1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. [ Hướng Dẫn ] Cách Bật Nút Home Ảo Trên IPhone Có Thể Bạn Chưa Biết
Thủ thuật Mobile
0

[ Hướng Dẫn ] Cách Bật Nút Home Ảo Trên IPhone Có Thể Bạn Chưa Biết

Cách bật nút Home ảo trên IPhone

Bài viết dưới đây Sparenyc sẽ hướng dẫn cho bạn cách kích hoạt nút Home ảo trên IPhone để có thể tắt mở điện thoại, điều chỉnh âm lượng,….ngoài nút Home cứngnút chỉnh âm lượng trên IPhone. Qua đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian sử dụng và hạn chế tác động làm chai, hư các nút khác trên IPhone.

Nút home ảo trên IPhone khi nhắc đến chắc chắn đã không còn lạ gì đối với nhiều người khi sử dụng điện thoại IPhone của hãng Apple. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng nắm rõ về nút home này trên điện thoại.

Chính vì vậy nên bài viết này Sparenyc sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn cách bật nút home ảo trên IPhone nhanh nhất để bạn tham khảo qua nếu như đang tìm hiểu về chủ đề này nhé. Đây cũng là một trong những thủ thuật dành cho mobile hữu ích đấy.

Tính năng nút Home ảo AssistiveTouch trên IPhone

Tính năng nút Home ảo AssistiveTouch trên IPhone

Tính năng nút Home ảo AssistiveTouch trên IPhone

Tính năng Assistive Touch chắc hẳn không còn xa lạ đối với những ai đang sử dụng điện thoại IPhone nói riêng và Smartphone nói chung. Tính năng này hỗ trợ bạn các lối tắt để thao tác với điện thoại nhanh và tiện ích hơn. 

Tuy nhiên có một số thiết bị khi mua về sẽ không hiện sẵn mà đòi hỏi người dùng phải kích hoạt, mời các bạn tham khảo một trong những cách kích hoạt nút home ảo trên IPhone dưới đây.

Cách bật nút Home ảo trên IPhone

Cách bật nút Home ảo trên IPhone

Cách bật nút Home ảo trên IPhone

Cách mở tính năng này áp dụng đối với mọi dòng của IPhone từ thấp nhất đến cao nhất, các bước sẽ được tiến hành như sau:

Bước 1: Để tìm và mở phím chức năng này bạn nhấn chọn biểu tượng cài đặt (settings) có biểu tượng hình bánh răng trên màn hình IPhone.
Bước 2: Sau khi mở Settings này ra, bạn chọn mục “Cài đặt chung” ( ở mục này hầu như chứa đựng tất cả các thiết lập cơ bản nhất của điện thoại từ giờ giấc cho đến các phím ảo hoặc bàn phím…)
Bước 3: Sau khi đã mở cài đặt chung, bạn nhấn chọn chữ “Trợ năng” ( đây chính là AssistiveTouch ).
Bước 4: Bạn kích hoạt sao cho nút trắng kế bên chữ “AssistiveTouch” hiện lên màu xanh, điều này chứng tỏ bạn đã bật thành công nút Home ảo (AssistiveTouch) trên IPhone.

Cài đặt chức năng khác trên phím Home ảo (AssistiveTouch) IPhone

Cài đặt chức năng khác trên phím Home ảo (AssistiveTouch) IPhone

Cài đặt chức năng khác trên phím Home ảo

Chức năng Assistive là một trong những chức năng hiệu quả đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Ở phím này chúng ta có thể điều chỉnh Âm lượng, khóa màn hình, chụp ảnh màn hình, ….ngoài ra cho phép người dùng cài đặt các tính năng khác theo ý mình, để thực hiện thiết lập các bạn thao tác theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào cài đặt Settings ( Cài đặt chung)
Bước 2:  Bạn chọn vào chữ “Trợ năng” trên màn hình
Bước 3: Bạn nhấp chọn “Tùy chỉnh Menu cao nhất ( Customize Top Level Menu…)”
Bước 4: Sau khi chọn “Tùy chỉnh Menu cao nhất”, màn hình sẽ hiện ra 6 ô vuông (Icon) khác nhau. Để thay đổi tính năng khác cho 6 ô vuông này bạn chỉ cần nhấn chọn ô vuông mình thích và lựa chọn tính năng cho ô vuông đó. Sau khi tick chọn bạn bấm “Done” để thao tác được hoàn tất.

Tắt tính năng nút Home ảo (AssistiveTouch) trên IPhone

Tắt tính năng nút Home ảo (AssistiveTouch) trên IPhone

Tắt tính năng nút Home ảo (AssistiveTouch) trên IPhone

Chức năng của nút Home ảo (AssistiveTouch) rất có lợi cho người dùng, tuy nhiên một vài bạn sẽ cảm thấy nó thật bất tiện vì che khuất tầm nhìn của bạn, để tắt tính năng không cho nút này hiển thị, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng cài đặt hình bánh răng trên màn hình điện thoại
Bước 2: Chọn cài đặt chung
Bước 3: Nhấn chọn chữ “Trợ năng”
Bước 4: Quét tắt nút tròn màu xanh sao cho nút đó trở về trạng thái màu trắng -> Hoàn tất thao tác tắt chức năng phím ảo Home

– Có thể bạn quan tâm: 

Bài viết này đã hướng dẫn bạn cách kích hoạt nút Home ảo trên IPhone.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, còn rất nhiều thủ thuật mobile hữu ích khác trên trang web của Sparenyc. Bạn đừng quên ghé thăm Website thường xuyên nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu