1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. 10 Cách Cải Thiện Chất Lượng Cuộc Gọi Trên IPhone Đơn Giản
Thủ thuật Mobile
0

10 Cách Cải Thiện Chất Lượng Cuộc Gọi Trên IPhone Đơn Giản

cách cải thiện chất lượng cuộc gọi trên điện thoại IPhone

Chỉ với 10 cách cải thiện chất lượng cuộc gọi trên IPhone đơn giản và dễ thực hiện nhất được Sparenyc chia sẻ đến bạn trong bài viết này, sẽ giúp bạn tự mình tối ưu hóa được chất lượng âm thanh của điện thoại một cách tối đa nhất. Cùng theo dõi nhé.10 Cách Cải Thiện Chất Lượng Cuộc Gọi Trên IPhone Đơn Giản

Đối với những ai đã và đang sử dụng chiếc điện thoại IPhone một thời gian rồi, thì đôi khi sẽ gặp phải tình trạng âm thanh cuộc gọi chập chờn và nhiều tạp âm. Điều này trên thực tế sẽ không thường xuyên xảy ra nhưng cũng sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng. 

Thế nên bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn 10 cách giúp cải thiện chất lượng cuộc gọi trên điện thoại IPhone hiệu quả và dễ áp dụng nhất. Sau khi tham khảo bạn có thể tự mình chọn lọc cách mà mình thấy phù hợp nhất để áp dụng.

10 cách cải thiện chất lượng cuộc gọi trên điện thoại IPhone

cách cải thiện chất lượng cuộc gọi trên điện thoại IPhone

cách cải thiện chất lượng cuộc gọi trên điện thoại IPhone

Những cách được chia sẻ dưới đây đều đã được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Cụ thể hơn thì chúng ta sẽ đi từng cách như sau: 

1. Bật tính năng VoLTE

VoLTE khi sử dụng sẽ giúp điện thoại thực hiện chuyển đổi dữ liệu cuộc gọi từ mạng truyền thống sang định dạng kết nối LTE. Cách này sẽ giúp cho chất lượng âm thanh được cải thiện đáng kể khi áp dụng.

Để làm được điều này thì bạn sẽ cần phải kích hoạt tính năng lên bằng cách thực hiện: “Setting” -> “Cellular” -> Chọn “Cellular Data Options” -> Bật mạng LTE -> Bật tùy chọn “Voice & Data”

2. Tắt tính năng khử tiếng ồn trên IPhone

Tắt tính năng khử tiếng ồn trên IPhone

Tắt tính năng khử tiếng ồn trên IPhone

Nhà sản xuất Apple thường tích hợp mặc định tính năng khử tiếng ồn và lọc tạp âm để tạo ra âm thanh trong và chất lượng nhất khi gọi điện, và cũng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, đôi khi cũng sẽ khiến chất lượng cuộc gọi bị ảnh hưởng.

Chính vì vậy nên trong một số trường hợp, bạn nên thực hiện tắt tính tăng này đi để cải thiện chất lượng cuộc gọi trên chiếc điện thoại IPhone của mình. Để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo thao tác như sau: Vào “Setting” -> Chọn “Accessibility” -> Chọn “Noise Cancellation” và  tắt tính năng.

3. Cầm điện thoại IPhone đúng cách

Đôi khi việc cầm điện thoại cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cuộc gọi của bạn. Bởi việc cầm không đúng cách sẽ vô tình chạm vào phần mic hoặc loa mà bạn không để ý. Và để làm được điều này thì bạn nên nắm chặt cạnh dưới của điện thoại và giữ cho điện thoại nằm sát tai để hạn chế việc chạm vào hai phần này.

4. Kiểm tra ốp lưng của điện thoại

Kiểm tra ốp lưng của điện thoại

Kiểm tra ốp lưng của điện thoại

Ốp lưng điện thoại nếu không lựa chọn loại phù hợp thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng khiến cuộc gọi bị nhiễu sóng. Vì vậy nên, nếu có thể bạn hãy thử nghiệm bằng việc tháo ốp lưng ra và thực hiện cuộc gọi để xem thử có đúng như vậy hay không nhé. 

5. Cài đặt lại kết nối điện thoại

Việc cài đặt lại kết nối của điện thoại cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc gọi điện thoại. Để thực hiện, bạn chỉ việc vào “Setting” -> “Reset” -> “Reset Network Settings”.

6. Di chuyển sang vị trí khác

Nếu bạn thực hiện cuộc gọi ở những vị trí có sóng kết nối yếu thì chất lượng âm thanh cũng sẽ bị ảnh hưởng. Thế nên lúc này việc bạn cần làm đó là nên di chuyển đến 1 vị trí khác có chất lượng kết nối tốt hơn. 

Nếu như bạn làm việc trong một tòa nhà lớn thì việc gặp phải tình trạng nhiễu sóng là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy nên hãy thử di chuyển đến các vị trí khác nhau xem thử vị trí nào có chất lượng âm thanh tốt hơn để thực hiện cuộc gọi của mình,

7. Tăng âm lượng cuộc gọi

Đối với cách này thì đơn giản và dễ thực hiện nhất, bạn chỉ việc kiểm tra xem âm lượng cuộc gọi của điện thoại đã được tăng lên mức tối đa hay chưa. Nếu chưa thì nên tăng lên để đảm bảo chất lượng âm thanh khi gọi điện thoại. 

8. Bật loa ngoài

Khi thực hiện cuộc gọi, bạn áp dụng cách tăng âm lượng đến mức tối đa mà vẫn chưa đảm bảo được chất lượng âm thanh như mình mong muốn thì hãy mở loa ngoài để nghe lớn hơn. 

9. Kiểm tra và vệ sinh loa ngoài của IPhone

Kiểm tra và vệ sinh loa ngoài của IPhone

Kiểm tra và vệ sinh loa ngoài của IPhone

Phần loa ngoài và mic gọi điện thoại thường được thiết kế theo hình dáng các lỗ nhỏ nên việc bị bám bụi bẩn theo thời gian là vấn đề thường hay gặp phải. Điều này cũng sẽ làm giảm đi chất lượng âm thanh khi bạn sử dụng. Thế nên hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ loa và mic của điện thoại để hạn chế việc chất lượng âm thanh giảm.

10. Cập nhật hệ điều hành và khởi động lại điện thoại

Cập nhật hệ điều hành và khởi động lại điện thoại

Cập nhật hệ điều hành và khởi động lại điện thoại

Nếu như bạn đều đã áp dụng đủ 9 cách được kể trên mà vẫn không thấy được sự cải thiện chất lượng cuộc gọi trên chiếc điện thoại IPhone của mình, thì hãy áp dụng cách thứ 10 mà Sparenyc chia sẻ. Đó là nên kiểm tra bản cập nhật hệ điều hành và khởi động lại máy.

– Tham khảo thêm những thủ thuật mobile hữu ích khác: 

Khi đã áp dụng đầy đủ 10 cách cải thiện chất lượng cuộc gọi trên IPhone được chia sẻ phía trên thì đa phần sẽ giải quyết được từ A đến Z vấn đề mà bạn đang gặp phải. Ngoài ra, nếu như bạn không tự mình thực hiện hoặc muốn được khắc phục nhanh chóng thì hãy mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được đội ngũ kỹ thuật viên tại đó hỗ trợ kiểm tra và khắc phục.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu