồ, thuyết trình nên không cần một máy tính quá mạnh. Chủ yếu là làm việc với các công cụ của Microsoft nên bạn chỉ cần quan tâm đến CPU và RAM của laptop là đủ. Nếu có thể hãy trang bị thêm SSD thì sẽ giúp máy bạn hoạt động nhanh hơn.

Các lưu ý khi mua laptop

Các lưu ý khi mua laptop

Các lưu ý khi mua laptop

 

Một số thủ thuật PC hay về cách chọn mua laptop cho sinh viên mà bạn cần quan tâm. Nhờ đó giúp cho việc mua làm laptop trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn. Các lưu ý đó được liệt kê dưới đây bởi Sparenyc như sau:

Kích thước và cân nặng của laptop: Nếu bạn thường xuyên di chuyển và đi ra ngoài nhiều thì đây chính là yếu tố giúp bạn gọn gàng và bớt cồng kềnh hơn. Đặc biệt là các bạn nữ nên chọn máy có khối lượng từ 1.2kg – 1.8kg là hợp lý nhất.

Kiểu dáng laptop: Laptop không chỉ là vật để sử dụng mà nó còn là phụ kiện giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Một chiếc laptop mỏng nhẹ, màu sắc quan trọng sẽ làm bạn trở nên tự tin hơn, khơi nguồn cảm hứng hơn trong công việc của mình.

Thời lượng pin: Nếu phải liên tục làm việc bên ngoài, bạn nên hỏi người tư vấn để chọn những loại laptop có mức độ duy trì pin có thể xài được liên tục trong nhiều giờ. Thời lượng pin lý tưởng cho việc học và làm việc thường rơi vào khoảng 4 – 6 tiếng.

Chính sách bảo hành: Đây là yếu tố quan trọng nhất, vì là học sinh,sinh viên hoặc mới đi làm thì việc chi một số tiền lớn để sửa chữa thật là một vấn đề tốn kém. Nếu bạn quan tâm đến việc bảo hành thì ad gợi ý cho bạn 2 nhãn hiệu nổi tiếng đó là AsusMSI (lên đến 2 năm bảo hành).

Có độ bền cao: Một máy tính có độ bền cao sẽ giúp bạn đồng hành trên suốt con đường sự nghiệp của mình và tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đối với laptop có độ bền cao thì bạn nên tham khảo thử dòng laptop của hãng Dell nhé.

Qua bài viết về cách chọn mua laptop cho sinh viên thì chúng tôi hy vọng đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích giúp bạn có thể đưa ra quyết định mua laptop một cách phù hợp. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc liên quan đến việc chọn laptop bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Website Sparenyc.org để chúng tôi có thể phục vụ bạn một cách tốt nhất.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu