1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. Cách Chỉnh Độ Sáng Tối Màn Hình Macbook Dễ Thực Hiện Nhất
Thủ thuật MacOS
0

Cách Chỉnh Độ Sáng Tối Màn Hình Macbook Dễ Thực Hiện Nhất

Trong bài viết này Sparenyc sẽ hướng dẫn đến bạn cách chỉnh độ sáng tối dành cho màn hình Macbook đơn giản, dễ thực hiện nhất mà bạn có thể tham khảo qua, sau đó áp dụng nếu như đang tìm hiểu về chủ đề này. Cùng theo dõi nhé.

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng đối với mắt của chúng ta đặc biệt đối với các bạn nào thường làm việc lâu dài với máy tính. Tùy vào môi trường xung quanh, mà ta có thể để độ sáng cao hoặc thấp để tránh khỏi việc bị mỏi mắt hoặc những vấn đề khác liên quan đến mắt về sau này.

Chính vì vậy nên khi sử dụng bất kỳ laptop nào hoặc cụ thể là Macbook cũng đều cần phải chỉnh độ sáng tối màn hình cho phù hợp. Và mọi thông tin đầy đủ về cách điều chỉnh này sẽ được Sparenyc.org chia sẻ sau đây.

Vì sao phải điều chỉnh độ sáng tối laptop đối với mắt?

Vì sao phải điều chỉnh độ sáng đối với mắt

Vì sao phải điều chỉnh độ sáng đối với mắt

Ngày nay với một xã hội ngày càng phát triển, tính chất công việc liên quan đến các thiết bị máy tính ngày càng phổ biến rộng rãi vì thế con người ngày càng phải làm việc căng mắt với mắt tính trong suốt một khoảng thời gian dài của một ngày.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc ngồi làm việc với máy tính suốt 2 tiếng liên tục đã gây ra các hiện tượng như: Mỏi mắt, khô mắt, đau vai gáy, căng thẳng thị giác, nhìn mờ, chói mắt,…..

Các nguyên nhân chính dẫn đến việc này có thể là dó: ánh sáng của màn hình quá sáng hoặc quá yếu, ngồi sai tư thế khi làm việc với máy tính, khoảng cách tiếp xúc giữa mắt và màn hình máy tính hoặc các bệnh lý về mắt. Một trong những cách góp để cải thiện vấn đề về mắt dễ nhất, ít tốn kém nhất đó là chỉnh độ sáng tối cho màn máy tính, điện thoại, Macbook,….Qua đó sẽ làm giảm đi phần nào những tổn thương nghiêm trọng về mắt cho bạn.

3 Cách đơn giản để chỉnh độ sáng tối màn hình  Macbook

3 Cách đơn giản để chỉnh độ sáng tối màn hình  Macbook

3 Cách đơn giản để chỉnh độ sáng tối màn hình  Macbook

Chỉ với 3 cách chỉnh độ sáng tối màn hình Macbook được Sparenyc.org chia sẻ dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể tự mình điều chỉnh sao cho phù hợp nhất nhé.

1. Chỉnh độ sáng màn hình Macbook bằng phím

Trên Macbook, để tăng giảm độ sáng tối chúng ta có thể nhấn F1 hoặc F2. Tùy thuộc vào cài đặt của người dung mà phím F1, F2 có thể kết hợp với phím FN hoặc không cần để tăng giảm độ sáng.

1.1   Phím F1,F2 không được thiết lập là phím chức năng

Bạn chỉ cần thiết lập nó bằng cách: Chọn System Preferences -> Chọn Keyboard ->  Tick vào ô “F1,F2, etc. keeys as standard function keys.

1.2   Phím F1,F2 được thiết lập là phím chức năng

 Khi bạn đã tick vào ô “F1,F2, etc. keeys as standard function keys”  thì coi như chức năng phím đã được mở. Tuy nhiên nếu không làm theo cách trên thì bạn có thể dùng tổ hợp phím FN+F1/F2 để chỉnh độ sáng tối màn hình cho Macbook.

Đối với Macbook có Touch Bar, bạn phải chỉnh độ sáng thông qua tính năng Control Strip ( ở đầu bên phải Touch Bar ), bạn nhấn vào biểu tượng độ sáng và kéo thanh trượt độ sáng để điều chỉnh.

2. Chỉnh độ sáng tối màn hình Macbook bằng cài đặt

Chỉnh độ sáng tối màn hình Macbook bằng cài đặt

Chỉnh độ sáng tối màn hình Macbook bằng cài đặt

Một thao tác cực kỳ đơn giản và ngắn gọn sau đây, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng tối của màn hình :

System Preferences -> Chọn Display -> Điều chỉnh độ sáng bằng cách kéo thanh trượt để tùy chỉnh độ sáng Brightness.

3. Thiết lập chế độ chỉnh độ sáng tối màn hình “tự động” trên Macbook 

Thiết lập chế độ chỉnh độ sáng tối màn hình “tự động” trên Macbook 

Thiết lập chế độ chỉnh độ sáng tối màn hình “tự động” trên Macbook

Macbook được trang bị bởi cảm biến ánh sáng, điều này giúp máy có thể tự động điều chỉnh ánh sáng của môi trường xung quanh qua đó bảo vệ mắt của người dùng. Nếu môi trường bên ngoài nhiều ánh sáng máy tính sẽ tự động tăng độ sáng màn hình và ngược lại .

Các bạn có thể thao tác như sau: Vào System Preferences > Nhấn vào Display > Tích vào ô tại mục Automatically adjust brightness để kích hoạt tính năng. Chỉ cần thực hiện đầy đủ những thao tác này là bạn đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa rồi.

Thông qua bài viết này thì bạn cũng đã có thể dễ dàng tự mình điều chỉnh độ sáng tối của màn hình trên Macbook theo ý muốn của mình nhé. Đừng quên theo dõi website để có được nhiều thông tin về thủ thuật dành cho MacOS khác từ Sparenyc nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu