1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật PC
  4. Cách Chỉnh Độ Phân Giải Màn Hình Trên Win 10 Từ A Đến Z
Thủ thuật PC
0

Cách Chỉnh Độ Phân Giải Màn Hình Trên Win 10 Từ A Đến Z

Hướng dẫn cách chỉnh độ phân giải trên màn hình Win 10

Cách chỉnh độ phân giải màn hình trên win 10 rất hữu ích cho người dùng có thể tự thay đổi độ phân giải màn hình cho phù hợp cho việc hiển thị. Bạn có thể tự thực hiện việc điều chỉnh này mà không cần ai khác giúp đỡ. Cùng Sparenyc tìm hiểu ngay các cách dưới đây nhé.

Khi chúng ta làm việc hay chơi game thì thì độ phân giải màn hình là một một vấn đề khá quan trọng trong việc điều chỉnh màn hình cho phù hợp và cũng như cho việc hiển thị của máy tính, đặc biệt là một số game hiện nay đều cần độ phân giải tương thích với chúng để có thể sử dụng game một cách dễ dàng. Thì cách chỉnh độ phân giải màn hình trên Win 10 sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Hướng dẫn cách chỉnh độ phân giải trên màn hình Win 10

Hướng dẫn cách chỉnh độ phân giải trên màn hình Win 10

Hướng dẫn cách chỉnh độ phân giải trên màn hình Win 10

Để có thể thay đổi độ phân giải màn hình sao cho phù hợp nhất với công việc thì sau đây là các bước hướng dẫn đã được tổng hợp một cách tóm gọn nhất mà Sparenyc.org muốn chia sẻ đến bạn như sau:

Cách chỉnh độ phân giải  màn hình máy tính trên win 10

Cách chỉnh độ phân giải màn hình máy tính Windows 10

Cách chỉnh độ phân giải  màn hình máy tính trên Win 10

Việc thay đổi độ phân giải màn hình sẽ giúp cho người làm việc trên máy tính có thể quan sát rõ ràng mọi chuyển động của máy tính. Sau đây là  cách chỉnh độ phân giải màn hình trên win 10 đơn giản nhất được liệt kê như sau:

Bước 1: Nhấp chuột trái bất kỳ chỗ trống trên màn hình Desktop và chọn Display settings để có thể điều chỉnh độ phân giải màn hình máy tính.

Bước 2: Trên cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện 1 giao diện Display. Sau đó chọn mục Resolution và chọn độ phân giải bạn muốn.

Bước 3: Sau khi đã chọn xong sẽ xuất hiện một hộp thoại. Nếu bạn đồng ý độ phân giải màn hình vừa mới thay đổi thì nhấn vào Keep Changes, còn nếu muốn hủy bỏ thiết lập vừa rồi hãy chọn Revert.

Chú ý: Hướng dẫn này chỉ áp dụng cho việc thay đổi một màn hình trên máy tính Windows 10.

Hướng dẫn chỉnh chế độ phân giải khi kết nối 2 màn hình

Hướng dẫn chỉnh chế độ phân giải khi kết nối 2 màn hình

Hướng dẫn chỉnh chế độ phân giải khi kết nối 2 màn hình

Về việc kết nối 2 màn hình đã cùng độ phân giải thì thật là dễ dàng. Nhưng nếu 1 trong 2 màn hình có độ phân giải khác nhau sẽ làm cho màn hình hiển thị không rõ nét và thiếu chất lượng của màn hình.

Chính vì vậy bạn hãy tham khảo các thủ thuật PC hữu ích về cách tùy chỉnh độ phân giải cho 2 màn hình mà Sparenyc liệt kê như sau:

Bước 1: Bạn hãy kết nối màn hình thứ 2 vào laptop. Cửa sổ Project sẽ xuất hiện, sau đó bạn hãy chọn chế độ hiển thị màn hình thứ 2 để có thể kết nối 2 màn hình với nhau.

Bước 2: Thực hiện bấm tổ hợp phím Windows + I dùng để mở Windows Settings => chọn System.

Bước 3: Tại giao diện bên trái hãy chọn Tab Display. Tiếp theo ở giao diện bên phải chọn mục Customise your Display nhấn vào Identify ở bên dưới, sau hệ thống sẽ giúp bạn phân biệt 2 màn hình với nhau.

Bước 4: Tiếp theo kéo chuột xuống phía dưới và chọn Advanced Display Settings để điều chỉnh  độ phân giải màn hình win 10.

Bước 5: Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Advanced Display, Thì bạn hãy nhấn vào màn hình muốn chỉnh sửa độ phân giải để khác với màn hình còn lại. 

Bước 6: Sau khi mục Resolution hiện lên, bạn hãy thực hiện cách chỉnh độ phân giải màn hình trên màn hình win 10 bằng cách chọn các thông số mà hệ thống đã cho .Sau khi chọn xong nhấn vào Apply để hoàn tất.

Bước 7: Sau khi đã điều chỉnh xong, có một hộp thoại hiện rồi nhấn vào Keep Changes thì bạn đã có thể điều chỉnh độ phân giải màn hình đã chọn. Lúc này độ phân giải  màn hình bạn lựa chọn sẽ thay đổi và màn hình còn lại sẽ giữ nguyên. Nếu muốn hủy bỏ thiết lập thì hãy chọn Revert.

Trên đây là những thông tin về cách chỉnh độ phân giải màn hình trên win 10 đơn giản và hiệu quả trên máy tính của mình. Với những hướng dẫn này bạn có thể dễ dàng kết nối các màn hình lại với nhau một cách hiệu quả nhất. Để có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác về máy tính bạn đừng quên theo dõi Website Sparenyc.org hằng ngày nhé!

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu