1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. Cách Chặn Và Bỏ Chặn Trang Web Trên Macbook Hiệu Quả Nhất
Thủ thuật MacOS
0

Cách Chặn Và Bỏ Chặn Trang Web Trên Macbook Hiệu Quả Nhất

Các cách chặn website khác nhau

Bạn cảm thấy phiền phức với các trang website có nội dung không phù hợp với con, cháu của bạn và muốn tìm cách chặn những trang website đó lại? Hôm nay Sparenyc sẽ chia sẻ đến bạn các cách chặn, bỏ chặn trang web trên macbook hiệu quả và dễ dàng thực hiện.

Có rất nhiều lý do để bạn bỏ chặn hoặc chặn các trang web trên Macbook của mình, chẳng hạn như chặn nhầm trang web mình yêu thích, ngăn chặn trẻ em truy cập các trang website không phù hợp, các trang web quảng cáo,…

Sẽ có rất nhiều phương pháp để thực hiện việc chặn trang web từ đơn giản đến phức tạp. Tuy nhiên hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách chặn đơn giản nhất là sử dụng phần mềm và thiết lập Parental Controls trên Macbook để bạn tham khảo qua và áp dụng. 

Phần mềm File Hosts

Phần mềm File Hosts

Phần mềm File Hosts

File Hosts là phần mềm sử dụng được trên cả Windows và MacOS. Việc sử dụng nó trên MacOS cũng tương tự như khi bạn chạy trên Windows. Tuy nhiên phần mềm này lại phức tạp hơn khi chạy trên MacOS. 

Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây là có thể sử dụng được phần mềm này trên Macbook của mình.

  • Bước 1: Bạn vào mục tìm kiếm trên thanh Menu hoăc sử dụng tổ hợp phím Command + Space để mở. Sau đó bạn gõ Terminal để mở công cụ này lên.
  • Bước 2: Bạn đăng nhập quyền Admin của File Hosts bằng cách nhập lệnh sudo nano /pricate/etc/hosts sau đó Enter rồi điền mật khẩu vào.
  • Bước 3: Trong giao diện File Hosts được bật lên, bạn nhập 27.0.0.1 <địa chỉ web muốn chặn>  ví dụ: bạn muốn chặn facebook thì gõ lệnh: 27.0.0.1 https://www.facebook.com/ rồi sử dụng tổ hợp phím Command + O để save là được.

Chặn bằng Parental Controls

Chặn bằng Parental Controls

Chặn bằng Parental Controls

Chặn website bằng Parental Controls là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất hiện nay. Cách này được rất nhiều người sử dụng vì phương pháp thực hiện dễ dàng. Dưới đây là các bước chặn website bằng cách này.

Bước 1: Bạn mở System Preferences lên bằng cách click vào biểu tượng Apple trên thanh menu góc trái trên cùng màn hình.

Bước 2: Mở Parental Controls lên bằng cách click vào biểu tượng như trong hình.

Mở Parental Controls lên

Mở Parental Controls lên

Bước 3: Trên giao diện Parental Controls có 3 mục chính là:

Allow Unrestricted access to website: Không chặn bất kỳ trang website nào.

Allow access to only these websites: Chỉ có thể truy cập vào danh sách các trang web bên trong thư mục.

Try to limit access to adult websites: Ngăn chặn truy cập vào các trang web dưới thư mục.

Tại đây bạn có thể tùy chọn cài đặt những trang web muốn chặn và chỉ có thể truy cập vào các trang web được chỉ định.

Các cách chặn website khác nhau

Các cách chặn website khác nhau

Các cách chặn website khác nhau

Ngoài 2 cách chặn website thông dụng trên, mình xin chia sẻ đến bạn cách chặn website bằng phần mềm dưới đây, giúp bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Sử dụng các công cụ chặn website trên trình duyệt: Trên trình duyệt cũng có những công cụ rất hữu ích để chặn website như: Add-ons, Block websites, Filter websites, Productivity,… Tuy nhiên những công cụ này chỉ chặn được các website trên trình duyệt đã cài đặt, ngoài ra nó cũng có thể chứa mã độc đối với các công cụ ít người dùng và đánh giá.

Cài đặt điều chỉnh bộ định tuyến mạng: Đây là cách ngăn chặn truy cập vào website khi bạn sử dụng Internet(mạng không dây). Các bước thực hiện như sau: Mở thư mục System Preferences sau đó mở tiếp Network rồi chọn WiFi ở tính năng Advanced chọn TCP/IP tab (Tab TCP/IP) sau đó bạn nhận IP website muốn chặn vào là được.

– Tham khảo thêm các tin tức thủ thuật MacOS hữu ích khác

Bên trên là bài viết hướng dẫn cách chặn hoặc bỏ chặn website trên Macbook cực kỳ đơn giản và dễ dàng thực thiện. Sparenyc hy vọng bạn có thể thực hiện thành công và ngăn chặn con, cháu của bạn truy cập vào các trang web không phù hợp với lứa tuổi. Mọi thắc mắc xin để lại bình luận bên dưới để mình giải đáp nhanh nhất cho bạn.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu