1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật MacOS
 4. Hướng Dẫn Cách Chia Đôi Màn Hình Macbook Chỉ Với Vài Thao Tác
Thủ thuật MacOS
0

Hướng Dẫn Cách Chia Đôi Màn Hình Macbook Chỉ Với Vài Thao Tác

Bài viết này Sparenyc sẽ hướng dẫn các thao tác cơ bản để có thể chia đôi màn hình Macbook nhằm hỗ trợ và nâng cao hiệu quả sử dụng Macbook trong công việc cũng như giải trí. Nếu bạn đang quan tâm thì hãy cùng theo dõi nhé.

Việc chia đôi màn hình làm việc giúp ta dễ dàng theo dõi các thông tin từ nhiều nguồn, nhiều tabs khác nhau. Tính năng này của Macbook sẽ giúp bạn làm việc, giải trí hiệu quả và tiện lợi hơn. Dưới đây Sparenyc xin chia sẻ cách chia đôi màn hình Macbook để bạn tham khảo qua và áp dụng.

Tại sao lại chia đôi màn hình máy tính?

Tại sao lại chia đôi màn hình máy tính?

Tại sao lại chia đôi màn hình máy tính?

Tính năng chia đôi màn hình hỗ trợ cho những ai có tính chất làm việc đa tác vụ, nghiên cứu một lúc nhiều tabs để tổng hợp tài liệu. Nếu không có tính năng chia đôi màn hình bạn sẽ phải liên tục mở lên mở xuống các tabs cần theo dõi điều này dẫn đến sự bất tiện, tốn kém thời gian, mỏi tay, các thông tin và luồng suy nghĩ của bạn sẽ bị hạn chế.

“Split View” là tính năng với mục đích chia đôi màn hình để Macbook chạy 2 ứng dụng song song. Thay vì phải mở 2 Tab khác nhau thì giờ đây bạn có thể sử dụng cùng một lúc. Ví dụ vừa nghe nhạc vừa chat với bạn bè, vừa ghi chú tài liệu vừa đọc tài liệu bạn đang theo dõi,….

Cách chia đôi màn hình Macbook nhanh nhất

Cách chia đôi màn hình Macbook

Cách chia đôi màn hình Macbook

Rất đơn giản chỉ với 2 bước cơ bản dưới đây chưa đến 1 phút màn hình Macbook của bạn sẽ được chia đôi:

Bước 1: Chọn 1 ứng dụng, sau đó click chọn biểu nút màu xanh tròn tròn ở góc bên trái màn hình để đưa về chế độ toàn màn hình.

Bước 2: Nhấn phím F3 trên bàn phím để vào Mission Control. Sau đó kéo ứng dụng bạn muốn chạy song song vào cửa sổ bạn đang sử dụng.

Cách kết nối Ipad để có thêm một màn hình phụ với “Sidecar”

Cách chia đôi màn hình Macbook

Cách chia đôi màn hình Macbook

Sidecar là một tính năng mới cho phép Ipad kết nối với Laptop để có thêm được 1 màn hình phụ bằng cách mở Wifi và Bluetooth. Để sử dụng được tính năng này bạn thao tác như hướng dẫn bên dưới :

Đặt tùy chọn Sidecar

Đảm bảo bạn đã đăng nhập cùng một ID Apple để 2 thiết bị có thể đồng bộ được với nhau và thao tác theo hướng dẫn bên dưới

 • Tại màn hình Macbook, chọn biểu tượng trái táo ở góc trái màn hình -> chọn System Preferences ->chọn Sidecar.
 • Nhấn tùy chọn để hiển thị thanh bên và Touch Bar trên iPad cũng như để sử dụng Apple Pencil.
 • Nếu Macbook chưa kết nối với iPad thì bạn chọn Select Device ->chọn iPad hoặc các bạn tắt Macbook đi và khởi động lại. 
 • Bạn cũng có thể kết nối bằng cách sử dụng Màn hình trong Trung tâm điều khiển, menu trên màn hình trong thanh menu hoặc sử dụng menu bật lên Màn hình AirPlay trong tùy chọn Màn hình.
 • Một tin vui rằng bạn không cần kết nối iPad với máy Mac bằng cáp để sử dụng Sidecar

Cách sử dụng Sidecar

Cách sử dụng Sidecar

Cách sử dụng Sidecar

Sidecar là công cụ giúp cho việc chuyển đổi ứng dụng qua lại giữa 2 thiết bị lẫn nhau của Apple, cách thực dùng cũng được nhà sản xuất đơn giản hóa nhất có thể, các bạn có thể thao tác như sau:

 • Chuyển các ứng dụng từ Macbook sang iPad: Kéo cửa sổ từ mép màn hình cho đến khi con trỏ xuất hiện trên iPad của bạn.Khi sử dụng ứng dụng, hãy chọn Cửa sổ -> Di chuyển cửa sổ sang iPad.
 • Để chuyển ứng dụng từ iPad vào máy Mac: Kéo cửa sổ từ mép màn hình cho đến khi con trỏ xuất hiện trên máy Mac của bạn. Hoặc trong khi sử dụng ứng dụng, hãy chọn Cửa sổ > Di chuyển lại cửa sổ vào máy Mac.
 • Sử dụng thanh bên trên iPad: sử dụng ngón tay hoặc Apple Pencil, hãy chạm vào các biểu tượng trên thanh bên để hiển thị hoặc ẩn thanh menu, hiển thị hoặc ẩn  Dock hoặc hiển thị bàn phím ảo. Hoặc bấm vào một hoặc nhiều phím bổ trợ, như Ctrl + mũi tên hướng lên trên để sử dụng các phím tắt.
 • Sử dụng Touch Bar trên iPad: Sử dụng ngón tay hoặc Apple Pencil, chạm vào bất kỳ nút nào trong Touch Bar để chia sẻ các phần mềm khác quá Mac hoặc tương tác với các ứng dụng trên Macbook thông qua Ipad.
 • Sử dụng Apple Pencil trên iPad: hãy chạm để chọn các mục như lệnh menu, hộp kiểm hoặc tệp. Nếu Apple Pencil của bạn hỗ trợ tính năng đó (và bạn đã đặt tùy chọn trong phần Sidecar), bạn chạm hai lần vào phần thấp hơn của Apple Pencil để chuyển đổi các công cụ vẽ trong một số ứng dụng.

Một điều thú vị nữa đối với những dòng ipad mới, nhà sản xuất bổ sung thêm tính năng chia đôi màn hình trên ipad. Như vậy chúng ta có tổng cộng 4 màn hình được chia từ Macbook và Ipad. Thật sự Apple luôn mang đến những tiện ích cực kì thú vị cho người dùng.

Chỉ với vài bước cực kì đơn giản ở trên đã giúp chia đôi màn hình Macbook  đem đến cho bạn có một trải nghiệm tuyệt vời và hữu ích khi sử dụng Macbook. Với thủ thuật dành cho MacOS nêu trên nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thêm thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu