1. Trang chủ
  2. Phần mềm MacOS
  3. AutoDesk MAYA For Mac – Tải Ứng dụng 3D thay thế 3Ds Max Hiệu Quả
Phần mềm MacOS
0

AutoDesk MAYA For Mac – Tải Ứng dụng 3D thay thế 3Ds Max Hiệu Quả

tải và cài đặt AutoDesk MAYA For Mac

Hướng dẫn tải và cài đặt AutoDesk MAYA For Mac công cụ thiết kế thay thế cho 3Ds Max hiệu quả khi làm việc. Các thông tin về phần mềm sẽ được tổng hợp và phục vụ bạn một cách ngắn gọn nhất bởi Sparenyc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công cụ thiết kế hỗ trợ cho anh em trong giới kỹ sư, thiết kế hình ảnh, phối cảnh 3D,..Một trong số đó có thể kể đến phần mềm AutoDesk MAYA một phiên biển hoàn hảo dành riêng cho Macbook. 

Sản phẩm ra đời đã đem lại giải pháp và làn sóng hiệu quả mới đối với lĩnh vực thiết kế. Vậy AutoDesk MAYA For Mac là gì? Các tính năng của nó có thể hỗ trợ được nhiều hay không? Sparenyc.org xin mời bạn đến với bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu AutoDesk MAYA For Mac

Giới thiệu AutoDesk MAYA For Mac

Giới thiệu AutoDesk MAYA For Mac

AutoDesk MAYA là một công cụ thiết kế chuyên nghiệp được tích hợp các công cụ giả lập, công cụ thiết kế hiệu ứng 3D nổi tiếng. Nhờ đó giúp cho người sử dụng tạo ra được mô hình, kết cấu, hình ảnh chuyển động trong các lĩnh vực như: hoạt hình, phim ảnh, trò chơi giải trí, truyền hình từ mô phỏng hình ảnh, nhân vật, hiệu ứng chiều hiệu quả,….

Phần mềm MacOS này hiện tương thích và được sử dụng trên nền tảng của các hệ điều hành: Windows, OS X và Linux. Lúc đầu AutoDesk MAYA được thiết kế bởi Alias Systems Corporation vào tháng 2 năm 1998, nhưng sau đó đã thuộc về tay của Autodesk, Inc.  

Hiện tại phần mềm đã đạt được nhiều giải thưởng cực chất lượng trong giới phần mềm thiết kế như: Giải thưởng Technology & Engineering Emmy Award cho Thành tựu xuất sắc trong công nghệ và phần mềm video game.

Tại sao phải dung AutoDesk MAYA For Mac thay cho 3Ds Max?

Tại sao phải dung AutoDesk MAYA For Mac thay cho 3Ds Max?

Tại sao phải dung AutoDesk MAYA For Mac thay cho 3Ds Max?

 

Một số lý do dưới đây Sparenyc sẽ giải thích đến bạn vì sao nên dùng AutoDesk MAYA For Mac thay cho 3Ds Max như sau:

Về phần mềm 3Ds Max, công cụ này chỉ hoạt động hiệu quả trong Direct3d. Mặt khác Macbook thì lại không hỗ trợ tính năng này bởi vì 3Ds Max chỉ đường thiết kế dành riêng cho hệ điều hành Microsoft mà thôi.

Những anh em làm việc trong ngành công nghiệp game 3D, thiết kế nội thất, thiết kế các công trình xây dựng thì lại sử dụng hệ điều hành Windows là chủ yếu. Đây là lý do mà phần mềm AutoDesk MAYA thật sự kén chọn khách hàng.

Giá thành rẻ cũng là một yếu tố quan trọng. Đối với một máy tính hệ điều hành Windows thì phần mềm được mua với chi phí từ trung bình đến cao cũng đều có thể chạy được 3Ds Max. Nhưng máy Mac thì lại không thể chạy tốt với một Renderfarm. Chưa kể nếu biến Macbook thành máy Windows thì bạn sẽ gặp nhiều vấn đề khác trong quá trình render hình ảnh.

Đối với máy Mac từ phiên bản hệ điều hành OS X trở lên đã có AutoDesk MAYA được thiết kế dành riêng cho nó, nên cũng không nhất thiết phải dùng 3DS Max.

Việc thiết kế đồ họa đòi hỏi người làm cần biết nhiều phần mềm để có thể áp dụng linh hoạt, giúp người làm thiết kế được những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn đang muốn phần mềm thiết kế đồ họa có hỗ trợ Revit thì có thể tham khảo Rhinoceros For Mac, ON1 Effects 2021 giúp bạn chỉnh sửa, thêm hiệu ưng cho ảnh, còn bạn muốn sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hãy dùng AutoCAD Cho Mac.

Tính năng nổi bật của AutoDesk MAYA For Mac

Tính năng nổi bật của AutoDesk MAYA For Mac

Tính năng nổi bật của AutoDesk MAYA For Mac

Một số tính năng mà AutoDesk MAYA trên Macbook  đem lại cũng không kém cạnh gì so với các phần mềm khác cùng loại. Các tính năng nổi bật đó bao gồm:

  • Năng suất làm việc cao: Menu được bố trí hợp lý, các thao tác 3D, hệ thống tương tác chọn lọc màn hình hiển thị, các công cụ quản lý, và số lượng thao tác “undo” không hạn chế. Chức năng tùy chỉnh quản lý khung hình và dữ liệu nâng cao giúp người dùng chủ động hơn trong công việc.
  • Chế độ mô hình 3D và làm mìn đa năng: Nhờ sự hỗ trợ của các công cụ như polygon, NURBS, subdivision surface modeling và texturing. Cùng với các chức năng khác như: lựa chọn cao cấp, công cụ chuyển đổi thuộc tính, chế độ tương tác UV và unfolding đã giúp cho việc thiết kế được trở nên hiệu quả hơn.
  • Xử lý hình ảnh mạnh mẽ: Các nét đặc trưng của nhân vật được xử lý một cách tỉ mỉ và linh hoạt nhờ các công cụ như keyframe, nonlinear, animation layers, graph và dope sheet, constraints, expressions, hệ thống xử lý dữ liệu nonlinear animation , hệ thống full-body inverse kinematics (IK) , skinning functionality, và Maya Muscle.
  • Công cụ tạo hiệu ứng hình ảnh: Thiết kế các hiệu ứng mang yếu tố bí ẩn, thần tiên bằng hiệu ứng  2D “Painterly” một cách đơn giản. Thiết kế các sắc thái biểu cảm, nghệ thuật chuyển động, công nghệ hóa ảo với Maya nCloth, Maya nParticles, Maya Fluid Effects, Maya Fur, Maya Hair.
  • Render linh hoạt: Giao diện thống nhất, được thiết kế rõ ràng phù hợp với phần cứng và các vector renderers, tương tự như công cụ mental ray dành cho Maya và Maya network rendering (Satellite).

Công cụ mở rộng và tùy chọn khác:  Có tích hợp hệ thống ngôn ngữ nhúng Maya Embedded Language (MEL) và ngôn ngữ lập trình Python.

Hướng dẫn tải AutoDesk MAYA For Mac

Hướng dẫn tải AutoDesk MAYA For Mac

Hướng dẫn tải AutoDesk MAYA For Mac

Để thực hiện tải phần mềm AutoDesk MAYA, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào link tải được cung cấp ở phía dưới.

Bước 2: Giải nén -> Chạy file Autodesk_Maya_2019_Mac_OSX.dmg và tiếp tục chạy file Install Maya 2019 để cài đặt.

Bước 3: Nhập mật khẩu cho Macbook.

Bước 4: Khởi động Maya (Trong Application>Autodesk>maya2019>Maya) hoặc nhấn vào Launchpad và tìm Maya.

Link tải AutoDesk MAYA For Mac: 

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

Trên đây là bài viết giới thiệu về phần mềm thiết kế 3D AutoDesk MAYA For Mac. Với bài viết này hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về phần mềm và sử dụng nó một cách hiệu quả vào công việc thiết kế của mình. Để có thể biết thêm được nhiều thông khác về phần mềm MacBook. Bạn hãy ghé thăm Website của Sparenyc.org một cách thường xuyên nhé. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu