1. Trang chủ
  2. Phần mềm MacOS
  3. Aegisub For Mac – Tạo Phụ Đề Phim Chuyên Nghiệp Cho Macbook
Phần mềm MacOS
1 Bình luận

Aegisub For Mac – Tạo Phụ Đề Phim Chuyên Nghiệp Cho Macbook

Giới thiệu về Aegisub

Aegisub là phần mềm chương trình tạo phụ đề video, phim cho Macbook nổi tiếng nhất hiện nay. Với giao diện dễ nhìn, bố cục gọn gàng, cùng với khả năng tương tác nhanh chóng, và điều tuyệt vời hơn cả là phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Những ưu điểm trên đã tạo cho phần mềm này một chỗ đứng trong lòng người dùng.

Phần mềm bao gồm các tính năng sắp xếp thứ tự trình chiếu, bố cục, hiệu ứng, font chữ, giúp bạn dễ dàng chỉ sửa, thêm phụ đề với không gian Automation tiên tiến. Aegisub là một sự lựa chọn trong việc tạo phụ đề cho các video bạn muốn biên tập và đặc biệt là phim hoạt hình.

Với những ưu điểm và tính năng tuyệt vời trên thì đây đây xứng đáng là phần mềm mà Sparenyc.org muốn giới thiệu đến bạn để tham khảo qua, đồng thời tải về sử dụng khi thấy phù hợp.

Giới thiệu về Aegisub

Giới thiệu về Aegisub

Giới thiệu về Aegisub

Aegisub là phần mềm hỗ trợ chạy trên Macbook, chuyên dụng cho việc tạo và chỉnh sửa phụ đề để biên tập video, phim thêm sinh động, dễ hiểu. Cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ như: Dịch phụ đề, sắp xếp chữ, thêm phụ đề, và đặc biệt là Automation.

Phần mềm được người dùng đánh giá rất tốt trong việc biên soạn phụ đề với các tính năng đơn giản nhưng thực dụng và dễ dùng. Với các tính năng hữu ích đặc hữu như: Kiểu chữ, màu sắc, kích thước, font chữ,….

Ngoài ra nó còn hỗ trợ cho người dùng lựa chọn phụ đề ăn khớp với lời thoại của nhân vật trong phim. Bằng cách xử lý tự động các đoạn thoại giúp bạn chèn phụ đề trở nên đơn giản hơn nhiều. Nó còn giúp bạn dịch các ngôn ngữ khác nhau, kiểm tra chính tả, định vị thời gian và hình ảnh, phối màu,…

Tính năng của Aegisub

Tính năng của Aegisub

Tính năng của Aegisub

Ngoài giao diện đơn giản, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí ra. Để có thể trở thành phần mềm phụ đề video, phim thì Aegisub có rất nhiều các tính năng và ưu điểm vượt trội hơn so với các phần mềm khác, và đó là các tính năng chính như sau:

  • Biên tập, thêm phụ đề, và chỉnh sửa phụ đề.
  • Hỗ trợ nhiều công cụ phụ đề như font chữ, màu sắc, hiệu ứng, kiểm tra chính tả, phiên dịch,…
  • Hệ thống Automation quản lý hoàn toàn tự động.
  • Hỗ trợ nhập phụ đề Tiếng Việt với các bộ mã gõ tiếng Việt thông dụng hiện nay.
  • Hỗ trợ nhiều định dạng file văn bản, phụ đề như : SUB, SRT, ASS/SSA, TXT, TTXT,….

Download và hướng dẫn cài đặt Aegisub

Download và hướng dẫn cài đặt Aegisub

Download và hướng dẫn cài đặt Aegisub

Bên trên là phần giới thiệu về phần mềm Aegisub và các tính năng cũng như ưu điểm của nó. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và link download file cài đặt phần mềm phụ đề video này. Đầu tiên bạn click chuột vào link download dưới đây:

Tải phần mềm Aegisub miễn phí mới nhất:

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

Hướng dẫn cài đặt

Sau khi bạn đã download thành công file cài đặt phần mềm Aegisub về máy tính của mình. Bạn tiến hành cài đặt phần mềm này như sau. Chú ý cài đặt phần mềm thêm phụ đề này hơi khác hơn các phần mềm khác nên bạn hãy làm theo đúng các bước chỉ dẫn dưới đây để cài đặt thành công nha.

Bước 1: Mở file cài đặt bạn vừa tải về và chạy cài đặt.
Bước 2: Chọn ngôn ngữ bạn muốn cài đặt rồi OK.
Bước 3: Bấm Next sau đó lựa chọn nơi lưu trữ rồi tiếp tục với Next.
Bước 4: Click chuột vào ô Create a start menu icon để xuất biểu tượng trên thanh menu start, rồi Automaticallycheck for new versions of Aegisub để tự động cập nhật phiên bản mới nếu bạn muốn.
Bước 5: Sau khi chờ cài đặt xong bạn bấm Finish.

Cách dùng Aegisub để thêm phụ đề

Cách dùng Aegisub để thêm phụ đề

Cách dùng Aegisub để thêm phụ đề

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm phụ đề cho video này đối với người mới, nếu bạn đã sử dụng quen rồi thì cũng nên xem, vì có thể bạn sẽ biết vài chi tiết mà bạn đã vô tình bỏ qua khi sử dụng phần mềm này để biên tập phụ đề cho phim.

Bước 1: Mở ứng dụng phần mềm bạn vừa cài đặt lên.
Bước 2: Click chuột vào Video chọn Open Video Chọn video bạn muốn phụ đề sau đó Open.
Bước 3: Bạn mở âm thanh lên bằng cách click vào Audio chọn Open Audio. Sau đó mở thanh âm thanh bằng cách click chuột vào biểu tượng Spectrum Analyzer Mode.
Bước 4:  Bấm tổ hợp phím control + 3 để đánh dấu bắt đầu sub sau khi bạn chọn được đoạn thoại. Sau khi xong bạn bấm tiếp tổ hợp phím control + 4 để kết thúc. Chúng được hiển thị với bắt đầu là cột đỏ và kết thúc là cột xanh ở  phần âm thanh.
Bước 5: Ở ô nội dung phụ đề, bạn nhập nội dung và tùy chỉnh xong bấm nút return để xác nhận.
Bước 6: Sau khi bạn thực hiện phụ đề cho video xong bấm File chọn Save Subtitles để lưu file vừa làm.

Cùng theo dõi danh sách phần mềm dành cho MacOS khác:

Như vậy mọi thông tin liên quan đến phần mềm tạo phụ đề phim chuyên nghiệp cho Macbook Aegisub cũng đã được chia sẻ đến bạn ở trên. Sparenyc hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích cho bạn biết thêm nhiều kiến thức mới về phần mềm dành cho MacOS hữu ích này.

More Similar Posts

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu